Samsung Sẽ Giới Thiệu Người Nhân Tạo Tại CES 2020

05 Tháng Giêng 20207:45 SA(Xem: 11886)
Samsung Sẽ Giới Thiệu Người Nhân Tạo Tại CES 2020
Samsung Sẽ Giới Thiệu Người Nhân Tạo Tại CES 2020

Samsung đã mất cả năm 2019 để tìm cách sản xuất được một chiếc điện thoại màn hình gập đúng nghĩa không hỏng chỉ sau vài ngày sử dụng. Công ty sẽ ra mắt một "phát minh" vĩ đại khác tại CES 2020.

Theo đó, công ty Hàn Quốc đang có ý định giới thiệu một loại "người nhân tạo" mang tên NEON, mà theo họ là còn hơn cả một bước tiến lớn từ trợ lý ảo Bixby hiện nay. Dự án bí ẩn có hẳn một website tại địa chỉ "neon.life". Trang web còn có một đồng hồ đếm ngược xác nhận sự kiện giới thiệu sẽ diễn ra vào lúc 3 giờ sáng ngày 07/01/2019 theo giờ phương Tây.

Một bản tin trước đó trên trang Korea Herald dự đoán rằng NEON là một loại hình nền tảng AI mới của Samsung. Nguồn tin còn cho biết NEON được phát triển bởi bộ phận STAR đóng tại Mỹ của Samsung (STAR là viết tắt của Samsung Technology and Advanced Research Lab - Phòng thí nghiệm công nghệ và nghiên cứu cao cấp), đặt dưới sự chỉ đạo của Pranav Mistry, giám đốc trẻ tuổi nhất hiện nay của Samsung. Một lãnh đạo trong ngành công nghệ Hàn Quốc cho biết: “Một xu hướng mới nổi trong lĩnh vực AI là tạo ra các nền tảng AI giống người. Những công ty công nghệ toàn cầu, bao gồm Samsung, đang chạy đua để tạo ra những thứ có thể được gọi là các trợ lý AI nhưng giống người thực, vượt trên các nền tảng chạy trên thiết bị hiện nay”


Dù Samsung muốn NEON trở thành thứ gì, thì có vẻ nó cũng sẽ nói và hiểu được nhiều ngôn ngữ khác nhau - có thể thấy điều đó qua các hình ảnh trên tài khoản Twitter của NEON được thể hiện dưới các ngôn ngữ gồm tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, và tiếng Trung Quốc.

Tài khoản Twitter cũng góp phần giữ bí mật về NEON bằng cách thường xuyên mở các cuộc thăm dò đối với những người theo dõi, hỏi họ rằng họ nghĩ NEON ám chỉ thứ gì. Một số người đoán vui rằng: "Skynet dưới một tên gọi khác", "Bixby đổi tên khác", "Chương trình giao tiếp thời gian thực như gọi điện hay stream thông qua quét và chiếu hình ảnh holographic"...


522Vote
40Vote
314Vote
29Vote
114Vote
3.159
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Một 2020
Thứ Hai (09/11/2020), truyền thông Trung Quốc cho rằng chính quyền ông Joe Biden sẽ tiếp tục cứng rắn trong quan hệ Mỹ - Trung, nhưng có khả năng sẽ khôi phục trạng thái dễ đoán hơn.
08 Tháng Mười Một 2020
Theo thống kê của Reuters hôm 08/11/2020, số ca nhiễm coronavirus trên toàn cầu đã vượt quá 50 triệu, trong đó tăng 25% chỉ trong 30 ngày.
08 Tháng Mười Một 2020
Hình ảnh được lấp đầy bởi các ngôi sao sáng, những đám mây bụi liên sao và các tinh vân phát sáng.
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.