CES 2020 – Samsung Ra Mắt Bàn Phím “Vô Hình”

08 Tháng Giêng 20208:30 CH(Xem: 13552)
CES 2020 – Samsung Ra Mắt Bàn Phím “Vô Hình”
CES 2020 – Samsung Ra Mắt Bàn Phím “Vô Hình”

Khá nhiều người đã quá quen với việc gửi tin nhắn, chat hay gõ bình luận trên smartphone. Tuy nhiên, việc phải gõ văn bản, gửi email hoặc viết một bản thảo dài trên bàn phím ảo của smartphone quả thực là thảm họa.

Samsung đã nghĩ ra một giải pháp: sử dụng một chiếc bàn phím “vô hình” để có thể gõ văn bản thoải mái trên smartphone. Ý tưởng được gọi là SelfieType, dù mới chỉ là nguyên mẫu thử nghiệm, nhưng ý tưởng mới vô cùng hấp dẫn. Chiếc bàn phím SelfieType được phát triển bởi phòng thí nghiệm C-Lab của Samsung, một bộ phận chuyên nghiên cứu những ý tưởng công nghệ kỳ lạ, một vài trong số đó đã trở thành sản phẩm thương mại.

Trước đây, cũng đã từng có những ý tưởng bàn phím vô hình, sử dụng một máy chiếu laser để mô phỏng bàn phím vật lý trên bất kỳ bề mặt nào. Tuy nhiên, những chiếc bàn phím có tốc độ phản hồi chậm, và người dùng sẽ phải luôn mang theo một máy chiếu laser vì vậy sẽ rất bất tiện.

Ý tưởng của SelfieType là sử dụng chính camera selfie của smartphone, do đó người dùng sẽ không cần mang theo bất kỳ phụ kiện nào khác. Cùng với một AI, ứng dụng SelfieType sẽ nhận diện vị trí và chuyển động của các ngón tay người dùng, để phát hiện ra các ký tự được gõ trên chiếc bàn phím vô hình.

Đồng nghĩa với việc SelfieType là một chiếc bàn phím vô hình theo đúng nghĩa đen, người dùng sẽ không thể thấy các phím mà mình gõ, mà sẽ phải dựa trên cảm giác và trí nhớ của người dùng đối với từng vị trí phím.

Nghe có vẻ khó khăn, nhưng đối với những người thường xuyên phải gõ văn bản trên bàn phím thông thường thì điều đó khá đơn giản. Tất nhiên, người dùng sẽ không nhận thấy sự phản hồi từ các phím.

Với SelfieType, tất cả phụ kiện bàn phím vật lý sẽ không còn cần thiết. Người dùng có thể thoải mái làm việc, gửi email hay soạn thảo văn bản ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào. Trong rất nhiều năm, các kỹ sư công nghệ đã cố gắng tìm cách thay thế bàn phím truyền thống, có lẽ với sự giúp đỡ của Samsung, đây sẽ là cách giải quyết cuối cùng.

511Vote
41Vote
310Vote
213Vote
118Vote
2.553
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2019
một số nguồn tin cho biết, chính quyền Hong Kong sẽ hủy màn bắn pháo hoa truyền thống đêm giao thừa 2020 vì lo ngại mối đe dọa an ninh trong bối cảnh xã hội bất ổn.
19 Tháng Mười Hai 2019
Ba bên tuyên bố hợp tác về máy tính lượng tử, cảm biến và đo lường lượng tử, công nghệ truyền thông và mật mã.
19 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, các doanh nghiệp Malaysia và Trung Quốc ký thỏa thuận khôi phục 'siêu dự án' giao thông Bandar Malaysia dù nó liên quan tới bê bối tham nhũng 1MDB.
19 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, người biểu tình ở nhiều lực lượng lao động tiếp tục đình công nhằm phản đối chính phủ Pháp cải cách chế độ hưu trí và phúc lợi.
19 Tháng Mười Hai 2019
Với giá trị lên đến 2 tỷ USD, thương vụ mới là mảnh ghép mới nhất cho nỗ lực tiến vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của Intel sau các cái tên như Nervana Systems và Movidius.
19 Tháng Mười Hai 2019
Các đại dương trên thế giới hiện đang bị đe dọa, không chỉ từ những mảnh rác nhựa lớn mà còn từ các hạt "vi nhựa" cực nhỏ.