CES 2020 – Dự Án Neon Của Samsung Về 'Người Nhân Tạo'

09 Tháng Giêng 20208:30 SA(Xem: 713)
CES 2020 – Dự Án Neon Của Samsung Về 'Người Nhân Tạo'
CES20 – Dự Án Neon Của Samsung Về 'Người Nhân Tạo'

Trước khi CES 2020 bắt đầu, nhiều người đã tò mò về một dự án mang khoa học viễn tưởng vào thực tế của Samsung. Bắt đầu bằng một dòng trạng thái trên Twitter của một tài khoản có tên là Neon: "Quý vị đã bao giờ gặp một 'Nhân tạo' chưa?" kèm thêm hình ảnh người được chèn vào. Tiếp sau đó là hai bức ảnh nhìn có vẻ là chân dung của một người được Pranav Mistry - Điều hành, Giám đốc nghiên cứu của Samsung đăng tải trên Twitter cá nhân, được Good Content | Tech trên Youtube tổng hợp thành video, nhưng liệu có phải là bức ảnh được chụp từ một người 'thật'? Cuối cùng, Samsung cũng đã tiết lộ về một dự án mang tên Neon - Một chatbot AI hình người.

Một công ty bí ẩn, từ Phòng thí nghiệm Công nghệ và Nghiên cứu tiên tiến của Samsung (còn gọi là Phòng thí nghiệm STAR), đã có màn ra mắt tại CES 2020. Neon được mô tả là "Một sinh vật ảo được tạo ra có tính toán, hình dạng và hoạt động giống con người, với khả năng thể hiện cảm xúc và trí thông minh".

Về cơ bản, Neon tạo ra các chatbot video trông giống người thật. Và những sinh vật (Neons) không hề giống bất cứ một thứ gì mà chúng ta từng biết trước đây. Công ty cho biết: “Neons không phải là trợ lý AI. Neons giống chúng ta hơn, một sinh vật độc lập nhưng sống ảo, có thể thể hiện cảm xúc và học hỏi kinh nghiệm. Không giống như trợ lý AI, Neons không biết tất cả, và chúng không phải là giao diện kết nối với Internet để yêu cầu thông báo thời tiết hoặc để chơi bản nhạc yêu thích”

Thay vào đó, Neons được thiết kế để có những cuộc trò chuyện và cư xử như người thật. Neons hình thành ký ức và học các kỹ năng mới nhưng không có thực thể, ít nhất là không phải hiện nay. Neons có thể đóng vai trò là giáo viên, cố vấn tài chính, bác sĩ chăm sóc sức khỏe, chuyên gia, diễn viên.

Dù Neons có thể sao chép đặc điểm của người thật từ ngoại hình lẫn giọng nói, nhưng Neons không thể là bản sao chính xác của con người hiện tại. Và mỗi Neons là độc nhất, có cá tính riêng. Pranav Mistry cũng là Giám đốc điều hành của Neon và Người đứng đầu của STAR Labs, đã trả lời phỏng vấn: “Có hàng triệu loài trên Trái Đất và chúng tôi hy vọng sẽ tạo thêm một loài nữa. Neons sẽ là người bạn của chúng ta, liên tục học hỏi, phát triển và hình thành ký ức từ các hoạt động của mình”

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Hai 2020
Thứ Hai (24/02/2020), trang Reuters đưa tin, Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đã đệ đơn từ chức lên Quốc vương sau khi các đồng minh chính trị của ông nỗ lực thay đổi nội các.
24 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, Twitter cho biết đã bắt đầu khóa và hạn chế hàng chục tài khoản đăng nội dung quảng bá cho ứng cử viên tổng thống Michael Bloomberg thuộc đảng Dân chủ Hoa Kỳ.
23 Tháng Hai 2020
Thị trường đóng cửa tuần thứ 3 của tháng 02/2020 với những lo lắng và quan ngại.
23 Tháng Hai 2020
Bộ Quốc phòng Hàn Quốc quyết định cách ly 7,700 quân nhân trong doanh trại sau khi phát hiện 11 binh sĩ dương tính với coronavirus (Covid-19).
23 Tháng Hai 2020
Giá dầu đã giảm hơn 2% vào thứ Hai (24/02/2020) vì các nhà đầu tư lo lắng về sự sụt giảm nhu cầu từ sự bùng phát của coronavirus, đang lan nhanh ra bên ngoài Trung Quốc.
23 Tháng Hai 2020
Mối lo ngại toàn cầu về sự lây lan của coronavirus (Covid-19) bên ngoài Trung Quốc đã tăng cao vào Chủ nhật (23/02/2020) trước tình trạng gia tăng mạnh các ca nhiễm ở Hàn Quốc, Ý và Iran.