Các Ngân Hàng Trung Quốc Bơm Thêm Tiền Cho Tesla

27 Tháng Mười Hai 20197:45 CH(Xem: 15974)
Các Ngân Hàng Trung Quốc Bơm Thêm Tiền Cho Tesla
Các Ngân Hàng Trung Quốc Bơm Thêm Tiền Cho Tesla

Tesla có thể dùng khoản vay 1.4 tỷ USD để đầu tư vào nhà máy ở Thượng Hải và trả khoản nợ sắp đáo hạn.

Tesla đạt đạt thỏa thuận vay 10 tỷ nhân dân tệ (khoảng 1.4 tỷ USD) từ một nhà băng Trung Quốc. Các khoản vay có kỳ hạn 5 năm cho nhà máy sản xuất xe điện tại thành phố Thượng Hải.

Nguồn tin của Reuters cho biết, các ngân hàng Trung Quốc đồng ý hỗ trợ Tesla gồm Ngân hàng Xây dựng, Ngân hàng Nông nghiệp, Ngân hàng Công thương và Ngân hàng Phát triển Phố Đông Thượng Hải.

Trước đó, theo một hồ sơ Tesla gửi Ủy ban Chứng khoán Mỹ, hồi đầu năm, các nhà băng Trung Quốc đã cho doanh nghiệp của Elon Musk vay 3.5 tỷ nhân dân tệ, dự kiến đáo hạn vào 04/03/2020. Do đó, Tesla nhiều khả năng sử dụng một phần tiền vừa vay trả 3.5 tỷ nhân dân tệ trên. Một nguồn tin khác nói rằng, hãng xe điện Mỹ sẽ đầu tư phần còn lại vào nhà máy và hoạt động tại Trung Quốc.


Tesla khởi công nhà máy tại Thượng Hải từ tháng 1, hiện đã bắt đầu sản xuất xe tại Trung Quốc và đặt mục tiêu đạt công suất tối thiểu 1,000 chiếc Model 3 mỗi tuần vào cuối năm 2019.

Đây cũng là nhà máy đầu tiên của Tesla bên ngoài nước Mỹ. Nó là trọng tâm cho tham vọng của Tesla tại thị trường xe lớn nhất thế giới và tránh thuế nhập khẩu cao vào Trung Quốc.

Sau Trung Quốc, hãng xe điện Mỹ đang có kế hoạch xây thêm một siêu nhà máy tại Châu Âu, dự kiến đặt ở Đức. Động thái sẽ giúp nhà sản xuất Mỹ tránh được các thủ tục phức tạp khi đưa xe nhập khẩu vào Châu Âu, cũng như sự không chắc chắn về thương mại và thuế quan. Dù doanh thu tại Mỹ của Tesla giảm trong quý III, doanh thu tại Châu Âu vẫn tăng từ đầu năm.

512Vote
40Vote
37Vote
24Vote
111Vote
2.934
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Chín 2019
Galaxy Fold là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung. Bên cạnh đó, nó cũng là thiết bị đầu tiên với thiết kế như vậy từ một thương hiệu lớn. Việc phát hành sản phẩm được lên kế hoạch cho tháng 04/2019 nhưng đã phải hoãn lại do một số lỗi kỹ thuật.
19 Tháng Chín 2019
Hồi năm 2016, Ủy Ban Châu Âu EC yêu cầu Apple trả lại 13 tỷ Euro, tương đương 14.3 tỷ USD tiền thuế cho Ireland. EC cho rằng doanh nghiệp Mỹ nhận nhiều lợi ích thuế "bất hợp pháp" trong 20 năm. Cả chính phủ Ireland lẫn Apple đều phản đối yêu cầu được đưa ra.
19 Tháng Chín 2019
Trong khi bay từ Munich đến Singapore hồi đầu tháng 09/2019, một hành khách đã chụp được hình ảnh của một cơn bão sét đang diễn ra và bắt gặp một điều bất ngờ: tia sét khổng lồ.
19 Tháng Chín 2019
Biến đổi khí hậu không chỉ gây ra những cơn bão, những đợt nắng nóng mà còn đang khiến tất cả mọi người ốm yếu hơn. Từ hen suyễn, dị ứng theo mùa, bệnh tim mạch, bệnh phổi cho đến cả nguy cơ chấn thương và rủi ro y tế đều được thúc đẩy bởi biến đối khí hậu.
19 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple sắp đầu tư một khoản tiền lớn vào Corning để đẩy mạnh quá trình phát triển kính cường lực cho iPhone.
19 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Facebook đã công bố chi tiết về Hội đồng giám sát tối cao chuyên nhiệm về các quyết định nội dung – có quyền phản bác ý kiến của CEO Mark Zuckerberg.