CES 2020 – Dự Án Neon Của Samsung Về 'Người Nhân Tạo'

09 Tháng Giêng 20208:30 SA(Xem: 578)
CES 2020 – Dự Án Neon Của Samsung Về 'Người Nhân Tạo'
CES20 – Dự Án Neon Của Samsung Về 'Người Nhân Tạo'

Trước khi CES 2020 bắt đầu, nhiều người đã tò mò về một dự án mang khoa học viễn tưởng vào thực tế của Samsung. Bắt đầu bằng một dòng trạng thái trên Twitter của một tài khoản có tên là Neon: "Quý vị đã bao giờ gặp một 'Nhân tạo' chưa?" kèm thêm hình ảnh người được chèn vào. Tiếp sau đó là hai bức ảnh nhìn có vẻ là chân dung của một người được Pranav Mistry - Điều hành, Giám đốc nghiên cứu của Samsung đăng tải trên Twitter cá nhân, được Good Content | Tech trên Youtube tổng hợp thành video, nhưng liệu có phải là bức ảnh được chụp từ một người 'thật'? Cuối cùng, Samsung cũng đã tiết lộ về một dự án mang tên Neon - Một chatbot AI hình người.

Một công ty bí ẩn, từ Phòng thí nghiệm Công nghệ và Nghiên cứu tiên tiến của Samsung (còn gọi là Phòng thí nghiệm STAR), đã có màn ra mắt tại CES 2020. Neon được mô tả là "Một sinh vật ảo được tạo ra có tính toán, hình dạng và hoạt động giống con người, với khả năng thể hiện cảm xúc và trí thông minh".

Về cơ bản, Neon tạo ra các chatbot video trông giống người thật. Và những sinh vật (Neons) không hề giống bất cứ một thứ gì mà chúng ta từng biết trước đây. Công ty cho biết: “Neons không phải là trợ lý AI. Neons giống chúng ta hơn, một sinh vật độc lập nhưng sống ảo, có thể thể hiện cảm xúc và học hỏi kinh nghiệm. Không giống như trợ lý AI, Neons không biết tất cả, và chúng không phải là giao diện kết nối với Internet để yêu cầu thông báo thời tiết hoặc để chơi bản nhạc yêu thích”

Thay vào đó, Neons được thiết kế để có những cuộc trò chuyện và cư xử như người thật. Neons hình thành ký ức và học các kỹ năng mới nhưng không có thực thể, ít nhất là không phải hiện nay. Neons có thể đóng vai trò là giáo viên, cố vấn tài chính, bác sĩ chăm sóc sức khỏe, chuyên gia, diễn viên.

Dù Neons có thể sao chép đặc điểm của người thật từ ngoại hình lẫn giọng nói, nhưng Neons không thể là bản sao chính xác của con người hiện tại. Và mỗi Neons là độc nhất, có cá tính riêng. Pranav Mistry cũng là Giám đốc điều hành của Neon và Người đứng đầu của STAR Labs, đã trả lời phỏng vấn: “Có hàng triệu loài trên Trái Đất và chúng tôi hy vọng sẽ tạo thêm một loài nữa. Neons sẽ là người bạn của chúng ta, liên tục học hỏi, phát triển và hình thành ký ức từ các hoạt động của mình”

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Giêng 2020
Bà Carrie Lam cho biết Hong Kong có thể sẽ giữ mô hình "một quốc gia, hai chế độ" sau năm 2047, khi thỏa thuận Trung - Anh hết hiệu lực.
20 Tháng Giêng 2020
Cuối năm 2019, FBI đã điều tra một vụ án tại Ohio và thực hiện khám xét nhà của nghi phạm Baris Ali Koch.
19 Tháng Giêng 2020
Vợ chồng hoàng tử Anh Harry - Meghan sẽ không có "vé VIP" nhập cư vào Canada và không nhận được đặc quyền nào trừ vấn đề an ninh.
19 Tháng Giêng 2020
Lục quân Mỹ có thể triển khai các hệ thống phòng thủ tên lửa và nhiều vũ khí đến Trung Đông nhằm đề phòng những cuộc tấn công từ Iran.
19 Tháng Giêng 2020
5 quốc gia có công dân thiệt mạng khi tên lửa Iran bắn nhầm máy bay Ukraine yêu cầu Tehran bồi thường cho gia đình nạn nhân.
19 Tháng Giêng 2020
Cơ quan Kiểm toán Chính phủ kết luận phòng ngân sách Nhà Trắng phạm luật khi đóng băng viện trợ quân sự để gây áp lực với Ukraine.