Sở Giao Thông Anh – Chạy Chậm Đang Là Nguyên Nhân Gây Tai Nạn Nhiều Hơn Bao Giờ Hết

24 Tháng Mười Hai 20198:15 CH(Xem: 13509)
Sở Giao Thông Anh – Chạy Chậm Đang Là Nguyên Nhân Gây Tai Nạn Nhiều Hơn Bao Giờ Hết
Chạy Chậm Đang Là Nguyên Nhân Gây Tai Nạn Nhiều Hơn Bao Giờ Hết

Khoảng cuối tháng 12/2019, số liệu thống kê ở Anh cho thấy một lượng lớn người bị thương hoặc thậm chí là thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông mà nguyên nhân chính là bởi họ chạy quá chậm trên đường. Dữ liệu từ Sở Giao thông Vận tải Quốc gia cho biết chỉ tính riêng năm ngoái, 26 trường hợp ghi nhận bị chấn thương nặng, 2 ca tử vong và họ đều có liên quan đến những vụ tai nạn mà theo như điều tra của cảnh sát thì xuất phát từ việc chạy với tốc độ không phù hợp.

Ngoài ra, còn có 132 trường hợp bị các chấn thương nhẹ bởi nguyên nhân tương tự. Được biết, theo luật định ở Anh, người lái xe thấp hơn tốc độ tối thiểu trên 1 tuyến đường nào đó có thể bị phạt đến 131 USD, đồng thời chịu 3 điểm phạt trên giấy phép lái xe. Một người chia sẻ: “Tôi không mấy ngạc nhiên sau khi nhìn thấy kết quả thống kê. Lái xe quá chậm về cơ bản là hành động ích kỷ và cực kỳ ngu ngốc, đó là công thức hoàn hảo cho thảm họa xảy ra. Lái xe chậm có thể gây ức chế cho người khác, khiến người khác phải tìm cách vượt và đối mặt với nhiều rủi ro”


Ý nghĩ cho rằng chạy chậm là an toàn không phải lúc nào cũng đúng. Thực tế, lúc chạy nhanh đầu óc sẽ cực kỳ tập trung, nhưng khi chạy chậm lại lơ đãng hơn. Nếu nhất định phải chạy chậm, như là chở gia đình, phụ nữ mang thai hay đang bị thương ở đâu đó,...tốt nhất là chạy sát vào lề. Việc chạy chậm giữa đường không những khiến ta trở thành trở ngại của luồng giao thông mà còn đe doạ đến an toàn của ta. Hãy thử tưởng tượng trong dòng xe đông đúc, ta bị khuất tầm nhìn và một chiếc mô tô ở phía sau đang vượt lên, lúc bấy giờ nếu người phía sau không xử lý kịp chắc chắn sẽ tông vào sau xe và hậu quả sau đó sẽ khó lường trước được.

Hãy chạy nhanh nhưng cũng nên đảm bảo rằng không vượt quá tốc độ cho phép trong nội thành. Và hãy chạy ở một tốc độ mà bạn nghĩ rằng mình hoàn toàn còn quyền kiểm soát chiếc xe và xử lý tình huống khi cần thiết.

52Vote
40Vote
31Vote
22Vote
10Vote
3.45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2020
Cổ phiếu Châu Á và ở Phố Wall đã tăng cao vào thứ Tư (12/02/2020) trong bối cảnh hy vọng Trung Quốc đã vượt qua trận dịch coronavirus tồi tệ, dù sự không chắc chắn về bùng phát vẫn khiến các nhà đầu tư cảnh giác.
12 Tháng Hai 2020
Diamond Princess đã được cách ly trong hai tuần sau khi đến Yokohama, phía nam Tokyo, vào ngày 03/02/2020, sau khi một người đàn ông rời khỏi Hồng Kông được chẩn đoán nhiễm virus.
11 Tháng Hai 2020
Ủy ban Thương mại Liên bang cho biết đã yêu cầu Google, Amazon, Apple, Facebook và Microsoft cung cấp thông tin về các vụ sáp nhập nhỏ để báo cáo cho các cơ quan quản lý chống độc quyền.
11 Tháng Hai 2020
T-Mobile đã tiến gần hơn tới việc tiếp quản Sprint Corp sau khi một thẩm phán liên bang phê duyệt thỏa thuận, bác bỏ ý kiến cho rằng thỏa thuận sẽ vi phạm luật chống độc quyền và tăng giá.
11 Tháng Hai 2020
Căn bệnh gây ra bởi loại coronavirus mới gây bệnh cho hơn 42,000 người ở Trung Quốc hiện đã có tên chính thức: COVID-19. Nó là viết tắt của “căn bệnh coronavirus được phát hiện vào năm 2019”.
11 Tháng Hai 2020
Galaxy S20 không phải là điện thoại mới duy nhất được Samsung công bố vào ngày Thứ Ba (11/02/2020). Công ty cũng đã giới thiệu một chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại, Galaxy Z Flip.