TikTok Tìm Cách Mở Trụ Sở Chính Tại Nước Ngoài Nhằm Tách Biệt Khỏi Nguồn Gốc Trung Quốc

26 Tháng Mười Hai 20198:30 SA(Xem: 13329)
TikTok Tìm Cách Mở Trụ Sở Chính Tại Nước Ngoài Nhằm Tách Biệt Khỏi Nguồn Gốc Trung Quốc
TikTok Tìm Cách Mở Trụ Sở Chính Tại Nước Ngoài

TikTok đang muốn người ta nghĩ rằng mạng xã hội của hãng không dính líu tới Trung Quốc bằng hành động đặt trụ sở điều hành mới tại một nước khác.

Mạng xã hội TikTok thuộc sở hữu của ByteDance - một công ty của Trung Quốc và đang chịu sự giám sát từ các nhà lập pháp Mỹ. Các thượng nghị sĩ Mỹ đã kêu gọi mở các cuộc điều tra nhằm vào vấn đề kiểm duyệt nội dung của TikTok cũng như xác định nguy cơ đe dọa an ninh quốc gia. Tháng 12/2019, Hải quân Mỹ đã cấm binh lính sử dụng TikTok trên những chiếc điện thoại do chính phủ cấp.

Thời gian gần đây, đã có những báo cáo cho rằng TikTok đang nghĩ ra nhiều chiến lược để tách mình ra khỏi nguồn gốc Trung Quốc. Theo nguồn tin, Singapore, London và Dublin đều là ứng cử viên tìm năng cho trụ sở mới của TikTok. Ý tưởng đã được TikTok nhen nhóm trong nhiều tháng qua. TikTok hiện không có trụ sở chính, hãng chỉ có văn phòng đặt tại Los Angeles nhưng điều hành mọi thứ từ Thượng Hải.

Khi được hỏi về kế hoạch đặt trụ sở chính tại nước ngoài, đại diện của TikTok không giải đáp trực tiếp mà chỉ nói: “Chúng tôi muốn làm rõ rằng cách tốt nhất để cạnh tranh tại các thị trường toàn cầu đó là khai thác đội ngũ nhân viện địa phương. TikTok đã liên tục xây dựng đội ngũ quản lý của mình tại các quốc gia có hoạt động”

52Vote
40Vote
32Vote
20Vote
13Vote
2.77
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Ba 2020
Tối thứ Năm (12/03/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký vào luật mới cấm các nhà mạng viễn thông sử dụng trợ cấp của Mỹ để mua các thiết bị mạng từ Huawei Technologies, ZTE và các công ty khác được coi là mối đe dọa an ninh quốc gia.
13 Tháng Ba 2020
Khi các giải đấu thể thao và các hội nghị lớn khác nhau đều quyết định hoãn lại sau đại dịch coronavirus lan rộng, Disney cũng đã quyết định đóng cửa tất cả các công viên giải trí của mình.
13 Tháng Ba 2020
Những du khách mệt mỏi và hoang mang, nhiều người đeo khẩu trang, vội vã lên các chuyến bay từ Châu Âu tới Mỹ sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố lệnh cấm đi lại nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch coronavirus
13 Tháng Ba 2020
Một nhà ngoại giao nữ thuộc phái đoàn Philippines tại trụ sở Liên Hợp Quốc (ở New York) đã có kết quả dương tính với coronavirus (Covid-19), trở thành ca nhiễm đầu tiên, trang CNN đưa tin vào đầu ngày thứ Sáu (13/03/2020).
12 Tháng Ba 2020
CNN dẫn lời các nguồn tin cho biết có một quan chức Brazil đã gặp trực tiếp ông Donald Trump tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, và hiện vị quan chức trên đã dương tính với Covid-19.
12 Tháng Ba 2020
Văn phòng Thủ tướng Canada đã đưa ra thông báo tối ngày thứ Năm (12/03/2020), xác nhận phu nhân thủ tướng Justin Trudeau đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.