CES 2020 – Samsung Ra Mắt Bàn Phím “Vô Hình”

08 Tháng Giêng 20208:30 CH(Xem: 14050)
CES 2020 – Samsung Ra Mắt Bàn Phím “Vô Hình”
CES 2020 – Samsung Ra Mắt Bàn Phím “Vô Hình”

Khá nhiều người đã quá quen với việc gửi tin nhắn, chat hay gõ bình luận trên smartphone. Tuy nhiên, việc phải gõ văn bản, gửi email hoặc viết một bản thảo dài trên bàn phím ảo của smartphone quả thực là thảm họa.

Samsung đã nghĩ ra một giải pháp: sử dụng một chiếc bàn phím “vô hình” để có thể gõ văn bản thoải mái trên smartphone. Ý tưởng được gọi là SelfieType, dù mới chỉ là nguyên mẫu thử nghiệm, nhưng ý tưởng mới vô cùng hấp dẫn. Chiếc bàn phím SelfieType được phát triển bởi phòng thí nghiệm C-Lab của Samsung, một bộ phận chuyên nghiên cứu những ý tưởng công nghệ kỳ lạ, một vài trong số đó đã trở thành sản phẩm thương mại.

Trước đây, cũng đã từng có những ý tưởng bàn phím vô hình, sử dụng một máy chiếu laser để mô phỏng bàn phím vật lý trên bất kỳ bề mặt nào. Tuy nhiên, những chiếc bàn phím có tốc độ phản hồi chậm, và người dùng sẽ phải luôn mang theo một máy chiếu laser vì vậy sẽ rất bất tiện.

Ý tưởng của SelfieType là sử dụng chính camera selfie của smartphone, do đó người dùng sẽ không cần mang theo bất kỳ phụ kiện nào khác. Cùng với một AI, ứng dụng SelfieType sẽ nhận diện vị trí và chuyển động của các ngón tay người dùng, để phát hiện ra các ký tự được gõ trên chiếc bàn phím vô hình.

Đồng nghĩa với việc SelfieType là một chiếc bàn phím vô hình theo đúng nghĩa đen, người dùng sẽ không thể thấy các phím mà mình gõ, mà sẽ phải dựa trên cảm giác và trí nhớ của người dùng đối với từng vị trí phím.

Nghe có vẻ khó khăn, nhưng đối với những người thường xuyên phải gõ văn bản trên bàn phím thông thường thì điều đó khá đơn giản. Tất nhiên, người dùng sẽ không nhận thấy sự phản hồi từ các phím.

Với SelfieType, tất cả phụ kiện bàn phím vật lý sẽ không còn cần thiết. Người dùng có thể thoải mái làm việc, gửi email hay soạn thảo văn bản ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào. Trong rất nhiều năm, các kỹ sư công nghệ đã cố gắng tìm cách thay thế bàn phím truyền thống, có lẽ với sự giúp đỡ của Samsung, đây sẽ là cách giải quyết cuối cùng.

511Vote
41Vote
310Vote
213Vote
118Vote
2.553
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo thông tin được cung cấp bởi CoinDesk Korea, Samsung chuẩn bị ra mắt Samsung Coin – đồng tiền mã hóa của riêng hãng. Và nguồn tin được cho là đến từ một quan chức giấu tên trong công ty tiếp cận được "tình hình nội bộ của Samsung".
25 Tháng Tư 2019
Dữ liệu hình ảnh băng thông rộng từ Pan-STARRS (Kính viễn vọng khảo sát toàn cảnh & Hệ thống phản hồi nhanh) được kết hợp với dữ liệu băng hẹp từ các kính thiên văn nghiệp dư để tạo ra bức chân dung rộng và sâu của Tinh vân Lagoon.
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo trang Bloomberg, Samsung sẽ đầu tư 116 tỷ USD cho đến năm 2030 nhằm chiếm vị trí dẫn đầu trong ngành công nghiệp chất bán dẫn. Có thể thấy, Samsung đang quyết tâm đánh bại cả 3 nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới hiện nay là TSMC, Intel và Qualcomm.
25 Tháng Tư 2019
Cổ phiếu của Microsoft đang giao dịch gần mức kỷ lục sau khi tăng 34% trong năm 2018. Cụ thể, giá trị cổ phiếu của Microsoft đã đạt mức 130.5 USD trong giao dịch gần nhất, đẩy vốn hóa thị trường của công ty lên hơn một nghìn tỷ USD.
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, một số nguồn tin cho biết, Thủ tướng Anh Theresa May đã ký kết hợp đồng với Huawei để giúp xây dựng các bộ phận không phải là cốt lõi trong hạ tầng mạng 5G của đất nước, bao gồm ăng-ten và các thành phần mạng khác.
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, sau những báo cáo từ các reviewer công nghệ liên quan đến việc Galaxy Fold bị hỏng chỉ sau một vài ngày sử dụng, Samsung có vẻ như đang dồn toàn lực để điều tra vụ việc. Samsung cho biết hãng đã hoãn thời điểm mở bán của Galaxy Fold tại Mỹ (theo kế hoạch ban đầu là ngày 26/04/2019) để có thêm thời gian kiểm tra và tăng cường chất lượng sản phẩm.