Apple Muốn Sản Xuất iPhone Mới Hoàn Toàn Từ Vật Liệu Tái Chế

13 Tháng Giêng 20207:45 CH(Xem: 613)
Apple Muốn Sản Xuất iPhone Mới Hoàn Toàn Từ Vật Liệu Tái Chế
Apple Muốn Sản Xuất iPhone Mới Hoàn Toàn Từ Vật Liệu Tái Chế

Trong một cơ sở của Apple tại Austin, Texas, có một nhân viên đặc biệt làm việc liên tục mà không bao giờ phàn nàn hay cần nghỉ trưa. Nhân viên đặc biệt là một con robot có tên là Daisy. Apple sử dụng Daisy để tháo dỡ những chiếc iPhone cũ và thu hồi các loại vật liệu tái chế, để sử dụng cho việc sản xuất những chiếc iPhone mới.

Chỉ cần 4 bước, Daisy có thể tháo rời pin ra khỏi một chiếc iPhone, bằng cách sử dụng luồng khí lạnh ở -115 độ C. Daisy có thể tháo rời hơn 200 chiếc iPhone chỉ trong một giờ, các thành phần sau đó được gửi đến các công ty tái chế.

Mục tiêu mà Apple đặt ra, là sử dụng hoàn toàn vật liệu tái chế để sản xuất những chiếc iPhone mới, thay vì mua vật liệu từ các công ty khai thác khoáng sản. Ý tưởng thực sự tuyệt vời đối với những ai yêu và muốn bảo vệ môi trường.

Tuy nhiên, nhà sáng lập Kyle Wiens của iFixit cho rằng: “Thật sự điên rồ khi tin rằng Apple có thể thu hồi lại tất cả các linh kiện tái chế của iPhone, điều đó là không thể. Apple nên tập trung vào việc cố gắng sửa chữa những chiếc iPhone cũ, hơn là tái chế chúng”.


Trong năm 2018, Apple đã thu hồi 9 triệu chiếc iPhone cũ từ người dùng. Trong đó, 7.8 triệu chiếc iPhone được Apple tân trang và 1.2 triệu chiếc được tháo rời bởi robot Daisy. Sau khi loại bỏ tất cả các linh kiện và pin, những chiếc iPhone cũ còn lại khung nhôm. Khung nhôm được sử dụng cho những chiếc iPhone mới, ngay cả các mối hàn để gắn linh kiện cũng được lấy từ thiếc tái chế.

Apple không muốn người dùng cất giữ những chiếc iPhone cũ trong tủ, hay quẳng vào thùng rác. Apple cho biết: “Những thiết bị cũ có rất nhiều giá trị. Nếu chúng ở trạng thái tốt, chúng tôi có thể tân trang lại. Nếu không, chúng tôi có thể tái chế và tiết kiệm được rất nhiều vật liệu quý khai thác từ khoáng sản của Trái đất”.

Trong khi đó, các nhà khai thác khoáng sản cho rằng ý tưởng của Apple sẽ không làm ảnh hưởng đến ngành công nghiệp. Do có rất nhiều nhà sản xuất khác vẫn sẽ sử dụng vật liệu từ việc khai thác. Ngay cả khi Apple thực sự có thể sản xuất dựa vào vật liệu tái chế, không phải hãng smartphone nào cũng có thể làm theo.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2020
Vào thứ Sáu (21/02/2020), một trong những trường đại học hàng đầu của Úc cho biết sẽ hỗ trợ cho sinh viên Trung Quốc 1,500 AUD (992 USD) khi quay lại thông qua một nước thứ ba.
20 Tháng Hai 2020
Từ Milan đến London, các khu phố người Hoa (Chinatown) ở Châu Âu và các nơi khác trên thế giới đang quay cuồng vì sự bùng phát của dịch coronavirus.
20 Tháng Hai 2020
tân Tổng chưởng lý Mexico, Hector Balderas, đã kiện công cụ tìm kiếm Google, cáo buộc rằng phần mềm giáo dục của hãng thu thập thông tin cá nhân của trẻ em mà không có sự đồng ý của phụ huynh.
20 Tháng Hai 2020
Trong một thất bại cho các nhà hoạt động môi trường địa phương, Tesla đã được sự chấp thuận của tòa án Đức hôm thứ Năm (20/02/2020) để tiếp tục phát quang khu vực rừng gần thủ đô Berlin để xây dựng nhà máy sản xuất xe hơi và pin đầu tiên ở Châu Âu.
20 Tháng Hai 2020
Thương hiệu thời trang Forever 21 đã thoát khỏi phá sản, nhờ có ba người mua lại và muốn mở rộng ra quốc tế.
20 Tháng Hai 2020
Thông tin cá nhân của 10.6 triệu khách lưu trú tại khách sạn MGM Resort đã bị hack vào mùa hè năm 2019.