Rome Cấm Xe Diesel

17 Tháng Giêng 20208:00 CH(Xem: 12524)
Rome Cấm Xe Diesel
Rome Cấm Xe Diesel

Khoảng giữa tháng 01/2020, hội đồng thành phố Rome lần đầu tiên cấm các phương tiện cơ giới chạy bằng diesel trong giờ cao điểm nhằm đối phó ô nhiễm gia tăng.

Lệnh cấm được hội đồng thành phố Rome, Italy áp dụng trong hai khung giờ 7h30-10h30 và 16h30-20h30 hàng ngày, trong đó xe hơi, xe van hay xe máy chạy bằng diesel sẽ không được hoạt động ở khu vực giao thông hạn chế "Fascia Verde" tại trung tâm thành phố.

Các xe có mức phát thải Euro 0-3 sẽ bị cấm chạy vào khu vực cấm cả ngày. Đây là lần đầu tiên Rome áp dụng lệnh cấm và dự kiến ảnh hưởng tới khoảng một triệu phương tiện. Các thành phố khác ở miền trung và bắc Italy cũng áp các biện pháp tương tự nhằm tìm cách giảm khí thải ô nhiễm.

Thời tiết nắng nóng kéo dài, không mưa và ít gió khiến giới chức đưa ra hàng loạt cảnh báo khói bụi khắp đất nước. Italy giới hạn chỉ số bụi mịn PM10 ở mức tối đa 50 μg/m3. Một số khu vực ở Rome vượt quá ngưỡng 50 μg/m3 trong 10-12 ngày qua, khiến chất lượng không khí được cho là có thể gây hại tới sức khỏe con người.


Mức độ ô nhiễm cũng tăng mạnh ở một loạt thành phố khác của Italy, bao gồm Milan, Turin, Florence, Piacenza, Parma, Reggio Emilia và Modena, buộc chính quyền địa phương áp dụng các biện pháp hạn chế phương tiện cá nhân. Tuy nhiên, Rome là nơi duy nhất ra lệnh cấm xe chạy bằng diesel, dấy lên phản đối từ Hiệp hội Công nghiệp Xăng dầu Italy.

Hiệp hội nói trong thông báo: “Đây được xem là một quyết định hoàn toàn phi lý từ quan điểm khoa học, không đem lại lợi ích cho môi trường và do đó, không cần thiết phải trừng phạt công dân”. Ngược lại, tổ chức vì môi trường Legambiente cho rằng Rome chậm trễ trong việc cấm xe. Tổ chức đưa ra tuyên bố chỉ trích: “Quyết định bị trì hoãn một cách kỳ lạ. Hội đồng thành phố chỉ cấm xe chạy bằng diesel sau 10 ngày ô nhiễm không khí”

511Vote
43Vote
34Vote
214Vote
110Vote
2.842
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Trung Quốc áp thuế lên hàng nhập khẩu từ Mỹ, tổng thống Trump ngay lập tức đã phản pháo bằng việc đánh thuế lên 500 triệu USD mặt hàng tiêu dùng nhập khẩu từ Trung Quốc.
27 Tháng Tám 2019
SC-1 Sociable Cart là sản phẩm hợp tác mới giữa Sony và Yamaha, một chiếc xe tự lái nhỏ nhắn 5 chỗ ngồi phục vụ cho việc đi lại trong các khu vực nội bộ như công viên giải trí, sân goll hay các trung tâm thương mại lớn.
27 Tháng Tám 2019
Cảm biến định vị là thứ được trang bị trên hầu hết các phương tiện mới được bán ra ở Châu Âu và được sử dụng trong quá trình điều tra cũng như đưa ra thông báo khẩn cấp sau khi không may xảy ra tai nạn.
26 Tháng Tám 2019
Mất nước là một nguyên nhân dễ thấy gây suy giảm hiệu suất làm việc. Nó có thể vắt kiệt sức của một vận động viên, làm nhụt sức bền thi đấu. Và không chỉ riêng những vận động viên, ngay cả người bình thường cũng sẽ phải chịu những hậu quả đáng kể từ việc mất nước.
26 Tháng Tám 2019
Trớ trêu thay, tương lai của nhân loại hiện đang phụ thuộc vào sự tồn vong của những giống loài khác. Nghiên cứu của Liên hiệp quốc cho thấy, khoảng 80% số động vật hoang dã và loài thủy sản có vú cùng 50% loài thực vật đã biến mất trên thế giới chỉ vì con người kể từ khi văn minh nhân loại được hình thành.
26 Tháng Tám 2019
Tháng 08/2019, 50 năm sau lần đầu tiên con người đặt chân lên Mặt Trăng, NASA lại đang phác thảo ra những kế hoạch để trong tương lai gần tiếp tục đưa các phi hành gia chinh phục Mặt Trăng.