Corning Trình Làng Kính Gorilla Glass 4

20 Tháng Mười Một 201412:00 CH(Xem: 24345)
Corning Trình Làng Kính Gorilla Glass 4

Gorilla Glass đã được chấp nhận bởi hầu hết các nhà sản xuất thiết bị điện tử lớn trong ngành công nghiệp như Samsung, LG, HTC, Motorola, Microsoft, v.v… tất cả đều sử dụng Gorilla Glass trên điện thoại thông minh và máy tính bảng của mình. Khi mua bất kỳ thiết bị hàng đầu hiện nay, tỷ lệ màn hình của nó được bảo vệ bởi Gorilla Glass là rất cao. Gorilla Glass tiến bộ theo mỗi năm, mạnh mẽ hơn, bền bỉ hơn, chịu được nhiều áp lực hơn.

Tháng 11/2014, Corning đã chính thức giới thiệu thế hệ kính cường lực thứ 4 của mình là Gorilla Glass 4. Nếu như ở Gorilla Glass 3, Corning chú trọng vào khả năng chống lại những “va chạm tự nhiên” (như để chung điện thoại với chìa khoá, va quẹt, v.v...), thì ở phiên bản tiếp theo, Corning muốn tập trung hoàn toàn vào khả năng chống chịu thứ va đập mà người dùng sợ nhất: rớt xuống đất.

blank
Corning cho biết đội ngũ các nhà khoa học của hãng đã làm vỡ và hư hại hàng trăm thiết bị công nghệ trong suốt quá trình phát triển Gorilla Glass 4. Kết quả, họ nhận thấy rằng smartphone/tablet rất dễ dàng bị nứt cũng như trầy xướt màn hình trầm trọng khi chúng va đập mạnh với những bề mặt nhám, như khi rơi xuống đất.

Corning đã tiến hành so sánh độ bền của Gorilla Glass 4 với những loại kính cường lực dùng trên một số thiết bị hiện hành trên thị trường bằng cách thả tự do từ độ cao 1m (3,3 feet). Kết quả Gorilla Glass 4 cho khả năng chống xước/nứt tốt nhất lên đến 80% và có độ bền cao hơn gấp 2 lần so với Gorilla Glass 3.

Tuy nhiên, Corning vẫn chưa hài lòng với tỷ lệ 80% không bị xước từ Gorilla Glass 4, vì vẫn còn có 20% người dùng sẽ không hài lòng khi phát hiện màn hình smartphone/tablet của họ có vết xước sau khi va đập. Một màn hình điện thoại “bất khả xâm phạm” với bất kỳ va đập nào vẫn còn là mục tiêu trong tương lai, và Corning đang từng bước hiện thực hóa nó. Công ty cũng thừa nhận rằng loại màn hình sapphire mà Apple mong muốn cũng có nhiều ưu điểm, nhưng việc sản xuất hàng loạt và cung ứng cho hàng triệu thiết bị là nhiệm vụ rất khó khả thi.

Trong tương lai, Corning có kế hoạch nghiên cứu thêm về kính chống chói/lóa và những loại kính cong/3D. Hãng vẫn muốn tiếp tục chất liệu làm nên dòng kính cường lực Gorilla Glass nổi tiếng hiện tại. Được biết, Corning đã bắt đầu giao mẫu kính cường lực thế hệ mới Gorilla Glass 4 cho các đối tác và hy vọng sẽ sớm thấy chúng trên các thiết bị mới trong thời gian sớm nhất.
56Vote
45Vote
36Vote
26Vote
16Vote
329
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Google đã âm thầm bổ sung thêm công cụ đo tốc độ trực tiếp trên Google Maps, cho phép người dùng có thể theo dõi tốc độ đang di chuyển của xe bên cạnh giới hạn tốc độ.
14 Tháng Sáu 2019
Hai thiên hà hùng mạnh trong ảnh đang kéo nhau ra. Được biết đến với cái tên Thiên hà Con Chuột vì chúng có cái đuôi khá dài, mỗi thiên hà xoắn ốc lớn đã thực sự vắt ngang qua nhau.
14 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang Android Authority, nhà mạng AT&T của Mỹ đã quyết định hủy toàn bộ đơn đặt trước sản phẩm màn hình gập Galaxy Fold do Samsung chưa thể chốt ngày bán ra chính thức của thiết bị. Nhà mạng AT&T đã gửi mail tuyên bố hủy đơn hàng dù trước đó họ từng cho rằng có thể giao máy từ ngày 13/06/2019.
14 Tháng Sáu 2019
Theo đạo luật quốc phòng của Mỹ được thông qua năm 2018, các nhà thầu liên bang bị cấm kinh doanh với Huawei. Ông Russ Vought, quyền Giám đốc ngân sách Mỹ, viết trong thư gửi Thượng Nghị sỹ James Inhofe, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ thượng viện Mỹ, rằng: “Những ngày qua, Quốc hội xác định rõ tầm quan trọng của việc thi hành lệnh cấm trong vòng 2 năm và chúng tôi sẽ làm như vậy”.
14 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo The Information, Apple đang đàm phán nhằm mua lại một phần mảng phát triển modem di động của Intel. Dù không phải lần đầu tiên có thông tin cho rằng Apple quan tâm tới mảng kinh doanh modem của Intel, nhưng thông tin mới phản ánh rằng Apple đang tích cực đàm phán để chốt được một thỏa thuận với Intel.
13 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, tại sự kiện Uber Elevate, 8 công ty đã tiết lộ 16 thiết kế skyport mới cho dịch vụ taxi bay Uber Air. Được biết, Uber sẽ đàm phán với các hãng bất động sản và chính quyền các thành phố để đặt skyport trên nóc những nhà để xe hoặc các công trình kiến trúc khác đủ điều kiện.