Sonos Kiện Google Và Amazon Đánh Cắp Công Nghệ Loa Âm Thanh Của Mình

11 Tháng Giêng 20208:15 CH(Xem: 404)
Sonos Kiện Google Và Amazon Đánh Cắp Công Nghệ Loa Âm Thanh Của Mình
Sonos Kiện Google Và Amazon Đánh Cắp Công Nghệ Loa Âm Thanh Của Mình

Khoảng đầu tháng 01/2020, Sonos đề đơn kiện Google đã đánh cắp 5 bằng sáng chế của mình để tích hợp vào trong Chromecast, Google Home và Pixel. Sonos cũng bóng gió thêm rằng Amazon cũng đã sử dụng một số công nghệ của mình trong dòng sản phẩm Echo mà không hề xin phép. Hãng đã quyết định kiện Google trước vì nói chung kiện một lần cả Google và Amazon là điều không hề khôn ngoan chút nào.

Theo Sonos, hồi năm 2013 Google tỏ ý muốn dịch vụ Google Play Music được các dòng loa Sonos hỗ trợ và Sonos đã gởi lại bản cơ cấu chi tiết mạng lưới kết nối loa không dây để phát triển dự án. Tuy nhiên, vào năm 2016 Google cho ra mắt sản phẩm loa Google Home mà theo Sonos là “có sử dụng các công nghệ độc quyền của Sonos”. Sonos cũng cho biết đã gởi kiến nghị tới Google nhưng cho đến nay vụ việc vẫn chưa được giải quyết hợp lý.


Cùng lúc, Amazon cũng ra mắt những mẫu loa thông minh khác có cùng phân khúc giá hoặc thậm chí thấp hơn loa Sonos. CEO Patrick Spence của Sonos bức xúc nói: “Google đã sao chép và sử dụng công nghệ của chúng tôi một cách trắng trợn. Chúng tôi không còn cách nào khác là phải phản kháng”.

Phát ngôn viên của Google cho biết hãng “cảm thấy rất thất vọng khi Sonos chọn hướng giải quyết bằng pháp luật” cũng như “chúng tôi không đồng tình với các cáo buộc và sẽ làm rõ đến cùng”. Amazon tuy hiện tại chưa bị liên quan nhưng cũng đã nhanh chóng đưa ra thông cáo với nội dung nôm na là “dòng thiết bị Echo và công nghệ âm thanh multi-room được phát triển độc lập bởi chính Amazon chứ không phải của bên nào khác”.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Giêng 2020
Bà Carrie Lam cho biết Hong Kong có thể sẽ giữ mô hình "một quốc gia, hai chế độ" sau năm 2047, khi thỏa thuận Trung - Anh hết hiệu lực.
20 Tháng Giêng 2020
Cuối năm 2019, FBI đã điều tra một vụ án tại Ohio và thực hiện khám xét nhà của nghi phạm Baris Ali Koch.
19 Tháng Giêng 2020
Vợ chồng hoàng tử Anh Harry - Meghan sẽ không có "vé VIP" nhập cư vào Canada và không nhận được đặc quyền nào trừ vấn đề an ninh.
19 Tháng Giêng 2020
Lục quân Mỹ có thể triển khai các hệ thống phòng thủ tên lửa và nhiều vũ khí đến Trung Đông nhằm đề phòng những cuộc tấn công từ Iran.
19 Tháng Giêng 2020
5 quốc gia có công dân thiệt mạng khi tên lửa Iran bắn nhầm máy bay Ukraine yêu cầu Tehran bồi thường cho gia đình nạn nhân.
19 Tháng Giêng 2020
Cơ quan Kiểm toán Chính phủ kết luận phòng ngân sách Nhà Trắng phạm luật khi đóng băng viện trợ quân sự để gây áp lực với Ukraine.