Wi-Fi 6E Sắp Ra Mắt, Người Dùng Sẽ Có Lợi Gì?

12 Tháng Giêng 20207:45 CH(Xem: 15293)
Wi-Fi 6E Sắp Ra Mắt, Người Dùng Sẽ Có Lợi Gì?
Wi-Fi 6E Sắp Ra Mắt, Người Dùng Sẽ Có Lợi Gì

Với tên gọi "Wi-Fi 6E", chuẩn mạng mới được nâng cấp được thiết kế để tận dụng dải tần 6GHz vốn vẫn chưa được cấp phép. Điều này có nghĩa là gì?

 

Các thiết bị kết nối mạng đang ngày càng phổ biến hơn. Từ các màn hình thông minh kết nối đến các loại khóa cửa kết nối mạng, mọi thiết bị thông minh mà chúng ta trang bị cho ngôi nhà của mình đều tiêu thụ băng thông và khiến mạng Wi-Fi trong nhà có khả năng bị nghẽn. Wi-Fi 6E được thiết kế để giải quyết vấn đề.

 

Khi dải tần 5GHz đã được đưa vào sử dụng một thời gian khá dài, và chúng ta đang ngày một "vắt kiệt" công năng của dải tần, người ta bắt đầu đưa ra đề xuất rằng đã đến lúc mở dải tần 6GHz cho các hoạt động trước nay chưa được cấp phép. Dải tần ở thời điểm hiện tại chỉ được sử dụng bởi các thiết bị như radar. Wi-Fi 6E sẽ mở thêm 14 kênh 80MHz và 7 kênh 160MHz nữa, qua đó tăng lượng băng thông cần thiết để giải quyết tình trạng thiếu băng thông đang dần hiện hữu.

 

Đối với người tiêu dùng, Wi-Fi 6E xuất hiện đồng nghĩa với việc chúng ta có thể stream video chất lượng cao với độ phân giải lên đến 8K nhanh hơn, ít bị ngắt quãng hơn, đồng thời có đủ thông lượng và giảm được độ trễ khi sử dụng các ứng dụng AR/VR. Người dùng cũng sẽ có thể thêm nhiều thiết bị kết nối mạng vào hệ thống mạng của gia đình mà không lo lắng sẽ làm mọi thứ trở nên chậm chạp.

 

Liên minh Wi-Fi kỳ vọng smartphone và các thiết bị tạo mạng không dây cục bộ trong gia đình (home access point) sẽ là những thiết bị đầu tiên ứng dụng công nghệ mới. Tất nhiên, Wi-Fi 6E vẫn cần phải vượt qua một vài đợt đánh giá từ các cơ quan quản lý, và có thể sẽ mất từ vài tháng cho đến một năm trước khi chúng ta bắt đầu thấy những thiết bị đầu tiên hỗ trợ chuẩn kết nối mới xuất hiện trên thị trường. Ở CES 2020, đã có khá nhiều phần cứng tương thích Wi-Fi 6 ra mắt người tiêu dùng.

56Vote
41Vote
315Vote
211Vote
110Vote
2.643
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười 2019
Công nghệ đang được ứng dụng trong mọi mặt của đời sống, từ đảm bảo an ninh tại sân bay, phòng chống tội phạm cho tới phân loại rác tại Trung Quốc.
20 Tháng Mười 2019
Một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên Galaxy S10 được phát hiện sau khi Lisa Neilson, người dùng tại Anh, phát hiện điện thoại của cô có thể mở khóa bằng các dấu vân tay chưa ghi danh.
20 Tháng Mười 2019
Thế vận hội Olympic 2020 sẽ diễn ra vào mùa hè năm 2020 tại Nhật Bản. Đất nước Mặt Trời mọc dự tính sẽ đón hàng triệu lượt khách đến từ khắp nơi trên thế giới.
19 Tháng Mười 2019
Khoảng gữa tháng 10/2019, một vụ việc dở khóc dở cười liên quan tới Google Maps - ứng dụng bản đồ và chỉ đường phổ biến nhất thế giới - đã bất ngờ xảy ra: Thị trưởng thành phố Sardinia (thuộc Italy) đã quyết định cấm lưu hành ứng dụng Google Maps trên lãnh thổ, vì đã có quá nhiều khách du lịch bị lạc do nghe lời chỉ đường của Google Maps.
19 Tháng Mười 2019
Kể cả khi có thể di chuyển bằng vận tốc năm ánh sáng, ta vẫn phải mất rất nhiều năm Trái Đất để đến được hệ sao gần nhất.
19 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo một báo cáo mới của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, đến năm 2030, tới 40% dân số thế giới sẽ bị cận thị.