CES 2020 – Samsung Ra Mắt Bàn Phím “Vô Hình”

08 Tháng Giêng 20208:30 CH(Xem: 14514)
CES 2020 – Samsung Ra Mắt Bàn Phím “Vô Hình”
CES 2020 – Samsung Ra Mắt Bàn Phím “Vô Hình”

Khá nhiều người đã quá quen với việc gửi tin nhắn, chat hay gõ bình luận trên smartphone. Tuy nhiên, việc phải gõ văn bản, gửi email hoặc viết một bản thảo dài trên bàn phím ảo của smartphone quả thực là thảm họa.

Samsung đã nghĩ ra một giải pháp: sử dụng một chiếc bàn phím “vô hình” để có thể gõ văn bản thoải mái trên smartphone. Ý tưởng được gọi là SelfieType, dù mới chỉ là nguyên mẫu thử nghiệm, nhưng ý tưởng mới vô cùng hấp dẫn. Chiếc bàn phím SelfieType được phát triển bởi phòng thí nghiệm C-Lab của Samsung, một bộ phận chuyên nghiên cứu những ý tưởng công nghệ kỳ lạ, một vài trong số đó đã trở thành sản phẩm thương mại.

Trước đây, cũng đã từng có những ý tưởng bàn phím vô hình, sử dụng một máy chiếu laser để mô phỏng bàn phím vật lý trên bất kỳ bề mặt nào. Tuy nhiên, những chiếc bàn phím có tốc độ phản hồi chậm, và người dùng sẽ phải luôn mang theo một máy chiếu laser vì vậy sẽ rất bất tiện.

Ý tưởng của SelfieType là sử dụng chính camera selfie của smartphone, do đó người dùng sẽ không cần mang theo bất kỳ phụ kiện nào khác. Cùng với một AI, ứng dụng SelfieType sẽ nhận diện vị trí và chuyển động của các ngón tay người dùng, để phát hiện ra các ký tự được gõ trên chiếc bàn phím vô hình.

Đồng nghĩa với việc SelfieType là một chiếc bàn phím vô hình theo đúng nghĩa đen, người dùng sẽ không thể thấy các phím mà mình gõ, mà sẽ phải dựa trên cảm giác và trí nhớ của người dùng đối với từng vị trí phím.

Nghe có vẻ khó khăn, nhưng đối với những người thường xuyên phải gõ văn bản trên bàn phím thông thường thì điều đó khá đơn giản. Tất nhiên, người dùng sẽ không nhận thấy sự phản hồi từ các phím.

Với SelfieType, tất cả phụ kiện bàn phím vật lý sẽ không còn cần thiết. Người dùng có thể thoải mái làm việc, gửi email hay soạn thảo văn bản ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào. Trong rất nhiều năm, các kỹ sư công nghệ đã cố gắng tìm cách thay thế bàn phím truyền thống, có lẽ với sự giúp đỡ của Samsung, đây sẽ là cách giải quyết cuối cùng.

511Vote
41Vote
310Vote
213Vote
118Vote
2.553
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Trung Quốc có kế hoạch táo bạo xây dựng một Mặt trăng nhân tạo sáng gấp 8 lần Mặt trăng thật.
19 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, sàn đấu giá trực tuyến eBay đã đệ đơn kiện chống lại Amazon với cáo buộc cho rằng sàn thương mại điện tử đang lôi kéo bất hợp pháp những người bán hàng có giá trị cao bằng cách xâm nhập vào hệ thống nhắn tin nội bộ của eBay.
19 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, IBM, hãng công nghệ khổng lồ của Mỹ, đã chính thức ra mắt mạng lưới theo dõi thực phẩm dựa trên blockchain, Food Trust, sau 18 tháng thử nghiệm.
19 Tháng Mười 2018
Các tin vịt, tin định hướng sai là vấn đề khiến Facebook bị chỉ trích rất nhiều trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Khoảng giữa tháng 10/2018, gần đến kì bầu cử giữa kì sắp tới, Facebook quyết định lập hẳn một phòng "war room" để theo dõi, giám sát và xử lý nhanh các loại tin giả, tin sai. Trong căn phòng chứa được khoảng 24 người tại trụ sở chính của hãng tại Menlo Park, Facebook cho gắn 17 màn hình, mỗi cái sẽ theo dõi một luồng thông tin khác nhau.
19 Tháng Mười 2018
Mọi người thường sử dụng kính sát tròng như một phương pháp thay thế các gọng kính cồng kềnh hoặc sử dụng chúng trong nhu cầu làm đẹp là chính. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 10/2018, các nhà khoa học tại đại học Đông Nam và đại học Dược Trung Quốc tại Nam Ninh đã phát triển một hệ kính sát tròng không chỉ có khả năng phóng thích thuốc qua đường mắt, mà còn có thể thông báo tình trạng phóng thích đã hết thuốc hay chưa.
19 Tháng Mười 2018
Những màn hình máy tính với viền siêu mỏng đã trở thành xu hướng của các nhà sản xuất phần cứng máy tính vài năm trở lại đây. Khoảng giữa tháng 10/2018, AOC giới thiệu series màn hình mới mang tên V2, với ba phiên bản với kích thước màn hình 22, 24 và 27 inch.