Spotify Sẽ Ngừng Đăng Tải Quảng Cáo Chính Trị Trong Năm 2020

29 Tháng Mười Hai 20198:15 CH(Xem: 581)
Spotify Sẽ Ngừng Đăng Tải Quảng Cáo Chính Trị Trong Năm 2020
Spotify Sẽ Ngừng Đăng Tải Quảng Cáo Chính Trị Trong Năm 2020

Khoảng cuối tháng 12/2019, Spotify tuyên bố sẽ ngừng đăng tải các quảng cáo liên quan tới vấn đề chính trị bắt đầu từ năm 2020. Theo trang AdAge, chính sách mới có hiệu lực với tất cả người dùng kể cả người sử dụng miễn phí và có phí tại Mỹ (đây là thị trường duy nhất Spotify đăng tải quảng cáo về chính trị). Tuy nhiên, các chương trình Podcasts của bên thứ ba vẫn có thể chèn một số thông tin chính trị trong khi lên sóng với điều kiện tuân thủ các quy chế về nội dung của Spotify.

Một số chính trị gia như Bernie Sanders hay chính Đảng Cộng Hòa đã từng sử dụng Spotify để quảng bá cho một số chiến dịch của mình. Chưa có một báo cáo cụ thể nào từ công ty có liên quan tới vấn đề nhưng rõ ràng đây hẳn là một khoản không hề nhỏ. Trong phát ngôn về lí do dừng các quảng cáo về chính trị, người đại diện của Spotify cho rằng cơ cấu công ty chưa đủ bền vững cũng như thẩm quyền là không đủ để quản lý, đánh giá và phát hành các nội dung chính trị, Spotify sẽ xem xét lại sau khi họ có đủ khả năng.

Thời gian gần đây, rất nhiều hãng công nghệ đã phải xem xét lại việc truyền bá các thông tin quảng cáo về vấn đề chính trị của mình. Trong đó, Twitters đã ban hành lệnh cấm, Google giới hạn đối tượng tiếp cận và giờ là Spotify. Điều này sẽ tạo áp lực không nhỏ lên Facebook khi họ vẫn chưa đưa ra bất kì câu trả lời nào rõ ràng về sự ảnh hưởng tiêu cực của các quảng cáo chính trị lên quá trình bầu cử nói riêng và xã hội nói chung.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Hai 2020
Facebook đang nỗ lực dập tắt những hy vọng thu lợi từ các thông tin sai lệch và gây hoang mang bằng cách thắt chặt các quy tắc về quảng cáo đề cập đến coronavirus.
26 Tháng Hai 2020
Tập đoàn Panasonic dự định sẽ rút khỏi dự án sản xuất pin mặt trời tại nhà máy New York của Tesla, dấu hiệu căng thẳng mới nhất trong quan hệ đối tác giữa nhà cung cấp pin và nhà sản xuất xe điện.
26 Tháng Hai 2020
Mộc tinh nóng (hot jupiter) trong ảnh đang trong quá trình diệt vong.
26 Tháng Hai 2020
Hoa Kỳ đang chuẩn bị áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với ngành dầu mỏ Venezuela, Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ Ba (25/02/2020), trong nỗ lực bóp nghẹt tình hình tài chính của chính phủ Tổng thống Nicolas Maduro.
26 Tháng Hai 2020
Theo CNN, Bob Iger bất ngờ tuyên bố từ chức CEO tại Disney và thông báo có hiệu lệnh ngay lập tức.
26 Tháng Hai 2020
Pony.ai, một công ty khởi nghiệp về công nghệ tự lái có trụ sở tại Thung lũng Silicon và Quảng Châu, Trung Quốc, đang tăng cường mối quan hệ với Toyota.