Spotify Sẽ Ngừng Đăng Tải Quảng Cáo Chính Trị Trong Năm 2020

29 Tháng Mười Hai 20198:15 CH(Xem: 12724)
Spotify Sẽ Ngừng Đăng Tải Quảng Cáo Chính Trị Trong Năm 2020
Spotify Sẽ Ngừng Đăng Tải Quảng Cáo Chính Trị Trong Năm 2020

Khoảng cuối tháng 12/2019, Spotify tuyên bố sẽ ngừng đăng tải các quảng cáo liên quan tới vấn đề chính trị bắt đầu từ năm 2020. Theo trang AdAge, chính sách mới có hiệu lực với tất cả người dùng kể cả người sử dụng miễn phí và có phí tại Mỹ (đây là thị trường duy nhất Spotify đăng tải quảng cáo về chính trị). Tuy nhiên, các chương trình Podcasts của bên thứ ba vẫn có thể chèn một số thông tin chính trị trong khi lên sóng với điều kiện tuân thủ các quy chế về nội dung của Spotify.

Một số chính trị gia như Bernie Sanders hay chính Đảng Cộng Hòa đã từng sử dụng Spotify để quảng bá cho một số chiến dịch của mình. Chưa có một báo cáo cụ thể nào từ công ty có liên quan tới vấn đề nhưng rõ ràng đây hẳn là một khoản không hề nhỏ. Trong phát ngôn về lí do dừng các quảng cáo về chính trị, người đại diện của Spotify cho rằng cơ cấu công ty chưa đủ bền vững cũng như thẩm quyền là không đủ để quản lý, đánh giá và phát hành các nội dung chính trị, Spotify sẽ xem xét lại sau khi họ có đủ khả năng.

Thời gian gần đây, rất nhiều hãng công nghệ đã phải xem xét lại việc truyền bá các thông tin quảng cáo về vấn đề chính trị của mình. Trong đó, Twitters đã ban hành lệnh cấm, Google giới hạn đối tượng tiếp cận và giờ là Spotify. Điều này sẽ tạo áp lực không nhỏ lên Facebook khi họ vẫn chưa đưa ra bất kì câu trả lời nào rõ ràng về sự ảnh hưởng tiêu cực của các quảng cáo chính trị lên quá trình bầu cử nói riêng và xã hội nói chung.

55Vote
40Vote
30Vote
24Vote
11Vote
3.410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Tư 2020
Google cho biết đã phát hiện hơn 18 triệu email độc hại (malware) và lừa đảo (phishing) hàng ngày, liên quan đến Covid-19 chỉ trong tuần qua. Số lượng đứng đầu trong số hơn 240 triệu tin nhắn rác hàng ngày mà Google thấy có liên quan đến dịch bệnh.
17 Tháng Tư 2020
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đặt nghi vấn về việc xử lý sự đại dịch Covid-19 của Trung Quốc, cho rằng có những điều "đã xảy ra mà chúng ta không hay biết".
17 Tháng Tư 2020
Thứ Sáu (17/04/2020), Thị trưởng London Sadiq Khan đã kêu gọi chính phủ Anh ra lệnh bắt buộc những người đi lại quanh thủ đô hoặc mua sắm phải đeo khẩu trang.
17 Tháng Tư 2020
Cục Điều tra Liên bang (Federal Bureau of Investigation – FBI) cho biết các tin tặc được hậu thuẫn bởi chính phủ nước ngoài đã xâm nhập vào các công ty đang tiến hành nghiên cứu các phương pháp điều trị Covid-19.
17 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (16/04/2020), các nhà lập pháp thuộc đảng Cộng hòa Mỹ đã lặp lại lời chỉ trích của Tổng thống Donald Trump đối với Tổ chức Y tế Thế giới WHO, với một số ý kiến đề nghị ông từ chối viện trợ cho đến khi tổng giám đốc WHO từ chức
17 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Dominic Raab cảnh báo rằng Anh sẽ khó có thể tiếp tục quan hệ “thương mại như bình thường” với Trung Quốc sau khi đại dịch Covid-19 qua đi.