Sở Giao Thông Anh – Chạy Chậm Đang Là Nguyên Nhân Gây Tai Nạn Nhiều Hơn Bao Giờ Hết

24 Tháng Mười Hai 20198:15 CH(Xem: 13305)
Sở Giao Thông Anh – Chạy Chậm Đang Là Nguyên Nhân Gây Tai Nạn Nhiều Hơn Bao Giờ Hết
Chạy Chậm Đang Là Nguyên Nhân Gây Tai Nạn Nhiều Hơn Bao Giờ Hết

Khoảng cuối tháng 12/2019, số liệu thống kê ở Anh cho thấy một lượng lớn người bị thương hoặc thậm chí là thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông mà nguyên nhân chính là bởi họ chạy quá chậm trên đường. Dữ liệu từ Sở Giao thông Vận tải Quốc gia cho biết chỉ tính riêng năm ngoái, 26 trường hợp ghi nhận bị chấn thương nặng, 2 ca tử vong và họ đều có liên quan đến những vụ tai nạn mà theo như điều tra của cảnh sát thì xuất phát từ việc chạy với tốc độ không phù hợp.

Ngoài ra, còn có 132 trường hợp bị các chấn thương nhẹ bởi nguyên nhân tương tự. Được biết, theo luật định ở Anh, người lái xe thấp hơn tốc độ tối thiểu trên 1 tuyến đường nào đó có thể bị phạt đến 131 USD, đồng thời chịu 3 điểm phạt trên giấy phép lái xe. Một người chia sẻ: “Tôi không mấy ngạc nhiên sau khi nhìn thấy kết quả thống kê. Lái xe quá chậm về cơ bản là hành động ích kỷ và cực kỳ ngu ngốc, đó là công thức hoàn hảo cho thảm họa xảy ra. Lái xe chậm có thể gây ức chế cho người khác, khiến người khác phải tìm cách vượt và đối mặt với nhiều rủi ro”


Ý nghĩ cho rằng chạy chậm là an toàn không phải lúc nào cũng đúng. Thực tế, lúc chạy nhanh đầu óc sẽ cực kỳ tập trung, nhưng khi chạy chậm lại lơ đãng hơn. Nếu nhất định phải chạy chậm, như là chở gia đình, phụ nữ mang thai hay đang bị thương ở đâu đó,...tốt nhất là chạy sát vào lề. Việc chạy chậm giữa đường không những khiến ta trở thành trở ngại của luồng giao thông mà còn đe doạ đến an toàn của ta. Hãy thử tưởng tượng trong dòng xe đông đúc, ta bị khuất tầm nhìn và một chiếc mô tô ở phía sau đang vượt lên, lúc bấy giờ nếu người phía sau không xử lý kịp chắc chắn sẽ tông vào sau xe và hậu quả sau đó sẽ khó lường trước được.

Hãy chạy nhanh nhưng cũng nên đảm bảo rằng không vượt quá tốc độ cho phép trong nội thành. Và hãy chạy ở một tốc độ mà bạn nghĩ rằng mình hoàn toàn còn quyền kiểm soát chiếc xe và xử lý tình huống khi cần thiết.

52Vote
40Vote
31Vote
22Vote
10Vote
3.45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2020
Nhật Bản công bố gói kích thích kinh tế mới trị giá 708 tỷ USD nhằm tăng tốc phục hồi sau sự sụt giảm sâu do đại dịch Covid-19, đồng thời nhắm mục tiêu đầu tư vào các lĩnh vực tăng trưởng mới như môi trường xanh và kỹ thuật số.
07 Tháng Mười Hai 2020
Theo một báo cáo của trang Reuters, LG đang tìm cách “tái tổ chức” lại mảng kinh doanh smartphone, trong một nỗ lực nhằm nâng cao lợi nhuận.
07 Tháng Mười Hai 2020
Tất cả các mẫu iPhone 12, cũng như các model còn lại trong dòng sản phẩm hiện tại của Apple (iPhone 11, iPhone XR và iPhone SE) đều được bán ra mà kèm củ sạc và tai nghe.
07 Tháng Mười Hai 2020
Các biện pháp giãn cách xã hội mới sẽ được nâng lên mức hai tại vùng Seoul mở rộng và mức ba tại các khu vực khác của Hàn Quốc.
07 Tháng Mười Hai 2020
Hệ thống radar cảnh giới trị giá 1.4 tỷ USD tại đảo Đài Loan có thể giúp Mỹ phát hiện tên lửa đạn đạo của Trung Quốc ngay khi rời bệ phóng.
07 Tháng Mười Hai 2020
Cho tới nay, với NATO, Trung Quốc chưa phải mối đe dọa khẩn cấp như Nga, nhưng là thách thức đáng lo ngại khi Bắc Kinh ngày càng tăng sức ảnh hưởng.