Trí Tuệ Nhân Tạo Trên Xe Tesla Đã Có Thể Nhận Ra Đèn Xanh, Đỏ, Và Các Vật Thể Đi Trên Đường

28 Tháng Mười Hai 20197:45 SA(Xem: 2716)
Trí Tuệ Nhân Tạo Trên Xe Tesla Đã Có Thể Nhận Ra Đèn Xanh, Đỏ, Và Các Vật Thể Đi Trên Đường
Trí Tuệ Nhân Tạo Trên Xe Tesla Đã Có Thể Nhận Ra Đèn Xanh, Đỏ

Tháng 12/2019, Tesla đã cập nhật phần mềm cho những chiếc xe Tesla của hãng. Bên cạnh hàng loạt tính năng mới, trên Twitter, ông Elon Musk cho biết, phiên bản "FSD Preview" (Full Self-Driving: Tự lái hoàn toàn) cũng được gắn kèm với bản cập nhật mới.

Trong khi công ty không cho biết, khả năng tự lái của xe Tesla được cải thiện như thế nào, Steve Hamel, một người sở hữu xe Tesla Model 3 đã chia sẻ một số hình ảnh về chiếc xe của mình sau khi cập nhật. Dựa trên các bài đăng của Hamel, chiếc Tesla của anh có khả năng nhận ra thùng rác, các làn đường kẻ trên đường và các màu sắc của đèn giao thông. Ngoài ra các biển báo dừng và chỉ đường cũng được nhận diện chính xác sau khi cập nhật phần mềm.

Một người sở hữu xe Tesla khác, Erik Strait, đến từ kênh YouTube Dærik, cũng nhận ra khả năng nhận biết các biển báo làn đường đã xuất hiện như một phần trong việc cải thiện khả năng Driving Visualizations.

Trong sự kiện Autonomy Day của Tesla vào cuối tháng 04/2019, giám đốc AI của Tesla, Andrej Karapthy đã nói đùa rằng, chỉ cần một cặp camera cũng có thể đưa xe của họ tự đi đến đích. Việc nhấn mạnh đến đặc điểm cho thấy sự ác cảm của Tesla đối với công nghệ LiDAR, vốn đang được nhiều hãng nghiên cứu về xe tự lái khác như Waymo và Cruise, sử dụng.

Thậm chí, CEO của Tesla, Elon Musk còn gọi nó là "một việc làm vô vọng" và "ngu ngốc" khi sử dụng LiDAR dẫn đường cho ô tô. Những lời lẽ nặng nề cho thấy canh bạc tất tay của Tesla đang đặt vào hệ thống camera và hệ thống trí tuệ nhân tạo Neural Network để dành cho việc điều khiển xe tự lái khi di chuyển trên đường.

Những dấu hiệu trên mới chỉ là phần nổi trong những cải thiện mà Tesla đưa đến cho chiếc xe của hãng. Không chỉ vậy, các cải thiện về tính năng tự lái cho thấy Tesla đang đi đúng hướng trong cách tiếp cận về xe tự lái của mình, khi nó không dựa vào các cảm biến đắt tiền như hệ thống LiDAR mà vẫn có thể nhận biết các vật thể trên đường.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (16/02/2021), thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi các cường quốc ký hiệp ước toàn cầu để đảm bảo tính minh bạch thông tin cho các đại dịch trong tương lai.
04 Tháng Hai 2021
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu loại đảng viên Cộng hòa Marjorie Greene ra khỏi hai ủy ban, vì cáo buộc truyền bá thuyết âm mưu thù hận và bạo lực.
04 Tháng Hai 2021
Cơ quan quản lý truyền thông Anh (Ofcom) thu hồi giấy phép phát sóng kênh CGTN của Trung Quốc tại nước Anh, do sai phạm trong sở hữu giấy phép.
03 Tháng Hai 2021
Theo trang DongA Ilbo của Hàn Quốc, Apple được cho là sẽ đầu tư 3,6 tỷ USD vào hãng Kia Motors như một phần trong kế hoạch hợp tác sản xuất Apple Car tại Mỹ.
03 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Tư (03/02/2021), ngoại trưởng Antony Blinken thông báo Mỹ sẽ gia hạn hiệp ước New START với Nga thêm 5 năm, trước khi thỏa thuận hết hạn vào ngày 05/02/2021.
02 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (02/02/2021),Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã bãi nhiệm hàng trăm thành viên trong các ban cố vấn Lầu Năm Góc