Sonos Kiện Google Và Amazon Đánh Cắp Công Nghệ Loa Âm Thanh Của Mình

11 Tháng Giêng 20208:15 CH(Xem: 12205)
Sonos Kiện Google Và Amazon Đánh Cắp Công Nghệ Loa Âm Thanh Của Mình
Sonos Kiện Google Và Amazon Đánh Cắp Công Nghệ Loa Âm Thanh Của Mình

Khoảng đầu tháng 01/2020, Sonos đề đơn kiện Google đã đánh cắp 5 bằng sáng chế của mình để tích hợp vào trong Chromecast, Google Home và Pixel. Sonos cũng bóng gió thêm rằng Amazon cũng đã sử dụng một số công nghệ của mình trong dòng sản phẩm Echo mà không hề xin phép. Hãng đã quyết định kiện Google trước vì nói chung kiện một lần cả Google và Amazon là điều không hề khôn ngoan chút nào.

Theo Sonos, hồi năm 2013 Google tỏ ý muốn dịch vụ Google Play Music được các dòng loa Sonos hỗ trợ và Sonos đã gởi lại bản cơ cấu chi tiết mạng lưới kết nối loa không dây để phát triển dự án. Tuy nhiên, vào năm 2016 Google cho ra mắt sản phẩm loa Google Home mà theo Sonos là “có sử dụng các công nghệ độc quyền của Sonos”. Sonos cũng cho biết đã gởi kiến nghị tới Google nhưng cho đến nay vụ việc vẫn chưa được giải quyết hợp lý.


Cùng lúc, Amazon cũng ra mắt những mẫu loa thông minh khác có cùng phân khúc giá hoặc thậm chí thấp hơn loa Sonos. CEO Patrick Spence của Sonos bức xúc nói: “Google đã sao chép và sử dụng công nghệ của chúng tôi một cách trắng trợn. Chúng tôi không còn cách nào khác là phải phản kháng”.

Phát ngôn viên của Google cho biết hãng “cảm thấy rất thất vọng khi Sonos chọn hướng giải quyết bằng pháp luật” cũng như “chúng tôi không đồng tình với các cáo buộc và sẽ làm rõ đến cùng”. Amazon tuy hiện tại chưa bị liên quan nhưng cũng đã nhanh chóng đưa ra thông cáo với nội dung nôm na là “dòng thiết bị Echo và công nghệ âm thanh multi-room được phát triển độc lập bởi chính Amazon chứ không phải của bên nào khác”.

56Vote
40Vote
35Vote
24Vote
14Vote
319
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, các nhà nghiên cứu của Thụy Sĩ đã đưa ra kết luận tiếng sáo êm dịu sẽ có khả năng giúp phát triển não bộ cho trẻ sinh non.
20 Tháng Mười 2019
Facebook đã thất bại trong một nỗ lực ngăn vụ kiện tập thể trị giá đến 35 tỷ USD liên quan đến cáo buộc vi phạm Đạo luật bảo mật thông tin sinh trắc học Illinois, cụ thể là lạm dụng dữ liệu nhận diện gương mặt người dùng.
20 Tháng Mười 2019
Thay vì trả lãi, các ngân hàng Thụy Sĩ sẽ bắt đầu tính phí đối với các khoản tiền gửi của khách hàng. Khoảng giữa tháng 10/2019, ngân hàng Credit Suisse cho biết sẽ áp dụng lãi suất âm (-0.75%) với các khoản tiền gửi từ 2 triệu Francs Thụy Sĩ (khoảng 2 triệu USD).
20 Tháng Mười 2019
Nhà quản lý quỹ đầu cơ hàng đầu thế giới Ray Dalio nói rằng chu kỳ kinh doanh toàn cầu hiện nay đang ở giai đoạn "lún sâu" và nền kinh tế thế giới đang có ít nhất hai điểm tương đồng với hồi thập niên 1930 - thời kỳ Đại Suy Thoái.
20 Tháng Mười 2019
Các nhà quảng cáo và marketing trên Internet đang có những động thái cứng rắn với Facebook khi gửi văn bản khiếu nại lên tòa án tại Mỹ, tố cáo Facebook cố tình khai khống lượt xem và thời lượng xem video clip trên tran mạng xã hội.
20 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo trang The Elec của Hàn Quốc, Samsung có thể đang thử nghiệm và chuẩn bị sản xuất quy mô lớn màn hình có camera trước giấu phía dưới panel OLED.