CES 2020 – Samsung Ra Mắt Bàn Phím “Vô Hình”

08 Tháng Giêng 20208:30 CH(Xem: 13754)
CES 2020 – Samsung Ra Mắt Bàn Phím “Vô Hình”
CES 2020 – Samsung Ra Mắt Bàn Phím “Vô Hình”

Khá nhiều người đã quá quen với việc gửi tin nhắn, chat hay gõ bình luận trên smartphone. Tuy nhiên, việc phải gõ văn bản, gửi email hoặc viết một bản thảo dài trên bàn phím ảo của smartphone quả thực là thảm họa.

Samsung đã nghĩ ra một giải pháp: sử dụng một chiếc bàn phím “vô hình” để có thể gõ văn bản thoải mái trên smartphone. Ý tưởng được gọi là SelfieType, dù mới chỉ là nguyên mẫu thử nghiệm, nhưng ý tưởng mới vô cùng hấp dẫn. Chiếc bàn phím SelfieType được phát triển bởi phòng thí nghiệm C-Lab của Samsung, một bộ phận chuyên nghiên cứu những ý tưởng công nghệ kỳ lạ, một vài trong số đó đã trở thành sản phẩm thương mại.

Trước đây, cũng đã từng có những ý tưởng bàn phím vô hình, sử dụng một máy chiếu laser để mô phỏng bàn phím vật lý trên bất kỳ bề mặt nào. Tuy nhiên, những chiếc bàn phím có tốc độ phản hồi chậm, và người dùng sẽ phải luôn mang theo một máy chiếu laser vì vậy sẽ rất bất tiện.

Ý tưởng của SelfieType là sử dụng chính camera selfie của smartphone, do đó người dùng sẽ không cần mang theo bất kỳ phụ kiện nào khác. Cùng với một AI, ứng dụng SelfieType sẽ nhận diện vị trí và chuyển động của các ngón tay người dùng, để phát hiện ra các ký tự được gõ trên chiếc bàn phím vô hình.

Đồng nghĩa với việc SelfieType là một chiếc bàn phím vô hình theo đúng nghĩa đen, người dùng sẽ không thể thấy các phím mà mình gõ, mà sẽ phải dựa trên cảm giác và trí nhớ của người dùng đối với từng vị trí phím.

Nghe có vẻ khó khăn, nhưng đối với những người thường xuyên phải gõ văn bản trên bàn phím thông thường thì điều đó khá đơn giản. Tất nhiên, người dùng sẽ không nhận thấy sự phản hồi từ các phím.

Với SelfieType, tất cả phụ kiện bàn phím vật lý sẽ không còn cần thiết. Người dùng có thể thoải mái làm việc, gửi email hay soạn thảo văn bản ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào. Trong rất nhiều năm, các kỹ sư công nghệ đã cố gắng tìm cách thay thế bàn phím truyền thống, có lẽ với sự giúp đỡ của Samsung, đây sẽ là cách giải quyết cuối cùng.

511Vote
41Vote
310Vote
213Vote
118Vote
2.553
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times cho thấy các quan chức Mỹ muốn đi xa hơn nữa trong việc trừng phạt Huawei. Công ty hiện đang là người dẫn đầu thế giới về thiết bị mạng với 28% thị phần, và các quan chức Mỹ cảnh báo chính quyền ông Trump về việc hiện không có công ty Mỹ nào có thể sản xuất các thiết bị viễn thông như vậy.
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, macOS Catalina đã chính thức ra mắt, và người dùng cần lưu ý là Catalina chỉ hỗ trợ app 64Bit. Điều này có nghĩa là nếu máy của quý vị đang chạy những phần mềm 32Bit, quý vị phải cân nhắc cẩn thận trước khi nâng cấp máy.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong khi thông báo lợi nhuận giảm tới hơn 50%, giá cổ phiếu của Samsung vẫn bật tăng mạnh 2.41%, vượt cả chỉ số chứng khoán trước đó là 1.21%. Vậy đâu là lý do khiến cho các nhà đầu tư vẫn đặt niềm tin mạnh mẽ vào Samsung?
09 Tháng Mười 2019
Samsung đã sử dụng bộ xử lý Exynos cho các flagship của hãng trong nhiều năm bên cạnh biến thể chạy chip Snapdragon. Phiên bản chạy Snapdragon được bán ở một số thị trường giới hạn như Mỹ và Trung Quốc, còn phiên bản Exynos cho phần còn lại.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tập đoàn Mara của Rwanda đã giới thiệu hai mẫu điện thoại mới, gọi đây là các smartphone “Made in Africa” (sản xuất tại châu Phi) đầu tiên.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Microsoft đã phát hành một bản cập nhật mới cho người dùng Windows Insiders (bản thử nghiệm) để kích hoạt tính năng thực hiện cuộc gọi từ máy tính. Ứng dụng Your Phone trên Windows 10 sẽ có thể kết nối với điện thoại Android của người dùng để nhận cuộc gọi đến, thực hiện cuộc gọi đi (từ danh bạ hoặc nhập số mới), tất cả đều thông qua microphone và loa của máy tính chứ không cần tới điện thoại nữa.