Wi-Fi 6E Sắp Ra Mắt, Người Dùng Sẽ Có Lợi Gì?

12 Tháng Giêng 20207:45 CH(Xem: 15231)
Wi-Fi 6E Sắp Ra Mắt, Người Dùng Sẽ Có Lợi Gì?
Wi-Fi 6E Sắp Ra Mắt, Người Dùng Sẽ Có Lợi Gì

Với tên gọi "Wi-Fi 6E", chuẩn mạng mới được nâng cấp được thiết kế để tận dụng dải tần 6GHz vốn vẫn chưa được cấp phép. Điều này có nghĩa là gì?

 

Các thiết bị kết nối mạng đang ngày càng phổ biến hơn. Từ các màn hình thông minh kết nối đến các loại khóa cửa kết nối mạng, mọi thiết bị thông minh mà chúng ta trang bị cho ngôi nhà của mình đều tiêu thụ băng thông và khiến mạng Wi-Fi trong nhà có khả năng bị nghẽn. Wi-Fi 6E được thiết kế để giải quyết vấn đề.

 

Khi dải tần 5GHz đã được đưa vào sử dụng một thời gian khá dài, và chúng ta đang ngày một "vắt kiệt" công năng của dải tần, người ta bắt đầu đưa ra đề xuất rằng đã đến lúc mở dải tần 6GHz cho các hoạt động trước nay chưa được cấp phép. Dải tần ở thời điểm hiện tại chỉ được sử dụng bởi các thiết bị như radar. Wi-Fi 6E sẽ mở thêm 14 kênh 80MHz và 7 kênh 160MHz nữa, qua đó tăng lượng băng thông cần thiết để giải quyết tình trạng thiếu băng thông đang dần hiện hữu.

 

Đối với người tiêu dùng, Wi-Fi 6E xuất hiện đồng nghĩa với việc chúng ta có thể stream video chất lượng cao với độ phân giải lên đến 8K nhanh hơn, ít bị ngắt quãng hơn, đồng thời có đủ thông lượng và giảm được độ trễ khi sử dụng các ứng dụng AR/VR. Người dùng cũng sẽ có thể thêm nhiều thiết bị kết nối mạng vào hệ thống mạng của gia đình mà không lo lắng sẽ làm mọi thứ trở nên chậm chạp.

 

Liên minh Wi-Fi kỳ vọng smartphone và các thiết bị tạo mạng không dây cục bộ trong gia đình (home access point) sẽ là những thiết bị đầu tiên ứng dụng công nghệ mới. Tất nhiên, Wi-Fi 6E vẫn cần phải vượt qua một vài đợt đánh giá từ các cơ quan quản lý, và có thể sẽ mất từ vài tháng cho đến một năm trước khi chúng ta bắt đầu thấy những thiết bị đầu tiên hỗ trợ chuẩn kết nối mới xuất hiện trên thị trường. Ở CES 2020, đã có khá nhiều phần cứng tương thích Wi-Fi 6 ra mắt người tiêu dùng.

56Vote
41Vote
315Vote
211Vote
110Vote
2.643
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Ravi Menon, giám đốc điều hành của Cơ quan Tiền tệ Singapore, cho biết Singapore muốn trở thành "thủ phủ" cho các hãng công nghệ với lợi thế về dữ liệu tại Châu Á để giúp cải thiện dịch vụ ngân hàng trong nước cũng như các quốc gia khác ở Đông Nam Á.
11 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, NASA giới thiệu chiếc máy bay chạy điện hoàn toàn X-57 Maxwell - thứ đã được hãng nghiên cứu phát triển kể từ năm 2015 theo dự án X-plane.
11 Tháng Mười Một 2019
Curious Kids (Những Đứa Trẻ Tò Mò) là một series hỏi đáp dành cho trẻ em ở mọi lứa tuổi trên trang The Conversation. Những đứa trẻ sẽ đặt câu hỏi trên trang The Conversation, và trang sẽ đi hỏi các chuyên gia để giải đáp các thắc mắc.
10 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẵn sàng công bố bản ghi nội dung một cuộc điện đàm diễn ra vào tháng 4 với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.
10 Tháng Mười Một 2019
Tỷ phú Michael Bloomberg muốn tham gia tranh cử tổng thống vì không tin các ứng viên Dân chủ khác có thể đánh bại Trump.
10 Tháng Mười Một 2019
Western Digital ra mắt dòng ổ Ultrastar DC SS540 SSD thiết kế dành riêng cho các ứng dụng nhạy cảm về dữ liệu như xử lý giao dịch trực tuyến (OLTP), xử lý phân tích trực tuyến (OLAP), hạ tầng siêu hội tụ (HCI) hay lưu trữ định nghĩa bằng phần mềm (SDS)