Rome Cấm Xe Diesel

17 Tháng Giêng 20208:00 CH(Xem: 683)
Rome Cấm Xe Diesel
Rome Cấm Xe Diesel

Khoảng giữa tháng 01/2020, hội đồng thành phố Rome lần đầu tiên cấm các phương tiện cơ giới chạy bằng diesel trong giờ cao điểm nhằm đối phó ô nhiễm gia tăng.

Lệnh cấm được hội đồng thành phố Rome, Italy áp dụng trong hai khung giờ 7h30-10h30 và 16h30-20h30 hàng ngày, trong đó xe hơi, xe van hay xe máy chạy bằng diesel sẽ không được hoạt động ở khu vực giao thông hạn chế "Fascia Verde" tại trung tâm thành phố.

Các xe có mức phát thải Euro 0-3 sẽ bị cấm chạy vào khu vực cấm cả ngày. Đây là lần đầu tiên Rome áp dụng lệnh cấm và dự kiến ảnh hưởng tới khoảng một triệu phương tiện. Các thành phố khác ở miền trung và bắc Italy cũng áp các biện pháp tương tự nhằm tìm cách giảm khí thải ô nhiễm.

Thời tiết nắng nóng kéo dài, không mưa và ít gió khiến giới chức đưa ra hàng loạt cảnh báo khói bụi khắp đất nước. Italy giới hạn chỉ số bụi mịn PM10 ở mức tối đa 50 μg/m3. Một số khu vực ở Rome vượt quá ngưỡng 50 μg/m3 trong 10-12 ngày qua, khiến chất lượng không khí được cho là có thể gây hại tới sức khỏe con người.


Mức độ ô nhiễm cũng tăng mạnh ở một loạt thành phố khác của Italy, bao gồm Milan, Turin, Florence, Piacenza, Parma, Reggio Emilia và Modena, buộc chính quyền địa phương áp dụng các biện pháp hạn chế phương tiện cá nhân. Tuy nhiên, Rome là nơi duy nhất ra lệnh cấm xe chạy bằng diesel, dấy lên phản đối từ Hiệp hội Công nghiệp Xăng dầu Italy.

Hiệp hội nói trong thông báo: “Đây được xem là một quyết định hoàn toàn phi lý từ quan điểm khoa học, không đem lại lợi ích cho môi trường và do đó, không cần thiết phải trừng phạt công dân”. Ngược lại, tổ chức vì môi trường Legambiente cho rằng Rome chậm trễ trong việc cấm xe. Tổ chức đưa ra tuyên bố chỉ trích: “Quyết định bị trì hoãn một cách kỳ lạ. Hội đồng thành phố chỉ cấm xe chạy bằng diesel sau 10 ngày ô nhiễm không khí”

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.