Anh Giảm Nhân Viên Ngoại Giao Tại Iran Và Iraq

09 Tháng Giêng 20208:15 SA(Xem: 12723)
Anh Giảm Nhân Viên Ngoại Giao Tại Iran Và Iraq
Anh Giảm Nhân Viên Ngoại Giao Tại Iran Và Iraq

Anh giảm nhân viên tại các đại sứ quán ở Iran và Iraq xuống mức tối thiểu sau vụ Mỹ không kích hạ sát tướng Iran Qassem Soleimani.

Khoảng đầu tháng 01/2020, trang Sky News dẫn lời một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Anh: “Đảm bảo an toàn cho nhân viên của chúng tôi là điều rất quan trọng. Chúng tôi sẽ giữ nguyên tình trạng an ninh với sự giám sát thường xuyên”

Nguồn tin nói thêm việc giảm thiểu các nhân viên ngoại giao tại Iran và Iraq là động thái phòng ngừa các mối đe dọa trong bối cảnh căng thẳng dâng cao sau cái chết của tướng Iran Soleimani. Đại sứ Rob Macaire ở Tehran và Stephen Hickey ở Baghdad vẫn làm việc tại sứ quán.

Các đại sứ quán của họ ở Baghdad và Tehran vẫn mở nhưng từ chối bình luận về chi tiết hoạt động trong thời gian nhạy cảm.

Thủ tướng Anh Boris Johnson gọi tướng Soleimani là "mối đe dọa đối với lợi ích của tất cả chúng ta" và Anh "không tiếc thương cái chết của ông ta". Tuy nhiên, ông cho rằng hành động đáp trả hay báo thù của các bên chỉ dẫn tới gia tăng bạo lực trong khu vực và không mang lại lợi ích cho bất cứ ai.


Johnson cùng Thủ tướng Đức Merkel và Tổng thống Pháp Macron ra tuyên bố chung thúc giục Iran kiềm chế "các hành động bạo lực hay ủng hộ hành động bạo lực", đồng thời tuân thủ các nguyên tắc trong thỏa thuận hạt nhân năm 2015.

Rạng sáng ngày 03/01/2020, Lầu Năm Góc đã nhận lệnh của Tổng thống Trump, dùng máy bay không người lái không kích hạ sát tướng Qassem Soleimani, tư lệnh lực lượng đặc nhiệm Quds của Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), tại sân bay quốc tế Baghdad ở Iraq.

Cái chết của Soleimani làm dấy lên lo ngại về cuộc chiến báo thù của Iran cũng như nguy cơ gia tăng bất ổn tại Trung Đông. Iran đã tuyên bố làm giàu uranium "không giới hạn", thề sẽ đáp trả Mỹ trong khi Tổng thống Trump dọa tấn công 52 mục tiêu của quốc gia Cộng hòa Hồi giáo.

515Vote
41Vote
310Vote
29Vote
112Vote
347
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/201, sau một thời gian khá dài bị trì hoãn, cuối cùng Samsung cũng chính thức ra mắt trở lại chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold. Trước mắt, Galaxy Fold sẽ được bán ra vào ngày 06/09/2019 tại Hàn Quốc. Chiếc smartphone mới cũng sẽ hỗ trợ kết nối 5G tại Hàn Quốc và một số thị trường nhất định.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, cuộc điều tra của Liên minh Châu Âu về việc thu thập dữ liệu cá nhân người dùng của Google cho thấy, hãng đã ngấm ngầm chuyển dữ liệu thu thập được cho các bên làm quảng cáo, thông qua những trang web ẩn. Nhờ đó, Google có thể né tránh được những quy định về bảo mật và riêng tư của Liên Minh Châu Âu.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Ron Wyden, thượng nghị sĩ đại diện bang Oregon, cho rằng CEO Facebook, Mark Zuckerberg phải đối mặt với án tù giam vì đã gây ảnh hưởng tới quyền riêng tư và nói dối những người dùng mạng xã hội, chí ít là đối với những công dân Mỹ.
05 Tháng Chín 2019
Thế kỷ 16, nhà thám hiểm hàng hải người Bồ Đào Nha Ferdinand Magellan và phi hành đoàn của ông đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu bầu trời phía nam trong chuyến đi vòng quanh Trái đất đầu tiên.
05 Tháng Chín 2019
Tháng 03/2019, nước Anh chứng kiến một vụ lừa đảo nghiêm trọng: CEO của một công ty năng lượng lớn tưởng rằng mình đang làm theo lệnh của cấp trên, chuyển hàng ngàn bảng Anh cho một bên thứ ba khác. Hóa ra giọng nói ra lệnh xuất phát từ một cỗ máy, một hệ thống trí tuệ nhân tạo giả giọng nói do kẻ lừa đảo tạo ra.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, trạm vũ trụ Von Braun, được Gateway Foundation thiết kế theo kiểu khách sạn thương mại có sức chứa 400 người, sẽ mở cửa đón khách từ năm 2025.