Quảng Trường Thời Đại Siết Chặt An Ninh Đêm Giao Thừa

31 Tháng Mười Hai 20198:00 CH(Xem: 12454)
Quảng Trường Thời Đại Siết Chặt An Ninh Đêm Giao Thừa
Quảng Trường Thời Đại Siết Chặt An Ninh Đêm Giao Thừa

New York triển khai hàng nghìn sĩ quan với kỳ vọng Quảng trường Thời đại sẽ là nơi "an toàn nhất trái đất" đêm giao thừa.

Sở cảnh sát New York cũng huy động các đơn vị chuyên trách được trang bị súng trường, chó nghiệp vụ phát hiện thuốc nổ và nhiều biện pháp khác nhằm đảm bảo an ninh tại Quảng trường Thời đại đêm 31/12/2019. Thiết bị bay không người lái của cảnh sát dự kiến cũng được sử dụng.

John Miller, phó cảnh sát trưởng New York phụ trách chống khủng bố và tình báo, cho biết sử dụng các công cụ và nghiệp vụ an ninh khác nhau sẽ giúp cảnh sát có thêm cơ hội "phát hiện những bất thường".Quảng trường Thời đại có lẽ sẽ là nơi an toàn nhất trên trái đất vào đêm giao thừa.

Cảnh sát hiện chưa có thông tin về bất cứ mối đe dọa nào với sự kiện.


Shea nói: “Đây sẽ là một trong những buổi lễ được bảo vệ tốt nhất trên toàn thế giới. Chúng ta sẽ chào đón đêm giao thừa vui vẻ và an toàn”, nhưng cho biết thêm rằng người dân vẫn nên cảnh giác và hãy báo tin cho cảnh sát hoặc điện tới đường dây nóng nếu cảm thấy có điều bất thường.

Cảnh sát New York sẽ giám sát hơn 1,000 camera an ninh, cùng với nguồn cấp dữ liệu từ trực thăng và thiết bị bay không người lái, trong đó có một số thiết bị có thể chụp ảnh nhiệt, lập bản đồ 3D và phóng to đối tượng khả nghi.

Năm 2018, New York đã triển khai 7,000 cảnh sát, sử dụng hàng nghìn camera an ninh cố định cùng chó nghiệp vụ để đảm bảo an ninh cho lễ giao thừa quy mô lớn tại Quảng trường Thời đại.

58Vote
43Vote
32Vote
26Vote
14Vote
3.223
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris đã công bố nhóm nhân sự cấp cao, phụ trách việc lên kế hoạch và triển khai thực hiện lễ nhậm chức tổng thống "chưa từng có tiền lệ" do diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành.
30 Tháng Mười Một 2020
Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (The North Atlantic Treaty Organization – NATO) lên kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Brussels "vào đầu năm 2021" sau khi Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden nhậm chức.
30 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Reuters, công ty dữ liệu khổng lồ S&P Global đang gần đạt thỏa thuận mua lại IHS Markit.
30 Tháng Mười Một 2020
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
30 Tháng Mười Một 2020
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
29 Tháng Mười Một 2020
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.