Yahoo Và Firefox Đạt Thỏa Thuận Thúc Đẩy Thị Phần Tìm Kiếm

21 Tháng Mười Một 20147:00 CH(Xem: 19213)
Yahoo Và Firefox Đạt Thỏa Thuận Thúc Đẩy Thị Phần Tìm Kiếm
blank
Yahoo Inc đã ký một thỏa thuận với Mozilla Corp, hãng sản xuất Firefox, để thay thế Google, công cụ tìm kiếm mặc định trên trình duyệt Web Firefox tại Mỹ. Đây là một động thái mà CEO Yahoo, Marissa Mayer cho biết sẽ giúp tăng cường thị phần trong lĩnh vực tìm kiếm đang bị suy giảm của hãng.

Theo Yahoo, thỏa thuận giữa hai công ty sẽ bắt đầu vào tháng 12/2014 và kéo dài 5 năm. Các điều khoản tài chính khác sẽ không được tiết lộ, chỉ biết rằng mối quan hệ hợp tác là một thỏa thuận chia sẻ doanh thu và kèm theo một số “đảm bảo”

CEO Marissa Mayer cho biết công cụ tìm kiếm của Yahoo được tích hợp vào trình duyệt Firefox dành cho máy tính để bàn và các thiết bị di động như điện thoại thông minh, sẽ tạo ra một “lợi ích thị phần” cho Yahoo.

Theo thỏa thuận, người sử dụng trình duyệt Firefox ở Mỹ sẽ tự động được chuyển đến kết quả tìm kiếm trên trang web của Yahoo khi họ nhập một yêu cầu truy vấn vào hộp nhỏ ở phía trên của trình duyệt.

“Đó là một trong những cơ hội thị phần tìm kiếm được định hướng độc lập lớn nhất có sẵn trên thị trường” Mayer cho biết. Theo kết quả nghiên cứu của công ty comScore, cổ phần của thị trường tìm kiếm trên máy tính bàn tại Mỹ của Yahoo hiện nay là khoảng 10%, so với khoảng 20% của Microsoft và 67% của Google.

Google trước đây từng là tùy chọn tìm kiếm mặc định cho người dùng của trình duyệt web Firefox trên cơ sở quốc tế. Với hợp đồng 3 năm của Google sắp kết thúc, Mozilla đã thỏa thuận với một số công cụ tìm kiếm ở các khu vực khác nhau, bao gồm Baidu Inc ở Trung Quốc và Yandex NV ở Nga.

Yahoo cho biết đã tân trang lại giao diện của công cụ tìm kiếm, sử dụng nhiều đồ họa và hình ảnh phong phú hơn cho Firefox. Các kết quả tìm kiếm Web sẽ tiếp tục được cung cấp bởi Microsoft, trong việc giữ mối quan hệ đối tác 10 năm giữa Yahoo và Microsoft tính từ năm 2010.

Theo công ty dữ liệu công nghệ StatCounter, tính đến tháng 10/2014, Firefox đã có 10,4% trong thị trường trình duyệt trên máy tính để bàn, điện thoại di động điện thoại thông minh và máy tính bảng ở Mỹ. Trình duyệt Chrome của Google dẫn đầu với 33,5%.
510Vote
41Vote
35Vote
21Vote
14Vote
3.621
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Tư 2020
Apple đã trả lời thư của Thượng viện với câu hỏi về các công cụ sàng lọc Covid-19 của hãng.
13 Tháng Tư 2020
Các chính trị gia cấp cao ở Đức đã bắt đầu tranh luận về khả năng nới lỏng các biện pháp hạn chế đối với đại dịch Covid-19 trước cuộc họp với Thủ tướng Angela Merkel, sẽ diễn ra hôm thứ Tư (15/04/2020).
13 Tháng Tư 2020
Chủ nhật (12/04/2020), Amazon cho biết sẽ bắt đầu đưa các khách mua hàng tạp hóa mới vào danh sách chờ và cắt giảm giờ mua sắm tại một số cửa hàng Whole Food để ưu tiên các đơn đặt hàng từ khách hàng hiện tại
13 Tháng Tư 2020
Các quan chức ở New Zealand và Úc, được ca ngợi vì những dấu hiệu thành công ban đầu trong việc chống lại sự lây lan của đại dịch Covid-19, cho biết còn quá sớm để bắt đầu nới lỏng các quy tắc giãn cách xã hội hoặc mở lại các hoạt động kinh tế.
13 Tháng Tư 2020
Người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO bị cáo buộc đã ba lần che giấu dịch tả bùng phát ở quê hương, khi ông còn giữ chức Bộ trưởng Y tế Ethiopia.
13 Tháng Tư 2020
Trung Quốc đã báo cáo số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày cao nhất trong gần sáu tuần qua, do sự gia tăng của những du khách bị nhiễm bệnh đến từ nước ngoài