Putin Khánh Thành Cầu Đường Sắt Dài Nhất Châu Âu

25 Tháng Mười Hai 20197:45 SA(Xem: 510)
Putin Khánh Thành Cầu Đường Sắt Dài Nhất Châu Âu
Putin Khánh Thành Cầu Đường Sắt Dài Nhất Châu Âu

Putin vượt hành trình 19 km trên chuyến tàu đầu tiên đi qua cầu vượt eo biển Kerch dài nhất Châu Âu.

Khoảng cuối tháng 12/2019, tổng thống Nga Vladimir Putin ngồi trên khoang lái tàu, thực hiện hành trình dài 19 km từ bán đảo Crimea tới bán đảo Taman, vùng Krasnodar, phía nam Nga. Ông cũng dành thời gian uống trà và trò chuyện với các kỹ sư tham gia dự án xây cầu trị giá 3.6 tỷ USD trong chuyến đi.

Putin ca ngợi đây là "công trình lộng lẫy", giúp khôi phục tuyến đường sắt tới Crimea từng bị cắt đứt vào năm 2014. Chính quyền Ukraine đã phản đối dự án, cũng như sự xuất hiện của Tổng thống Putin trong lễ khánh thành. Văn phòng phụ trách vấn đề Crimea của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ra thông cáo cho biết: “Đó là hành động xâm phạm chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine. Nó cho thấy Điện Kremlin đã coi thường các nguyên tắc và chuẩn mực của luật pháp quốc tế”


Cầu vượt eo biển Kerch là dự án đầy tham vọng của Nga, cũng là kết nối đường bộ duy nhất giữa Nga và bán đảo Crimea. Cây cầu gồm phần đường bộ và đường sắt chạy song song với nhau, trong đó hạng mục đường bộ được Putin khánh thành hồi tháng 05/2018.

Quan hệ giữa Moskva và Kiev xấu đi từ năm 2014, khi Nga sáp nhập bán đảo Crimea và ủng hộ lực lượng dân quân miền Đông chống lại chính phủ Ukraine.

Putin và Zelensky đã gặp thượng đỉnh tại hội nghị bốn bên ở Paris nhằm tìm giải pháp cho xung đột ở miền đông Ukraine. Thông cáo hội nghị cho hay các bên đã thống nhất thực hiện đầy đủ lệnh ngừng bắn và rút quân khỏi miền đông Ukraine và gọi đây là "bước quan trọng" để giảm xung đột.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Hai 2020
Mastercard có kế hoạch tuyển dụng thêm 1,500 nhân viên tại Dublin trong vòng 3- 5 năm tới.
24 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, hầu hết các sĩ quan cảnh sát cấp cao của Anh kêu gọi chính phủ tạo ra một khung pháp lý cho phép cảnh sát sử dụng các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo AI.
24 Tháng Hai 2020
Chánh văn phòng chính phủ Malaysia Mohd Zuki Ali cho biết Quốc vương Abdullah Ri'ayatuddin đã chấp thuận đơn từ chức của ông Mahathir trong cuộc họp lúc 5h chiều ngày thứ Hai (24/02/2020)
24 Tháng Hai 2020
Cách Trái Đất chỉ 11 triệu năm ánh sáng, Centaurus A là thiên hà hoạt động gần chúng ta nhất.
24 Tháng Hai 2020
Bộ trưởng Tài chính Pháp cho biết, nếu không đạt được thỏa thuận toàn cầu về việc đánh thuế các công ty kỹ thuật số lớn như Google, Amazon hay Facebook… sẽ dẫn đến nhiều chế độ thuế kỹ thuật số khác nhau xuất hiện trên toàn thế giới.
24 Tháng Hai 2020
Google đăng tải một bài viết tuyên bố chính thức, nhằm làm rõ tình hình giữa hãng và Huawei, trước hình tình chính phủ Mỹ đã cấm các công ty trong nước hợp tác với Huawei.