Ứng Dụng TikTok Có Một Lỗ Hổng Bảo Mật Nghiêm Trọng

11 Tháng Giêng 20208:15 SA(Xem: 14724)
Ứng Dụng TikTok Có Một Lỗ Hổng Bảo Mật Nghiêm Trọng
Ứng Dụng TikTok Có Một Lỗ Hổng Bảo Mật Nghiêm Trọng

TikTok là ứng dụng mạng xã hội chia sẻ những video ngắn, với độ dài 3 - 5 giây, được rất nhiều thanh thiếu niên yêu thích. Tính đến giữa năm 2019, TikTok đã có hơn 1.3 tỷ người dùng hàng tháng, là ứng dụng mạng xã hội top 1 trên Android và top 2 trên iOS.

Tuy nhiên, TikTok bị Mỹ coi là mối đe dọa vì nghi ngờ thu thập dữ liệu người dùng và gửi về cho Chính phủ Trung Quốc. Thậm chí, Quân đội Mỹ còn cấm binh lính sử dụng TikTok, vì sợ có thể làm lộ các thông tin quan trọng.

Khoảng đầu tháng 01/2020, ứng dụng mạng xã hội này lại gặp phải một vấn đề lớn khác. Check Point Research đã xuất bản một báo cáo trong đó ghi chú rằng: “Trong vài tháng qua, chúng tôi đã phát hiện những lỗ hổng bảo mật bên trong ứng dụng TikTok”. Lỗ hổng bảo mật được phát hiện cho phép hacker có thể truy cập vào dữ liệu cá nhân của người dùng, thao túng tài khoản, xóa nội dung, chuyển các video riêng tư sang chế độ công khai.


Check Point Research phát hiện ra cách thức mà kẻ xấu có thể gửi tin nhắn, giả mạo là một thông báo được gửi đến từ TikTok. Những tin nhắn sẽ đi kèm với một đường link, nếu bấm vào, tài khoản của người dùng sẽ bị hack. Trong tuyên bố phản hồi, thành viên nhóm bảo mật của TikTok cho biết: “TikTok luôn cam kết bảo vệ dữ liệu người dùng. Chúng tôi đã đưa ra một giải pháp nhanh chóng nhằm giúp ngăn chặn lỗ hổng bảo mật”.

Nhà nghiên cứu bảo mật Oded Vanunu của Check Point Research cho biết rằng những ứng dụng mới ra mắt với một lượng lớn người sử dụng như TikTok là mục tiêu yêu thích của hacker. Ngoài ra, những ứng dụng mạng xã hội như TikTok cũng có thể chứa những nội dung cá nhân nhạy cảm, mà hacker có thể sử dụng để tống tiền người dùng. Vì vậy Check Point Research cũng cảnh báo người dùng không nên chia sẻ hoặc lưu trữ những nội dung nhạy cảm trên các nền tảng mạng xã hội.

519Vote
41Vote
321Vote
221Vote
127Vote
2.689
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Số người chết vì đại dịch Covid-19 ở Mỹ đã đạt mức 31,000 người vào thứ Tư (15/04/2020), và các thống đốc bắt đầu thận trọng chuẩn bị cho người dân Mỹ một cuộc sống hậu Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Chính phủ Thụy Sĩ sẽ công bố các bước kế hoạch nới lỏng các biện pháp hạn chế trong nước, được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Các nền kinh tế ở Châu Á sẽ chứng kiến mức tăng trưởng bằng không trong năm 2020 – lần đầu tiên sau 60 năm, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết.
16 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (15/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ của ông đang cố gắng xác định xem liệu coronavirus (Covid-19) có xuất phát từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán hay không.
15 Tháng Tư 2020
Triển lãm di động toàn cầu (Mobile World Congress – MWC), hội nghị thường niên lớn nhất của ngành công nghiệp viễn thông, sẽ được tổ chức tại Barcelona cho đến năm 2024, kéo dài quyết định hiện tại thêm một năm, theo hiệp hội GSMA.
15 Tháng Tư 2020
"Đột nhiên, những người mẹ cảm thấy như họ phải ném con mình ra tiền tuyến và tôi nghĩ phản ứng của họ là 'Đừng mang các con của chúng tôi ra làm trò”