TikTok Tìm Cách Mở Trụ Sở Chính Tại Nước Ngoài Nhằm Tách Biệt Khỏi Nguồn Gốc Trung Quốc

26 Tháng Mười Hai 20198:30 SA(Xem: 13692)
TikTok Tìm Cách Mở Trụ Sở Chính Tại Nước Ngoài Nhằm Tách Biệt Khỏi Nguồn Gốc Trung Quốc
TikTok Tìm Cách Mở Trụ Sở Chính Tại Nước Ngoài

TikTok đang muốn người ta nghĩ rằng mạng xã hội của hãng không dính líu tới Trung Quốc bằng hành động đặt trụ sở điều hành mới tại một nước khác.

Mạng xã hội TikTok thuộc sở hữu của ByteDance - một công ty của Trung Quốc và đang chịu sự giám sát từ các nhà lập pháp Mỹ. Các thượng nghị sĩ Mỹ đã kêu gọi mở các cuộc điều tra nhằm vào vấn đề kiểm duyệt nội dung của TikTok cũng như xác định nguy cơ đe dọa an ninh quốc gia. Tháng 12/2019, Hải quân Mỹ đã cấm binh lính sử dụng TikTok trên những chiếc điện thoại do chính phủ cấp.

Thời gian gần đây, đã có những báo cáo cho rằng TikTok đang nghĩ ra nhiều chiến lược để tách mình ra khỏi nguồn gốc Trung Quốc. Theo nguồn tin, Singapore, London và Dublin đều là ứng cử viên tìm năng cho trụ sở mới của TikTok. Ý tưởng đã được TikTok nhen nhóm trong nhiều tháng qua. TikTok hiện không có trụ sở chính, hãng chỉ có văn phòng đặt tại Los Angeles nhưng điều hành mọi thứ từ Thượng Hải.

Khi được hỏi về kế hoạch đặt trụ sở chính tại nước ngoài, đại diện của TikTok không giải đáp trực tiếp mà chỉ nói: “Chúng tôi muốn làm rõ rằng cách tốt nhất để cạnh tranh tại các thị trường toàn cầu đó là khai thác đội ngũ nhân viện địa phương. TikTok đã liên tục xây dựng đội ngũ quản lý của mình tại các quốc gia có hoạt động”

52Vote
40Vote
32Vote
20Vote
13Vote
2.77
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, Huawei của Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, bắt nguồn từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ. Lệnh cấm khiến rất nhiều công ty công nghệ của Mỹ không được phép hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất smartphone và thiết bị viễn thông.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2020, NASA sẽ biến Trạm không gian quốc tế thành một địa diểm du lịch không gian và các hoạt động kinh doanh khác.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Hiệp hội mạng di động toàn cầu GSMA, lệnh cấm mua thiết bị viễn thông của các công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei sẽ làm tăng chi phí triển khai mạng 5G và làm chậm lộ trình phổ biến mạng 5G khắp Châu Âu.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo của New York Times, Chính phủ Trung Quốc đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ của Mỹ và nhiều nước khác để tham gia một cuộc họp. Trong đó, các công ty công nghệ lớn được cảnh báo có thể sẽ gặp phải “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Li-Cycle – một công ty nghiên cứu về công nghệ lưu trữ năng lượng tại Canada, mới 3 năm tuổi - đã đưa ra một tuyên bố hùng hồn: họ có thể tạo ra pin lithium-ion thân thiện với môi trường, khi có thể tái chế được 80-100% vật liệu tạo nên pin. Trả lời trang tin Energy-Storage, Kunal Phalpher tới từ Li-Cycle nhận định: quá trình tái chế pin tại cả Châu Âu và Trung Quốc đều dựa vào hỏa luyện kim - tức là sử dụng nhiệt để phân tách pin, tái chế được khoảng 30% - 40% vật liệu.
10 Tháng Sáu 2019
Trụ sở mới của Apple được gọi là phi thuyền là có lý do! Dưới góc độ nào đó, trụ sở trị giá 5 tỷ USD không nằm trên bề mặt Trái Đất. Thay vào đó, nó được đặt lên 700 chiếc đĩa khổng lồ bằng thép không gỉ để vảo vệ phần móng chống lại những thảm hoạ thiên nhiên có thể ảnh hưởng tới công trình. Nhờ các đĩa thép khổng lồ, nếu có động đất xảy ra, cả toà nhà có thể dịch chuyển trên đó khoảng 1.2 mét.