Các Ngân Hàng Trung Quốc Bơm Thêm Tiền Cho Tesla

27 Tháng Mười Hai 20197:45 CH(Xem: 825)
Các Ngân Hàng Trung Quốc Bơm Thêm Tiền Cho Tesla
Các Ngân Hàng Trung Quốc Bơm Thêm Tiền Cho Tesla

Tesla có thể dùng khoản vay 1.4 tỷ USD để đầu tư vào nhà máy ở Thượng Hải và trả khoản nợ sắp đáo hạn.

Tesla đạt đạt thỏa thuận vay 10 tỷ nhân dân tệ (khoảng 1.4 tỷ USD) từ một nhà băng Trung Quốc. Các khoản vay có kỳ hạn 5 năm cho nhà máy sản xuất xe điện tại thành phố Thượng Hải.

Nguồn tin của Reuters cho biết, các ngân hàng Trung Quốc đồng ý hỗ trợ Tesla gồm Ngân hàng Xây dựng, Ngân hàng Nông nghiệp, Ngân hàng Công thương và Ngân hàng Phát triển Phố Đông Thượng Hải.

Trước đó, theo một hồ sơ Tesla gửi Ủy ban Chứng khoán Mỹ, hồi đầu năm, các nhà băng Trung Quốc đã cho doanh nghiệp của Elon Musk vay 3.5 tỷ nhân dân tệ, dự kiến đáo hạn vào 04/03/2020. Do đó, Tesla nhiều khả năng sử dụng một phần tiền vừa vay trả 3.5 tỷ nhân dân tệ trên. Một nguồn tin khác nói rằng, hãng xe điện Mỹ sẽ đầu tư phần còn lại vào nhà máy và hoạt động tại Trung Quốc.


Tesla khởi công nhà máy tại Thượng Hải từ tháng 1, hiện đã bắt đầu sản xuất xe tại Trung Quốc và đặt mục tiêu đạt công suất tối thiểu 1,000 chiếc Model 3 mỗi tuần vào cuối năm 2019.

Đây cũng là nhà máy đầu tiên của Tesla bên ngoài nước Mỹ. Nó là trọng tâm cho tham vọng của Tesla tại thị trường xe lớn nhất thế giới và tránh thuế nhập khẩu cao vào Trung Quốc.

Sau Trung Quốc, hãng xe điện Mỹ đang có kế hoạch xây thêm một siêu nhà máy tại Châu Âu, dự kiến đặt ở Đức. Động thái sẽ giúp nhà sản xuất Mỹ tránh được các thủ tục phức tạp khi đưa xe nhập khẩu vào Châu Âu, cũng như sự không chắc chắn về thương mại và thuế quan. Dù doanh thu tại Mỹ của Tesla giảm trong quý III, doanh thu tại Châu Âu vẫn tăng từ đầu năm.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.