Spotify Sẽ Ngừng Đăng Tải Quảng Cáo Chính Trị Trong Năm 2020

29 Tháng Mười Hai 20198:15 CH(Xem: 12870)
Spotify Sẽ Ngừng Đăng Tải Quảng Cáo Chính Trị Trong Năm 2020
Spotify Sẽ Ngừng Đăng Tải Quảng Cáo Chính Trị Trong Năm 2020

Khoảng cuối tháng 12/2019, Spotify tuyên bố sẽ ngừng đăng tải các quảng cáo liên quan tới vấn đề chính trị bắt đầu từ năm 2020. Theo trang AdAge, chính sách mới có hiệu lực với tất cả người dùng kể cả người sử dụng miễn phí và có phí tại Mỹ (đây là thị trường duy nhất Spotify đăng tải quảng cáo về chính trị). Tuy nhiên, các chương trình Podcasts của bên thứ ba vẫn có thể chèn một số thông tin chính trị trong khi lên sóng với điều kiện tuân thủ các quy chế về nội dung của Spotify.

Một số chính trị gia như Bernie Sanders hay chính Đảng Cộng Hòa đã từng sử dụng Spotify để quảng bá cho một số chiến dịch của mình. Chưa có một báo cáo cụ thể nào từ công ty có liên quan tới vấn đề nhưng rõ ràng đây hẳn là một khoản không hề nhỏ. Trong phát ngôn về lí do dừng các quảng cáo về chính trị, người đại diện của Spotify cho rằng cơ cấu công ty chưa đủ bền vững cũng như thẩm quyền là không đủ để quản lý, đánh giá và phát hành các nội dung chính trị, Spotify sẽ xem xét lại sau khi họ có đủ khả năng.

Thời gian gần đây, rất nhiều hãng công nghệ đã phải xem xét lại việc truyền bá các thông tin quảng cáo về vấn đề chính trị của mình. Trong đó, Twitters đã ban hành lệnh cấm, Google giới hạn đối tượng tiếp cận và giờ là Spotify. Điều này sẽ tạo áp lực không nhỏ lên Facebook khi họ vẫn chưa đưa ra bất kì câu trả lời nào rõ ràng về sự ảnh hưởng tiêu cực của các quảng cáo chính trị lên quá trình bầu cử nói riêng và xã hội nói chung.

55Vote
40Vote
30Vote
24Vote
11Vote
3.410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Hai 2020
Sân bay Adolfo Suárez Madrid-Barajas, lớn thứ hai Châu Âu, đã phải đóng cửa hơn một giờ sau khi phi công phát hiện thiết bị bay không người lái trong khu vực.
06 Tháng Hai 2020
Theo Bộ Y tế Nhật, có 10 người trên du thuyền Diamond Princess neo đậu tại Yokohama dương tính với nCoV.
06 Tháng Hai 2020
Việc người dân cân nhắc lợi ích khi di chuyển bằng phương tiện cá nhân thay vì công cộng có thể kéo nhu cầu xe hơi lên cao.
05 Tháng Hai 2020
BlackBerry công bố rằng cuộc chơi smartphone Android của hãng đã đi đến hồi kết, và toàn bộ các mẫu máy hiện đang bán trên thị trường sẽ bị khai tử vào cuối năm 2020.
05 Tháng Hai 2020
Theo nguồn tin của Bloomberg, nhu cầu dầu của Trung Quốc đã giảm khoảng ba triệu thùng mỗi ngày, tương đương 20% tổng lượng tiêu thụ.
05 Tháng Hai 2020
NASA, ESA (Cơ quan Hàng không Châu Âu), Airbus và ULA (United Launch Alliance) đang hướng về thời điểm 11:03 p.m. EST, Chủ nhật ngày 09/02/2020 để khởi động sứ mệnh của Solar Orbiter.