CES 2020 – Dự Án Neon Của Samsung Về 'Người Nhân Tạo'

09 Tháng Giêng 20208:30 SA(Xem: 14493)
CES 2020 – Dự Án Neon Của Samsung Về 'Người Nhân Tạo'
CES20 – Dự Án Neon Của Samsung Về 'Người Nhân Tạo'

Trước khi CES 2020 bắt đầu, nhiều người đã tò mò về một dự án mang khoa học viễn tưởng vào thực tế của Samsung. Bắt đầu bằng một dòng trạng thái trên Twitter của một tài khoản có tên là Neon: "Quý vị đã bao giờ gặp một 'Nhân tạo' chưa?" kèm thêm hình ảnh người được chèn vào. Tiếp sau đó là hai bức ảnh nhìn có vẻ là chân dung của một người được Pranav Mistry - Điều hành, Giám đốc nghiên cứu của Samsung đăng tải trên Twitter cá nhân, được Good Content | Tech trên Youtube tổng hợp thành video, nhưng liệu có phải là bức ảnh được chụp từ một người 'thật'? Cuối cùng, Samsung cũng đã tiết lộ về một dự án mang tên Neon - Một chatbot AI hình người.

Một công ty bí ẩn, từ Phòng thí nghiệm Công nghệ và Nghiên cứu tiên tiến của Samsung (còn gọi là Phòng thí nghiệm STAR), đã có màn ra mắt tại CES 2020. Neon được mô tả là "Một sinh vật ảo được tạo ra có tính toán, hình dạng và hoạt động giống con người, với khả năng thể hiện cảm xúc và trí thông minh".

Về cơ bản, Neon tạo ra các chatbot video trông giống người thật. Và những sinh vật (Neons) không hề giống bất cứ một thứ gì mà chúng ta từng biết trước đây. Công ty cho biết: “Neons không phải là trợ lý AI. Neons giống chúng ta hơn, một sinh vật độc lập nhưng sống ảo, có thể thể hiện cảm xúc và học hỏi kinh nghiệm. Không giống như trợ lý AI, Neons không biết tất cả, và chúng không phải là giao diện kết nối với Internet để yêu cầu thông báo thời tiết hoặc để chơi bản nhạc yêu thích”

Thay vào đó, Neons được thiết kế để có những cuộc trò chuyện và cư xử như người thật. Neons hình thành ký ức và học các kỹ năng mới nhưng không có thực thể, ít nhất là không phải hiện nay. Neons có thể đóng vai trò là giáo viên, cố vấn tài chính, bác sĩ chăm sóc sức khỏe, chuyên gia, diễn viên.

Dù Neons có thể sao chép đặc điểm của người thật từ ngoại hình lẫn giọng nói, nhưng Neons không thể là bản sao chính xác của con người hiện tại. Và mỗi Neons là độc nhất, có cá tính riêng. Pranav Mistry cũng là Giám đốc điều hành của Neon và Người đứng đầu của STAR Labs, đã trả lời phỏng vấn: “Có hàng triệu loài trên Trái Đất và chúng tôi hy vọng sẽ tạo thêm một loài nữa. Neons sẽ là người bạn của chúng ta, liên tục học hỏi, phát triển và hình thành ký ức từ các hoạt động của mình”

511Vote
41Vote
314Vote
212Vote
115Vote
2.653
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Grab đang hợp tác cùng Mastercard để phát hành thẻ trả trước hoạt động như chiếc thẻ tín dụng, nhưng chạy trên nền ví điện tử của ứng dụng Grab thay vì liên kết với ngân hàng.
26 Tháng Mười 2018
Trong năm 2018, Samsung đã quyết định thay đổi thương hiệu cho các sản phẩm smartwatch. Theo đó, thay vì dùng thương hiệu Gear, các mẫu smartwatch của Samsung sẽ mang thương hiệu Galaxy Watch.
26 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Panasonic India ra mắt 2 mẫu smartphone mới, có tên gọi Eluga Z1 và Eluga Z1 Pro với mức giá lần lượt 198 USD và 239 USD. Cả 2 chiếc smartphone mới đều sở hữu tai thỏ với camera kép đặt dọc tương tự nhiều mẫu smartphone ra mắt gần đây và đều trang bị con chip Helio P22.
26 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Nghị viện Châu Âu đề xuất cấm toàn bộ đồ nhựa dùng một lần nhằm hạn chế rác thải vứt ra đại dương. Những sản phẩm dùng một lần như đĩa nhựa, dao dĩa nhựa, bông ngoáy tai sẽ bị xóa sổ vào năm 2021.
26 Tháng Mười 2018
Trước đây không lâu, Apple từng bị kiện vì đã làm chậm iPhone qua những bản cập nhật. Không chỉ Apple, mà Samsung cũng vướng phải cáo buộc tương tự. Khoảng cuối tháng 10/2018, cả hai công ty đã bị Cơ quản lý cạnh tranh của Ý – Italian Authority for Market and Competition – quyết định phạt tiền.
25 Tháng Mười 2018
Với kích thước trải dài nhiều năm ánh sáng, Tinh vân Cá ngựa (Seahorse Nebula) có hình thù như chính tên của nó, là vệt bóng đen trải giữa muôn vàn những ngôi sao sáng rạng rỡ trong ảnh.