Sở Giao Thông Anh – Chạy Chậm Đang Là Nguyên Nhân Gây Tai Nạn Nhiều Hơn Bao Giờ Hết

24 Tháng Mười Hai 20198:15 CH(Xem: 5290)
Sở Giao Thông Anh – Chạy Chậm Đang Là Nguyên Nhân Gây Tai Nạn Nhiều Hơn Bao Giờ Hết
Chạy Chậm Đang Là Nguyên Nhân Gây Tai Nạn Nhiều Hơn Bao Giờ Hết

Khoảng cuối tháng 12/2019, số liệu thống kê ở Anh cho thấy một lượng lớn người bị thương hoặc thậm chí là thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông mà nguyên nhân chính là bởi họ chạy quá chậm trên đường. Dữ liệu từ Sở Giao thông Vận tải Quốc gia cho biết chỉ tính riêng năm ngoái, 26 trường hợp ghi nhận bị chấn thương nặng, 2 ca tử vong và họ đều có liên quan đến những vụ tai nạn mà theo như điều tra của cảnh sát thì xuất phát từ việc chạy với tốc độ không phù hợp.

Ngoài ra, còn có 132 trường hợp bị các chấn thương nhẹ bởi nguyên nhân tương tự. Được biết, theo luật định ở Anh, người lái xe thấp hơn tốc độ tối thiểu trên 1 tuyến đường nào đó có thể bị phạt đến 131 USD, đồng thời chịu 3 điểm phạt trên giấy phép lái xe. Một người chia sẻ: “Tôi không mấy ngạc nhiên sau khi nhìn thấy kết quả thống kê. Lái xe quá chậm về cơ bản là hành động ích kỷ và cực kỳ ngu ngốc, đó là công thức hoàn hảo cho thảm họa xảy ra. Lái xe chậm có thể gây ức chế cho người khác, khiến người khác phải tìm cách vượt và đối mặt với nhiều rủi ro”


Ý nghĩ cho rằng chạy chậm là an toàn không phải lúc nào cũng đúng. Thực tế, lúc chạy nhanh đầu óc sẽ cực kỳ tập trung, nhưng khi chạy chậm lại lơ đãng hơn. Nếu nhất định phải chạy chậm, như là chở gia đình, phụ nữ mang thai hay đang bị thương ở đâu đó,...tốt nhất là chạy sát vào lề. Việc chạy chậm giữa đường không những khiến ta trở thành trở ngại của luồng giao thông mà còn đe doạ đến an toàn của ta. Hãy thử tưởng tượng trong dòng xe đông đúc, ta bị khuất tầm nhìn và một chiếc mô tô ở phía sau đang vượt lên, lúc bấy giờ nếu người phía sau không xử lý kịp chắc chắn sẽ tông vào sau xe và hậu quả sau đó sẽ khó lường trước được.

Hãy chạy nhanh nhưng cũng nên đảm bảo rằng không vượt quá tốc độ cho phép trong nội thành. Và hãy chạy ở một tốc độ mà bạn nghĩ rằng mình hoàn toàn còn quyền kiểm soát chiếc xe và xử lý tình huống khi cần thiết.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).