Samsung Sẽ Giới Thiệu Người Nhân Tạo Tại CES 2020

05 Tháng Giêng 20207:45 SA(Xem: 12386)
Samsung Sẽ Giới Thiệu Người Nhân Tạo Tại CES 2020
Samsung Sẽ Giới Thiệu Người Nhân Tạo Tại CES 2020

Samsung đã mất cả năm 2019 để tìm cách sản xuất được một chiếc điện thoại màn hình gập đúng nghĩa không hỏng chỉ sau vài ngày sử dụng. Công ty sẽ ra mắt một "phát minh" vĩ đại khác tại CES 2020.

Theo đó, công ty Hàn Quốc đang có ý định giới thiệu một loại "người nhân tạo" mang tên NEON, mà theo họ là còn hơn cả một bước tiến lớn từ trợ lý ảo Bixby hiện nay. Dự án bí ẩn có hẳn một website tại địa chỉ "neon.life". Trang web còn có một đồng hồ đếm ngược xác nhận sự kiện giới thiệu sẽ diễn ra vào lúc 3 giờ sáng ngày 07/01/2019 theo giờ phương Tây.

Một bản tin trước đó trên trang Korea Herald dự đoán rằng NEON là một loại hình nền tảng AI mới của Samsung. Nguồn tin còn cho biết NEON được phát triển bởi bộ phận STAR đóng tại Mỹ của Samsung (STAR là viết tắt của Samsung Technology and Advanced Research Lab - Phòng thí nghiệm công nghệ và nghiên cứu cao cấp), đặt dưới sự chỉ đạo của Pranav Mistry, giám đốc trẻ tuổi nhất hiện nay của Samsung. Một lãnh đạo trong ngành công nghệ Hàn Quốc cho biết: “Một xu hướng mới nổi trong lĩnh vực AI là tạo ra các nền tảng AI giống người. Những công ty công nghệ toàn cầu, bao gồm Samsung, đang chạy đua để tạo ra những thứ có thể được gọi là các trợ lý AI nhưng giống người thực, vượt trên các nền tảng chạy trên thiết bị hiện nay”


Dù Samsung muốn NEON trở thành thứ gì, thì có vẻ nó cũng sẽ nói và hiểu được nhiều ngôn ngữ khác nhau - có thể thấy điều đó qua các hình ảnh trên tài khoản Twitter của NEON được thể hiện dưới các ngôn ngữ gồm tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, và tiếng Trung Quốc.

Tài khoản Twitter cũng góp phần giữ bí mật về NEON bằng cách thường xuyên mở các cuộc thăm dò đối với những người theo dõi, hỏi họ rằng họ nghĩ NEON ám chỉ thứ gì. Một số người đoán vui rằng: "Skynet dưới một tên gọi khác", "Bixby đổi tên khác", "Chương trình giao tiếp thời gian thực như gọi điện hay stream thông qua quét và chiếu hình ảnh holographic"...


522Vote
40Vote
314Vote
29Vote
114Vote
3.159
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Chín 2019
Những tháng tới sẽ là thời gian tốt nhất để ngắm chòm sao Orion quen thuộc khi nó xuất hiện liên tục vào mỗi đầu đêm.
30 Tháng Chín 2019
Khi đi máy bay có những quy định, thủ tục nghiêm ngặt nhưng cũng rất thú vị mà hành khách buộc phải làm theo, việc lên/ xuống bằng cửa bên trái máy bay là 1 trong số đó.
29 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo một số phát hiện đáng lo ngại được nêu trong bản báo cáo mới từ Hội đồng Liên chính phủ về Biến đổi khí hậu (Intergovernmental Panel on Climate Change - IPCC) của Liên Hợp Quốc, mực nước biển có thể sẽ tăng hơn 0.9m trong vòng 80 năm tiếp theo. Hầu hết các rặng san hô ở những khu vực nước ấm sẽ chết. Các đại dương đang nóng lên với tốc độ nhanh gấp đấp đôi so với thời điểm năm 1993.
29 Tháng Chín 2019
Logo Apple đã có mặt trên chiếc iPhone từ những ngày đầu tiên iPhone 2G ra mắt, nhưng ngoài việc đẹp mắt ra, nó cũng không có nhiều tác dụng cho lắm.
29 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, dựa theo các báo cáo ca bệnh mới, giáo sư Stanton Glantz, giám đốc của Trung tâm nghiên cứu kiểm soát và giáo dục về thuốc lá tại San Francisco khẳng định rằng căn bệnh viêm phổi cấp tính nghi do vape có vẻ đang được phát hiện ở nhiều nước hơn chứ không chỉ ở Mỹ.
29 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau khi mở bán tại Hàn Quốc và Anh, Samsung tiếp tục đưa chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold của hãng trở lại Mỹ một lần nữa. Nhưng dường như bóng ma của các lỗi trên màn hình vẫn chưa thôi ám ảnh thiết bị mới của Samsung.