Wi-Fi 6E Sắp Ra Mắt, Người Dùng Sẽ Có Lợi Gì?

12 Tháng Giêng 20207:45 CH(Xem: 15019)
Wi-Fi 6E Sắp Ra Mắt, Người Dùng Sẽ Có Lợi Gì?
Wi-Fi 6E Sắp Ra Mắt, Người Dùng Sẽ Có Lợi Gì

Với tên gọi "Wi-Fi 6E", chuẩn mạng mới được nâng cấp được thiết kế để tận dụng dải tần 6GHz vốn vẫn chưa được cấp phép. Điều này có nghĩa là gì?

 

Các thiết bị kết nối mạng đang ngày càng phổ biến hơn. Từ các màn hình thông minh kết nối đến các loại khóa cửa kết nối mạng, mọi thiết bị thông minh mà chúng ta trang bị cho ngôi nhà của mình đều tiêu thụ băng thông và khiến mạng Wi-Fi trong nhà có khả năng bị nghẽn. Wi-Fi 6E được thiết kế để giải quyết vấn đề.

 

Khi dải tần 5GHz đã được đưa vào sử dụng một thời gian khá dài, và chúng ta đang ngày một "vắt kiệt" công năng của dải tần, người ta bắt đầu đưa ra đề xuất rằng đã đến lúc mở dải tần 6GHz cho các hoạt động trước nay chưa được cấp phép. Dải tần ở thời điểm hiện tại chỉ được sử dụng bởi các thiết bị như radar. Wi-Fi 6E sẽ mở thêm 14 kênh 80MHz và 7 kênh 160MHz nữa, qua đó tăng lượng băng thông cần thiết để giải quyết tình trạng thiếu băng thông đang dần hiện hữu.

 

Đối với người tiêu dùng, Wi-Fi 6E xuất hiện đồng nghĩa với việc chúng ta có thể stream video chất lượng cao với độ phân giải lên đến 8K nhanh hơn, ít bị ngắt quãng hơn, đồng thời có đủ thông lượng và giảm được độ trễ khi sử dụng các ứng dụng AR/VR. Người dùng cũng sẽ có thể thêm nhiều thiết bị kết nối mạng vào hệ thống mạng của gia đình mà không lo lắng sẽ làm mọi thứ trở nên chậm chạp.

 

Liên minh Wi-Fi kỳ vọng smartphone và các thiết bị tạo mạng không dây cục bộ trong gia đình (home access point) sẽ là những thiết bị đầu tiên ứng dụng công nghệ mới. Tất nhiên, Wi-Fi 6E vẫn cần phải vượt qua một vài đợt đánh giá từ các cơ quan quản lý, và có thể sẽ mất từ vài tháng cho đến một năm trước khi chúng ta bắt đầu thấy những thiết bị đầu tiên hỗ trợ chuẩn kết nối mới xuất hiện trên thị trường. Ở CES 2020, đã có khá nhiều phần cứng tương thích Wi-Fi 6 ra mắt người tiêu dùng.

56Vote
41Vote
315Vote
211Vote
110Vote
2.643
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2020
Các nhà thiên văn học tin rằng họ đã tìm thấy ví dụ về vụ nổ lỗ đen mạnh mẽ nhất từng thấy trong Vũ trụ.
16 Tháng Ba 2020
Berlin đang cố gắng ngăn Washington thuyết phục một công ty Đức nghiên cứu vaccine coronavirus chuyển nghiên cứu sang Mỹ. Các chính trị gia Đức khẳng định không có quốc gia nào nên độc quyền về bất kỳ loại vaccine nào trong tương lai.
16 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics đã thông qua bỏ phiếu điện tử lần đầu tiên cho cuộc họp thường niên (Annual General Meeting - AGM) 2020 vào ngày 18/03/2020, kêu gọi các cổ đông áp dụng biện pháp mới để giúp ngăn chặn sự lây lan của coronavirus (Covid-19).
16 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson dự kiến sẽ nói chuyện với các công ty kỹ thuật vào thứ Hai (16/03/2020) về việc chuyển dây chuyền sản xuất hiện tại sang sản xuất máy thở cho NHS hay không.
16 Tháng Ba 2020
Theo thông tin chính thức được AP dẫn nguồn từ một quan chức chính phủ, người tình nguyện tham gia thử nghiệm đầu tiên sẽ được tiêm vaccine thử nghiệm chống lại virus corona vào thứ Hai (16/03/2020) ở Mỹ.
16 Tháng Ba 2020
Anh sẽ cách ly những người cao tuổi (ngoài 70 tuổi) trong nhiều tuần và buộc cách ly bất cứ ai được chẩn đoán dương tính với Covid-19 trong bối cảnh chính phủ đang đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh.