TikTok Tìm Cách Mở Trụ Sở Chính Tại Nước Ngoài Nhằm Tách Biệt Khỏi Nguồn Gốc Trung Quốc

26 Tháng Mười Hai 20198:30 SA(Xem: 4749)
TikTok Tìm Cách Mở Trụ Sở Chính Tại Nước Ngoài Nhằm Tách Biệt Khỏi Nguồn Gốc Trung Quốc
TikTok Tìm Cách Mở Trụ Sở Chính Tại Nước Ngoài

TikTok đang muốn người ta nghĩ rằng mạng xã hội của hãng không dính líu tới Trung Quốc bằng hành động đặt trụ sở điều hành mới tại một nước khác.

Mạng xã hội TikTok thuộc sở hữu của ByteDance - một công ty của Trung Quốc và đang chịu sự giám sát từ các nhà lập pháp Mỹ. Các thượng nghị sĩ Mỹ đã kêu gọi mở các cuộc điều tra nhằm vào vấn đề kiểm duyệt nội dung của TikTok cũng như xác định nguy cơ đe dọa an ninh quốc gia. Tháng 12/2019, Hải quân Mỹ đã cấm binh lính sử dụng TikTok trên những chiếc điện thoại do chính phủ cấp.

Thời gian gần đây, đã có những báo cáo cho rằng TikTok đang nghĩ ra nhiều chiến lược để tách mình ra khỏi nguồn gốc Trung Quốc. Theo nguồn tin, Singapore, London và Dublin đều là ứng cử viên tìm năng cho trụ sở mới của TikTok. Ý tưởng đã được TikTok nhen nhóm trong nhiều tháng qua. TikTok hiện không có trụ sở chính, hãng chỉ có văn phòng đặt tại Los Angeles nhưng điều hành mọi thứ từ Thượng Hải.

Khi được hỏi về kế hoạch đặt trụ sở chính tại nước ngoài, đại diện của TikTok không giải đáp trực tiếp mà chỉ nói: “Chúng tôi muốn làm rõ rằng cách tốt nhất để cạnh tranh tại các thị trường toàn cầu đó là khai thác đội ngũ nhân viện địa phương. TikTok đã liên tục xây dựng đội ngũ quản lý của mình tại các quốc gia có hoạt động”

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).