Virus Lạ Ở Trung Quốc Đã Lây Sang Thái Lan

15 Tháng Giêng 20207:45 SA(Xem: 685)
Virus Lạ Ở Trung Quốc Đã Lây Sang Thái Lan
Virus Lạ Ở Trung Quốc Đã Lây Sang Thái Lan

Khoảng giữa tháng 01/2020, Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Charnvirakul cho biết đã ghi nhận trường hợp viêm phổi chủng coronavirus mới đầu tiên. Cùng ngày, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xác nhận bệnh nhân nhiễm cùng loại virus lạ đang bùng phát ở Trung Quốc.

Theo Bangkok Post, đây là một nữ du khách đến từ Trung Quốc, được phát hiện nhiễm virus lạ khi đến Thái Lan. Nữ du khách đang được điều trị tại Viện Truyền nhiễm Bamrasnaradura ở tỉnh Nonthaburi. Hiện bà không còn bị sốt hay có bất kỳ triệu chứng bệnh hô hấp nào. Ông Anutin cho biết nữ du khách có thể xuất viện trong vài ngày tiếp theo.

Bộ trưởng Y tế Thái Lan cho biết 16 người từng tiếp xúc với nữ du khách trên chuyến bay tới Thái lan cũng đã được kiểm tra và đều cho kết quả âm tính. Ông Anutin cho biết đã có 59 người tại Trung Quốc nhiễm virus viêm phổi lạ trong đợt bùng phát dịch bất ngờ ở miền trung đất nước. Trong số đó đã có một ca tử vong. Tất cả những người nhiễm bệnh đều đã từng tới các khu chợ lớn bán động vật sống và hải sản ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Tuy nhiên, chưa có ghi nhận trường hợp lây nhiễm virus từ người sang người.

Nữ du khách nói trên là trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên được phát hiện ở bên ngoài Trung Quốc. Bộ trưởng Y tế Thái Lan cho biết việc phát hiện và điều trị thành công cho bà du khách cho thấy sự hiệu quả của dịch vụ y tế của đất nước.

Từ ngày 03/01/2020, cơ quan chức năng của Thái Lan đã tiến hành kiểm tra tất cả hành khách bay từ thành phố Vũ Hán tới các sân bay Suvarnabhumi, Don Mueang, Phuket và Chiang Mai. 12 trường hợp đã bị cách ly, trong đó 8 người đã được điều trị và xuất viện. Ông Anutin cho biết chưa phát hiện thêm trường hợp nào nhiễm viêm phổi lạ trên tại Thái Lan.

Tại Trung Quốc, một trong những chợ thực phẩm và hải sản lớn nhất của Vũ Hán, được xác định là tâm điểm của đợt bùng phát bệnh viêm phổi lạ, đã bị đóng cửa từ ngày 01/01/2020. Trường hợp tử vong là một khách hàng tại chợ.

Theo thông báo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bệnh viêm phổi tại Trung Quốc do một chủng mới của virus voronavirus gây ra. Nhóm virus là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh từ cảm cúm thông thường cho tới những hội chứng hô hấp cấp tính nặng, hoặc SARS - dịch bệnh khiến hàng trăm người thiệt mạng sau khi bùng phát tại Trung Quốc vào năm 2002 và 2003. Tuy nhiên, WHO cho biết bệnh viêm phổi bùng phát ở Vũ Hán ít nguy hiểm và lây truyền kém hơn.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Hai 2020
Để kỷ niệm sinh nhật Google Maps 15 tuổi, Google sẽ tung ra một bản cập nhật lớn cho ứng dụng bản đồ và điều hướng dành cho cả 2 nền tảng iOS và Android.
17 Tháng Hai 2020
Pháp đã cảnh báo Anh về một cuộc chiến khốc liệt với EU trong các cuộc đàm phán thương mại thời hậu Brexit.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Đại sứ Trung Quốc tại Úc cho biết, Australia (Úc) nên dỡ bỏ lệnh cấm đối với các công dân nước ngoài đến từ Trung Quốc đại lục.
17 Tháng Hai 2020
Một viên ngọc của trời nam, Đại Tinh vân Carina, còn có tên là NGC 3372, trải dài hơn 300 năm ánh sáng, một trong những khu vực tạo sao lớn nhất của thiên hà chúng ta.
17 Tháng Hai 2020
Nền kinh tế Nhật Bản đã suy giảm với tốc độ nhanh nhất trong gần sáu năm trong quý tháng 12/2019
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, hãng cho biết sẽ dần chấm dứt các hoạt động bán hàng, thiết kế và kỹ thuật tại Úc và New Zealand và khai tử thương hiệu Holden vào năm 2021.