Spotify Sẽ Ngừng Đăng Tải Quảng Cáo Chính Trị Trong Năm 2020

Sunday, December 29, 20198:15 PM(View: 12588)
Spotify Sẽ Ngừng Đăng Tải Quảng Cáo Chính Trị Trong Năm 2020
Spotify Sẽ Ngừng Đăng Tải Quảng Cáo Chính Trị Trong Năm 2020

Khoảng cuối tháng 12/2019, Spotify tuyên bố sẽ ngừng đăng tải các quảng cáo liên quan tới vấn đề chính trị bắt đầu từ năm 2020. Theo trang AdAge, chính sách mới có hiệu lực với tất cả người dùng kể cả người sử dụng miễn phí và có phí tại Mỹ (đây là thị trường duy nhất Spotify đăng tải quảng cáo về chính trị). Tuy nhiên, các chương trình Podcasts của bên thứ ba vẫn có thể chèn một số thông tin chính trị trong khi lên sóng với điều kiện tuân thủ các quy chế về nội dung của Spotify.

Một số chính trị gia như Bernie Sanders hay chính Đảng Cộng Hòa đã từng sử dụng Spotify để quảng bá cho một số chiến dịch của mình. Chưa có một báo cáo cụ thể nào từ công ty có liên quan tới vấn đề nhưng rõ ràng đây hẳn là một khoản không hề nhỏ. Trong phát ngôn về lí do dừng các quảng cáo về chính trị, người đại diện của Spotify cho rằng cơ cấu công ty chưa đủ bền vững cũng như thẩm quyền là không đủ để quản lý, đánh giá và phát hành các nội dung chính trị, Spotify sẽ xem xét lại sau khi họ có đủ khả năng.

Thời gian gần đây, rất nhiều hãng công nghệ đã phải xem xét lại việc truyền bá các thông tin quảng cáo về vấn đề chính trị của mình. Trong đó, Twitters đã ban hành lệnh cấm, Google giới hạn đối tượng tiếp cận và giờ là Spotify. Điều này sẽ tạo áp lực không nhỏ lên Facebook khi họ vẫn chưa đưa ra bất kì câu trả lời nào rõ ràng về sự ảnh hưởng tiêu cực của các quảng cáo chính trị lên quá trình bầu cử nói riêng và xã hội nói chung.

55Vote
40Vote
30Vote
24Vote
11Vote
3.410
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Thursday, December 24, 2020
Hàn Quốc từng được quốc tế khen ngợi hồi đầu năm 2020 khi nhanh chóng ngăn chặn thành công những đợt bùng phát dịch bệnh bằng cách vận dụng các biện pháp công nghệ cao nhằm truy vết và cô lập nguồn lây, như theo dõi dữ liệu vị trí điện thoại di động, lịch sử sử dụng thẻ tín dụng hay khai thác hình ảnh từ camera an ninh.
Thursday, December 24, 2020
EU và Anh đã đạt được thỏa thuận thương mại hậu Brexit sau 10 tháng đàm phán nhằm giảm bớt hậu quả kinh tế của việc Anh sắp rời khỏi EU.
Thursday, December 24, 2020
Các nghị sĩ lưỡng đảng tại Hạ viện Mỹ cản trở nỗ lực của nhau nhằm sửa điều khoản trong gói cứu trợ và chi tiêu chính phủ 2.300 tỷ USD.
Thursday, December 24, 2020
Tháng 12/2020, Hạ viện Nga đã thông qua dự luật cho phép giới chức hạn chế hoặc chặn truy cập vào các mạng xã hội Mỹ như Facebook hay Twitter.
Thursday, December 24, 2020
Một công trình xây dựng của Trung Quốc “sát bên” Australia có thể có "tác động nghiêm trọng" đối với an ninh quốc gia và làm suy giảm nghề đánh bắt truyền thống trong các cộng đồng bản địa.
Wednesday, December 23, 2020
Singapore xác nhận ca nhiễm đầu tiên mang biến chủng Covid-19 ở Anh là một nữ hành khách tới từ Châu Âu và được cách ly ngay khi nhập cảnh.