Hãng Dầu Mỹ Chevron Rút Nhân Viên Khỏi Iraq

07 Tháng Giêng 20208:00 CH(Xem: 571)
Hãng Dầu Mỹ Chevron Rút Nhân Viên Khỏi Iraq
Hãng Dầu Mỹ Chevron Rút Nhân Viên Khỏi Iraq

Chevron đã sơ tán toàn bộ nhân viên Mỹ tại Iraq sau cuộc không kích của quân đội Mỹ vào Baghdad.

Trong thông báo, hãng dầu mỏ Chevron cho biết để "đề phòng", các nhân viên và nhà thầu của họ đã rời khu vực Kurdistan ở phía bắc Iraq. Người phát ngôn của hãng cho biết trên CNN: “Sự an toàn của nhân sự và cơ sở vật chất là ưu tiên hàng đầu của Chevron”. Các nhân viên địa phương sẽ chịu trách nhiệm giám sát hoạt động của Chevron tại đây.

Việc sơ tán diễn ra sau khi Bộ Dầu mỏ Iraq thông báo một số nhân viên Mỹ làm việc tại miền nam đã rời đi dưới sự thúc giục của giới chức Mỹ do căng thẳng leo thang. Dù vậy, nhân viên các nước khác vẫn ở lại và các mỏ dầu trên khắp Iraq vẫn hoạt động bình thường.

Tướng Iran Qasem Soleimani đã bị giết trong một cuộc không kích của Mỹ vào Baghdad. Giá dầu thô đã tăng cao, do nhà đầu tư lo ngại cái chết của tướng Soleimani có thể khiến Iran trả đũa bằng cách tấn công các cơ sở dầu mỏ của Mỹ tại Trung Đông.

Exxon Mobil - một đại gia dầu khác của Mỹ - cũng có hoạt động tại Iraq. BP (Anh) và Royal Dutch Shell cũng hiện diện tại khu vực. Trong một thông báo, Exxon cho biết đang "theo dõi sát sao tình hình" và "đã có kế hoạch bảo vệ nhân sự, cơ sở vật chất tại đây".

Exxon là nhà thầu chính trong dự án tái phát triển mỏ dầu West Qurna I ở miền nam Iraq. Họ cũng hiện diện tại Baghdad và khu vực Kurdistan. Trong khi đó, BP có hoạt động tại mỏ dầu Rumaila khổng lồ tại miền nam Iraq, hợp tác cùng các công ty Trung Quốc và Iraq. BP ước tính mỏ có trữ lượng khoảng 17 tỷ thùng.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Hai 2020
Google đã gỡ bỏ gần 600 ứng dụng “gây rối” Android khỏi Play Store và cấm các nhà phát triển của chúng.
21 Tháng Hai 2020
Hồi năm 2015, nữ phóng viên Alison Parker đã bị sát hại trực tiếp trên truyền hình. Và video đẫm máu đó đã được cắt, xuất bản và được xem trên Internet trong nhiều năm qua, hàng ngàn lần, chỉ riêng trên YouTube.
21 Tháng Hai 2020
Trong ảnh thiên văn quý vị đang xem là hình bóng của một tinh vân tối hấp dẫn.
21 Tháng Hai 2020
Tháng 02/2020, Facebook công bố hãng sẽ đề nghị trả tiền cho một số người dùng để ghi âm giọng nói, sẽ được sử dụng để giúp cải thiện công nghệ nhận dạng giọng nói của hãng.
21 Tháng Hai 2020
Cơ quan công nghiệp hàng không toàn cầu cảnh báo, các hãng hàng không sẽ mất 29.3 tỷ USD doanh thu trong năm 2020 do sự bùng phát của coronavirus.
20 Tháng Hai 2020
Thứ Sáu (21/02/2020), Samsung đã lên tiếng xin lỗi sau khi hãng vô tình gửi cảnh báo tới hàng ngàn thiết bị chỉ trong một đêm.