Sở Giao Thông Anh – Chạy Chậm Đang Là Nguyên Nhân Gây Tai Nạn Nhiều Hơn Bao Giờ Hết

24 Tháng Mười Hai 20198:15 CH(Xem: 1871)
Sở Giao Thông Anh – Chạy Chậm Đang Là Nguyên Nhân Gây Tai Nạn Nhiều Hơn Bao Giờ Hết
Chạy Chậm Đang Là Nguyên Nhân Gây Tai Nạn Nhiều Hơn Bao Giờ Hết

Khoảng cuối tháng 12/2019, số liệu thống kê ở Anh cho thấy một lượng lớn người bị thương hoặc thậm chí là thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông mà nguyên nhân chính là bởi họ chạy quá chậm trên đường. Dữ liệu từ Sở Giao thông Vận tải Quốc gia cho biết chỉ tính riêng năm ngoái, 26 trường hợp ghi nhận bị chấn thương nặng, 2 ca tử vong và họ đều có liên quan đến những vụ tai nạn mà theo như điều tra của cảnh sát thì xuất phát từ việc chạy với tốc độ không phù hợp.

Ngoài ra, còn có 132 trường hợp bị các chấn thương nhẹ bởi nguyên nhân tương tự. Được biết, theo luật định ở Anh, người lái xe thấp hơn tốc độ tối thiểu trên 1 tuyến đường nào đó có thể bị phạt đến 131 USD, đồng thời chịu 3 điểm phạt trên giấy phép lái xe. Một người chia sẻ: “Tôi không mấy ngạc nhiên sau khi nhìn thấy kết quả thống kê. Lái xe quá chậm về cơ bản là hành động ích kỷ và cực kỳ ngu ngốc, đó là công thức hoàn hảo cho thảm họa xảy ra. Lái xe chậm có thể gây ức chế cho người khác, khiến người khác phải tìm cách vượt và đối mặt với nhiều rủi ro”


Ý nghĩ cho rằng chạy chậm là an toàn không phải lúc nào cũng đúng. Thực tế, lúc chạy nhanh đầu óc sẽ cực kỳ tập trung, nhưng khi chạy chậm lại lơ đãng hơn. Nếu nhất định phải chạy chậm, như là chở gia đình, phụ nữ mang thai hay đang bị thương ở đâu đó,...tốt nhất là chạy sát vào lề. Việc chạy chậm giữa đường không những khiến ta trở thành trở ngại của luồng giao thông mà còn đe doạ đến an toàn của ta. Hãy thử tưởng tượng trong dòng xe đông đúc, ta bị khuất tầm nhìn và một chiếc mô tô ở phía sau đang vượt lên, lúc bấy giờ nếu người phía sau không xử lý kịp chắc chắn sẽ tông vào sau xe và hậu quả sau đó sẽ khó lường trước được.

Hãy chạy nhanh nhưng cũng nên đảm bảo rằng không vượt quá tốc độ cho phép trong nội thành. Và hãy chạy ở một tốc độ mà bạn nghĩ rằng mình hoàn toàn còn quyền kiểm soát chiếc xe và xử lý tình huống khi cần thiết.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Hai 2020
Mộc tinh nóng (hot jupiter) trong ảnh đang trong quá trình diệt vong.
26 Tháng Hai 2020
Hoa Kỳ đang chuẩn bị áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với ngành dầu mỏ Venezuela, Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ Ba (25/02/2020), trong nỗ lực bóp nghẹt tình hình tài chính của chính phủ Tổng thống Nicolas Maduro.
26 Tháng Hai 2020
Theo CNN, Bob Iger bất ngờ tuyên bố từ chức CEO tại Disney và thông báo có hiệu lệnh ngay lập tức.
26 Tháng Hai 2020
Pony.ai, một công ty khởi nghiệp về công nghệ tự lái có trụ sở tại Thung lũng Silicon và Quảng Châu, Trung Quốc, đang tăng cường mối quan hệ với Toyota.
25 Tháng Hai 2020
Kể từ khi dịch coronavirus (Covid-19) bùng phát, người ta ráo riết truy tìm "bệnh nhân số 0". Nhưng, việc có thể chỉ đích danh một người gây ra dịch bệnh liệu có hại nhiều hơn hay lợi nhiều hơn?
25 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics cho biết hôm thứ Tư (26/02/2020) đã xảy ra lỗi kỹ thuật trên một trang web của hãng ở Anh, tạm thời lộ dữ liệu cá nhân của khoảng 150 người dùng.