Tencent Đuổi Việc Hơn 60 Nhân Viên Hối Lộ Và Tham Nhũng

01 Tháng Giêng 20208:00 CH(Xem: 13895)
Tencent Đuổi Việc Hơn 60 Nhân Viên Hối Lộ Và Tham Nhũng
Tencent Đuổi Việc Hơn 60 Nhân Viên Hối Lộ Và Tham Nhũng

Tencent cho biết trong ba quý đầu năm 2019, công ty đã đuổi việc hơn 60 nhân viên vì hành vi tham nhũng, hối lộ. 10 người trong số đó được giao cho công an và nhà chức trách Trung Quốc do phạm pháp.

Trên tài khoản WeChat chính thức, Tencent nói đã điều tra hơn 40 vụ trong 9 tháng qua, chủ yếu liên quan tới lãng phí tài sản công ty, tham nhũng, hối lộ. Sai phạm xảy ra tại nhiều bộ phận, bao gồm công nghệ, kỹ thuật, nền tảng, nội dung cũng như đám mây.


Nỗ lực triệt phá tham nhũng và hối lộ của Trung Quốc do Chủ tịch Tập Cận Bình khởi xướng ngay sau khi ông nắm quyền năm 2013 đã lan sang lĩnh vực công nghệ vì nó ngày càng quan trọng với nền kinh tế.

Báo cáo trách nhiệm xã hội doanh nghiệp của Tencent đưa ra các hành vi không thể được nhân nhượng. Đó là hành vi lừa đảo, nhận hối lộ, hoa hồng, rò rỉ thông tin nhạy cảm. Một khi nhân viên phạm phải các điều cấm kỵ ấy, họ sẽ bị đuổi việc.

57Vote
40Vote
314Vote
29Vote
16Vote
2.836
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Bộ kinh tế Mexico đã phát hiện một cuộc tấn công mạng vào một số máy chủ vào Chủ nhật (23/02/2020) nhưng cho biết các thông tin nhạy cảm không bị xâm phạm và đã tăng cường các biện pháp an toàn.
25 Tháng Hai 2020
Hàn Quốc đặt mục tiêu kiểm tra hơn 200,000 thành viên của nhà thờ Tân Thiên Địa, trong khi Hoa Kỳ cam kết khoảng chi 2.5 tỷ USD để chống lại dịch bệnh đang lan nhanh ra khỏi biên giới Trung Quốc, đến cả Châu Âu và Trung Đông.
25 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, một tòa án Trung Quốc đã kết án Gui Minhai, nhà xuất bản người Thụy Điển, 10 năm tù vì "cung cấp thông tin tình báo bất hợp pháp ở nước ngoài".
25 Tháng Hai 2020
các công ty hàng đầu của Châu Âu cần phải tăng gấp đôi mức chi tiêu hiện tại cho các dự án giảm phát thải carbon để đáp ứng mục tiêu hàng đầu của Ủy ban Châu Âu về một “khí hậu không carbon” (climate neutrality) vào năm 2050.
24 Tháng Hai 2020
Theo Reuters, Ủy ban an toàn dự kiến sẽ đưa ra các khuyến nghị cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (National Highway Traffic Safety Administration - NHTSA), Tesla và một cơ quan giao thông vận tải California.
24 Tháng Hai 2020
Tổng giám đốc Tổ chức Tình báo An ninh Australia cho biết đất nước đang đối mặt mối đe dọa từ gián điệp và can thiệp nước ngoài "chưa từng có".