Rome Cấm Xe Diesel

17 Tháng Giêng 20208:00 CH(Xem: 501)
Rome Cấm Xe Diesel
Rome Cấm Xe Diesel

Khoảng giữa tháng 01/2020, hội đồng thành phố Rome lần đầu tiên cấm các phương tiện cơ giới chạy bằng diesel trong giờ cao điểm nhằm đối phó ô nhiễm gia tăng.

Lệnh cấm được hội đồng thành phố Rome, Italy áp dụng trong hai khung giờ 7h30-10h30 và 16h30-20h30 hàng ngày, trong đó xe hơi, xe van hay xe máy chạy bằng diesel sẽ không được hoạt động ở khu vực giao thông hạn chế "Fascia Verde" tại trung tâm thành phố.

Các xe có mức phát thải Euro 0-3 sẽ bị cấm chạy vào khu vực cấm cả ngày. Đây là lần đầu tiên Rome áp dụng lệnh cấm và dự kiến ảnh hưởng tới khoảng một triệu phương tiện. Các thành phố khác ở miền trung và bắc Italy cũng áp các biện pháp tương tự nhằm tìm cách giảm khí thải ô nhiễm.

Thời tiết nắng nóng kéo dài, không mưa và ít gió khiến giới chức đưa ra hàng loạt cảnh báo khói bụi khắp đất nước. Italy giới hạn chỉ số bụi mịn PM10 ở mức tối đa 50 μg/m3. Một số khu vực ở Rome vượt quá ngưỡng 50 μg/m3 trong 10-12 ngày qua, khiến chất lượng không khí được cho là có thể gây hại tới sức khỏe con người.


Mức độ ô nhiễm cũng tăng mạnh ở một loạt thành phố khác của Italy, bao gồm Milan, Turin, Florence, Piacenza, Parma, Reggio Emilia và Modena, buộc chính quyền địa phương áp dụng các biện pháp hạn chế phương tiện cá nhân. Tuy nhiên, Rome là nơi duy nhất ra lệnh cấm xe chạy bằng diesel, dấy lên phản đối từ Hiệp hội Công nghiệp Xăng dầu Italy.

Hiệp hội nói trong thông báo: “Đây được xem là một quyết định hoàn toàn phi lý từ quan điểm khoa học, không đem lại lợi ích cho môi trường và do đó, không cần thiết phải trừng phạt công dân”. Ngược lại, tổ chức vì môi trường Legambiente cho rằng Rome chậm trễ trong việc cấm xe. Tổ chức đưa ra tuyên bố chỉ trích: “Quyết định bị trì hoãn một cách kỳ lạ. Hội đồng thành phố chỉ cấm xe chạy bằng diesel sau 10 ngày ô nhiễm không khí”

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics cho biết hôm thứ Tư (26/02/2020) đã xảy ra lỗi kỹ thuật trên một trang web của hãng ở Anh, tạm thời lộ dữ liệu cá nhân của khoảng 150 người dùng.
25 Tháng Hai 2020
Một số người dùng Android vẫn còn nhớ thời mà hầu hết các điện thoại Android đều có pin mà người dùng có thể tự thay - mà hiện là cực kỳ hiếm.
25 Tháng Hai 2020
Theo một nghiên cứu, người dùng Facebook ở Đức muốn hãng cho họ khoảng 8 USD/tháng để chia sẻ thông tin liên lạc của họ, trong khi người dùng Mỹ muốn 3.5 USD.
25 Tháng Hai 2020
Thứ Ba (25/02/2020), tiến sĩ Nancy Messonnier, một trong những quan chức hàng đầu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), đã cảnh báo dịch coronavirus (Covid-19) sẽ lây lan ở ngay tại Hoa Kỳ, kêu gọi người dân sẵn sàng đối phó.
25 Tháng Hai 2020
các nguồn tin chính phủ Nhật Bản cho biết sẽ bổ sung miễn trừ cho các hạn chế đầu tư nước ngoài mới đối với các công ty có liên quan tới các vấn đề an ninh quốc gia nhạy cảm, một động thái nhằm giữ vốn nước ngoài lại trong nước.
25 Tháng Hai 2020
Thu nhập từ nuôi cầy hương gấp đôi trồng lúa nên những nông dân như Wang Zhilin sẵn sàng gia nhập ngành nuôi động vật hoang dã ở Giang Tây.