Sonos Kiện Google Và Amazon Đánh Cắp Công Nghệ Loa Âm Thanh Của Mình

11 Tháng Giêng 20208:15 CH(Xem: 12488)
Sonos Kiện Google Và Amazon Đánh Cắp Công Nghệ Loa Âm Thanh Của Mình
Sonos Kiện Google Và Amazon Đánh Cắp Công Nghệ Loa Âm Thanh Của Mình

Khoảng đầu tháng 01/2020, Sonos đề đơn kiện Google đã đánh cắp 5 bằng sáng chế của mình để tích hợp vào trong Chromecast, Google Home và Pixel. Sonos cũng bóng gió thêm rằng Amazon cũng đã sử dụng một số công nghệ của mình trong dòng sản phẩm Echo mà không hề xin phép. Hãng đã quyết định kiện Google trước vì nói chung kiện một lần cả Google và Amazon là điều không hề khôn ngoan chút nào.

Theo Sonos, hồi năm 2013 Google tỏ ý muốn dịch vụ Google Play Music được các dòng loa Sonos hỗ trợ và Sonos đã gởi lại bản cơ cấu chi tiết mạng lưới kết nối loa không dây để phát triển dự án. Tuy nhiên, vào năm 2016 Google cho ra mắt sản phẩm loa Google Home mà theo Sonos là “có sử dụng các công nghệ độc quyền của Sonos”. Sonos cũng cho biết đã gởi kiến nghị tới Google nhưng cho đến nay vụ việc vẫn chưa được giải quyết hợp lý.


Cùng lúc, Amazon cũng ra mắt những mẫu loa thông minh khác có cùng phân khúc giá hoặc thậm chí thấp hơn loa Sonos. CEO Patrick Spence của Sonos bức xúc nói: “Google đã sao chép và sử dụng công nghệ của chúng tôi một cách trắng trợn. Chúng tôi không còn cách nào khác là phải phản kháng”.

Phát ngôn viên của Google cho biết hãng “cảm thấy rất thất vọng khi Sonos chọn hướng giải quyết bằng pháp luật” cũng như “chúng tôi không đồng tình với các cáo buộc và sẽ làm rõ đến cùng”. Amazon tuy hiện tại chưa bị liên quan nhưng cũng đã nhanh chóng đưa ra thông cáo với nội dung nôm na là “dòng thiết bị Echo và công nghệ âm thanh multi-room được phát triển độc lập bởi chính Amazon chứ không phải của bên nào khác”.

56Vote
40Vote
35Vote
24Vote
14Vote
319
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Năm 2019
Thông thường, những lời khuyên bảo mật khi người dùng sử dụng mạng Internet đều đã được nhắc đi nhắc lại - Không click vào những đường link lạ, Không tải file đính kèm trông khả nghi, Không tải những ứng dụng không tin tưởng… Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 05/2019, trang Financial Times đưa tin, nhóm hacker, tập đoàn phản gián tư nhân khét tiếng của Israel NSO Group đã lợi dụng được một lỗ hổng bảo mật của ứng dụng WhatsApp để cài malware, từ đó cho phép chúng ăn trộm dữ liệu lưu trong chiếc smartphone của nạn nhân, chỉ bằng một cuộc gọi điện thoại thông thường!
15 Tháng Năm 2019
Giới khoa học sở hữu một trong những tia laser mạnh nhất thế giới, và họ cũng ứng dụng được nó vào một thử nghiệm xứng đáng với sức mạnh của mình: họ tạo ra được băng nóng “siêu tính ion”, thứ băng có thể tồn tại được ở nhiệt độ cực cao. Dạng băng đặc biệt duy trì được trạng thái đóng băng nhờ áp lực cực lớn, và kết quả nghiên cứu đã cho ta hiểu thêm về băng, những cấu trúc bao phủ lấy cả một hành tinh như Sao Thiên Vương hay Sao Hải Vương.
15 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Facebook và Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) đang tiến gần tới việc đàm phán mức phạt hàng tỷ USD do những vấn đề về bảo mật. Theo trang Reuters, không chỉ bị phạt tiền lên tới 5 tỷ USD, Facebook còn có thể bị giám sát về việc thực thi tôn trọng quyền riêng tư người dùng trong 20 năm, theo thỏa thuận của công ty với chính phủ hồi năm 2011.
15 Tháng Năm 2019
Thiên hà Xoắn ốc NGC 4921 tráng lệ đã được mệnh danh là thiếu máu vì tỷ lệ hình thành sao và độ sáng bề mặt thấp.
15 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, San Francisco có thể trở thành thành phố đầu tiên của Mỹ cấm cảnh sát và các cơ quan công quyền sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt vì lo sợ quyền riêng tư bị xâm phạm nghiêm trọng.
15 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Mỹ nâng thuế hàng tiêu dùng nhập từ Trung Quốc lên 25%, một bước tiến của chính quyền Trump trong cuộc chiến tranh thương mại đã diễn ra hơn 1 năm. Khi mức thuế mới được áp dụng, nhiều người cho rằng đó là một chiến lược để ép Trung Quốc quay trở lại bàn đàm phán với Mỹ. Dĩ nhiên Trung Quốc cũng phản pháo bằng cách tăng thuế đối với hơn 60 tỷ USD hàng nhập từ Mỹ vào Trung Quốc, trong đó có cả hóa chất và đồ đông lạnh.