Corning Trình Làng Kính Gorilla Glass 4

20 Tháng Mười Một 201412:00 CH(Xem: 24054)
Corning Trình Làng Kính Gorilla Glass 4

Gorilla Glass đã được chấp nhận bởi hầu hết các nhà sản xuất thiết bị điện tử lớn trong ngành công nghiệp như Samsung, LG, HTC, Motorola, Microsoft, v.v… tất cả đều sử dụng Gorilla Glass trên điện thoại thông minh và máy tính bảng của mình. Khi mua bất kỳ thiết bị hàng đầu hiện nay, tỷ lệ màn hình của nó được bảo vệ bởi Gorilla Glass là rất cao. Gorilla Glass tiến bộ theo mỗi năm, mạnh mẽ hơn, bền bỉ hơn, chịu được nhiều áp lực hơn.

Tháng 11/2014, Corning đã chính thức giới thiệu thế hệ kính cường lực thứ 4 của mình là Gorilla Glass 4. Nếu như ở Gorilla Glass 3, Corning chú trọng vào khả năng chống lại những “va chạm tự nhiên” (như để chung điện thoại với chìa khoá, va quẹt, v.v...), thì ở phiên bản tiếp theo, Corning muốn tập trung hoàn toàn vào khả năng chống chịu thứ va đập mà người dùng sợ nhất: rớt xuống đất.

blank
Corning cho biết đội ngũ các nhà khoa học của hãng đã làm vỡ và hư hại hàng trăm thiết bị công nghệ trong suốt quá trình phát triển Gorilla Glass 4. Kết quả, họ nhận thấy rằng smartphone/tablet rất dễ dàng bị nứt cũng như trầy xướt màn hình trầm trọng khi chúng va đập mạnh với những bề mặt nhám, như khi rơi xuống đất.

Corning đã tiến hành so sánh độ bền của Gorilla Glass 4 với những loại kính cường lực dùng trên một số thiết bị hiện hành trên thị trường bằng cách thả tự do từ độ cao 1m (3,3 feet). Kết quả Gorilla Glass 4 cho khả năng chống xước/nứt tốt nhất lên đến 80% và có độ bền cao hơn gấp 2 lần so với Gorilla Glass 3.

Tuy nhiên, Corning vẫn chưa hài lòng với tỷ lệ 80% không bị xước từ Gorilla Glass 4, vì vẫn còn có 20% người dùng sẽ không hài lòng khi phát hiện màn hình smartphone/tablet của họ có vết xước sau khi va đập. Một màn hình điện thoại “bất khả xâm phạm” với bất kỳ va đập nào vẫn còn là mục tiêu trong tương lai, và Corning đang từng bước hiện thực hóa nó. Công ty cũng thừa nhận rằng loại màn hình sapphire mà Apple mong muốn cũng có nhiều ưu điểm, nhưng việc sản xuất hàng loạt và cung ứng cho hàng triệu thiết bị là nhiệm vụ rất khó khả thi.

Trong tương lai, Corning có kế hoạch nghiên cứu thêm về kính chống chói/lóa và những loại kính cong/3D. Hãng vẫn muốn tiếp tục chất liệu làm nên dòng kính cường lực Gorilla Glass nổi tiếng hiện tại. Được biết, Corning đã bắt đầu giao mẫu kính cường lực thế hệ mới Gorilla Glass 4 cho các đối tác và hy vọng sẽ sớm thấy chúng trên các thiết bị mới trong thời gian sớm nhất.
56Vote
45Vote
36Vote
26Vote
16Vote
329
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Hai 2020
Nhật Bản cách ly 3,500 người trên một du thuyền sau khi một người từ Hong Kong có kết quả dương tính với virus corona.
05 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (The US Patent & Trademark Office) đã công bố một bằng sáng chế cho thấy khả năng Apple Watch trong tương lai sẽ có thay đổi rất lớn ở phần cứng.
05 Tháng Hai 2020
Weibo Ludougao chia sẻ cô bị đuổi cổ khỏi một nhà nghỉ ở thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam vì là người Vũ Hán.
04 Tháng Hai 2020
Hơn 200 công dân Australia sơ tán khỏi thành phố Vũ Hán đã được chuyển đến đảo Christmas để cách ly 14 ngày trước khi trở về nhà.
04 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, trang web tiếng Hàn Quốc của Samsung công bố thông tin chiếc loa thông minh Galaxy Home Mini sẽ được bán chính thức tại Hàn Quốc vào ngày 12/02/2020 với giá 9,000 Won, khoảng 83 USD.
04 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Đại sứ quán Nhật tại Manila đưa ra thông báo mới, yêu cầu người xin thị thực phải trả lời thêm một bảng câu hỏi bổ sung về lịch trình đã lưu trú hay di chuyển trước đó.