CES 2020 – Samsung Ra Mắt Bàn Phím “Vô Hình”

08 Tháng Giêng 20208:30 CH(Xem: 540)
CES 2020 – Samsung Ra Mắt Bàn Phím “Vô Hình”
CES 2020 – Samsung Ra Mắt Bàn Phím “Vô Hình”

Khá nhiều người đã quá quen với việc gửi tin nhắn, chat hay gõ bình luận trên smartphone. Tuy nhiên, việc phải gõ văn bản, gửi email hoặc viết một bản thảo dài trên bàn phím ảo của smartphone quả thực là thảm họa.

Samsung đã nghĩ ra một giải pháp: sử dụng một chiếc bàn phím “vô hình” để có thể gõ văn bản thoải mái trên smartphone. Ý tưởng được gọi là SelfieType, dù mới chỉ là nguyên mẫu thử nghiệm, nhưng ý tưởng mới vô cùng hấp dẫn. Chiếc bàn phím SelfieType được phát triển bởi phòng thí nghiệm C-Lab của Samsung, một bộ phận chuyên nghiên cứu những ý tưởng công nghệ kỳ lạ, một vài trong số đó đã trở thành sản phẩm thương mại.

Trước đây, cũng đã từng có những ý tưởng bàn phím vô hình, sử dụng một máy chiếu laser để mô phỏng bàn phím vật lý trên bất kỳ bề mặt nào. Tuy nhiên, những chiếc bàn phím có tốc độ phản hồi chậm, và người dùng sẽ phải luôn mang theo một máy chiếu laser vì vậy sẽ rất bất tiện.

Ý tưởng của SelfieType là sử dụng chính camera selfie của smartphone, do đó người dùng sẽ không cần mang theo bất kỳ phụ kiện nào khác. Cùng với một AI, ứng dụng SelfieType sẽ nhận diện vị trí và chuyển động của các ngón tay người dùng, để phát hiện ra các ký tự được gõ trên chiếc bàn phím vô hình.

Đồng nghĩa với việc SelfieType là một chiếc bàn phím vô hình theo đúng nghĩa đen, người dùng sẽ không thể thấy các phím mà mình gõ, mà sẽ phải dựa trên cảm giác và trí nhớ của người dùng đối với từng vị trí phím.

Nghe có vẻ khó khăn, nhưng đối với những người thường xuyên phải gõ văn bản trên bàn phím thông thường thì điều đó khá đơn giản. Tất nhiên, người dùng sẽ không nhận thấy sự phản hồi từ các phím.

Với SelfieType, tất cả phụ kiện bàn phím vật lý sẽ không còn cần thiết. Người dùng có thể thoải mái làm việc, gửi email hay soạn thảo văn bản ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào. Trong rất nhiều năm, các kỹ sư công nghệ đã cố gắng tìm cách thay thế bàn phím truyền thống, có lẽ với sự giúp đỡ của Samsung, đây sẽ là cách giải quyết cuối cùng.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Giêng 2020
Bà Carrie Lam cho biết Hong Kong có thể sẽ giữ mô hình "một quốc gia, hai chế độ" sau năm 2047, khi thỏa thuận Trung - Anh hết hiệu lực.
20 Tháng Giêng 2020
Cuối năm 2019, FBI đã điều tra một vụ án tại Ohio và thực hiện khám xét nhà của nghi phạm Baris Ali Koch.
19 Tháng Giêng 2020
Vợ chồng hoàng tử Anh Harry - Meghan sẽ không có "vé VIP" nhập cư vào Canada và không nhận được đặc quyền nào trừ vấn đề an ninh.
19 Tháng Giêng 2020
Lục quân Mỹ có thể triển khai các hệ thống phòng thủ tên lửa và nhiều vũ khí đến Trung Đông nhằm đề phòng những cuộc tấn công từ Iran.
19 Tháng Giêng 2020
5 quốc gia có công dân thiệt mạng khi tên lửa Iran bắn nhầm máy bay Ukraine yêu cầu Tehran bồi thường cho gia đình nạn nhân.
19 Tháng Giêng 2020
Cơ quan Kiểm toán Chính phủ kết luận phòng ngân sách Nhà Trắng phạm luật khi đóng băng viện trợ quân sự để gây áp lực với Ukraine.