Mỹ Muốn Đưa Thêm Lá Chắn Tên Lửa Tới Trung Đông

19 Tháng Giêng 20208:00 CH(Xem: 13948)
Mỹ Muốn Đưa Thêm Lá Chắn Tên Lửa Tới Trung Đông
Mỹ Muốn Đưa Thêm Lá Chắn Tên Lửa Tới Trung Đông

Lục quân Mỹ có thể triển khai các hệ thống phòng thủ tên lửa và nhiều vũ khí đến Trung Đông nhằm đề phòng những cuộc tấn công từ Iran.

Bộ trưởng Lục quân Mỹ Ryan McCarthy nói với các phóng viên: “Iran là đối thủ có tiềm lực, họ sở hữu khả năng tấn công và đe dọa mạng sống người Mỹ. Chúng tôi đang xem xét bổ sung các hệ thống phòng thủ tới khu vực, trong đó có thể bao gồm lá chắn tên lửa”

Phát biểu được đưa ra sau khi Iran phóng hàng loạt tên lửa đạn đạo vào hai căn cứ có lính Mỹ đồn trú tại Iraq để đáp trả vụ không kích hạ sát tướng Qassem Soleimani. Cuộc tấn công không gây thiệt hại về người, nhưng phá hủy nhiều cơ sở hạ tầng và cho thấy độ chính xác của vũ khí do Tehran phát triển.


Bộ trưởng McCarthy không cho biết chi tiết về những vũ khí có thể được triển khai tới Trung Đông, đồng thời nhấn mạnh Lầu Năm Góc sẽ không coi thường năng lực tiến công của Iran.

Washington đã triển khai thêm 9,000 binh sĩ đến Trung Đông từ ngày 31/12/2019 nhằm đối phó căng thẳng leo thang sau vụ người biểu tình tràn vào đại sứ quán Mỹ tại Iraq. Hai căn cứ bị trúng tên lửa không có lá chắn tên lửa do không phải địa điểm được ưu tiên bảo vệ, các binh sĩ chỉ được cảnh báo trước để tìm nơi trú ẩn.

516Vote
47Vote
317Vote
29Vote
112Vote
3.161
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tư 2020
Trung Quốc đã cho phép 200 nhân viên của Công ty Samsung Electronics từ Hàn Quốc nhập cảnh để làm việc trong dự ánc mở rộng nhà máy chip nhớ NAND của công ty.
22 Tháng Tư 2020
Nhưng công ty không nói rõ như thế nào mới được coi là một trang hoặc tài khoản có lượt tiếp cận cao.
22 Tháng Tư 2020
Các quan chức Mỹ đã hoảng hốt trước tin nhắn văn bản và các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội cho biết Tổng thống Trump sẽ phong tỏa cả đất nước.
22 Tháng Tư 2020
Chiều thứ Tư (22/04/2020), Ngoại trưởng Mike Pompeo hối thúc Trung Quốc cho phép thanh sát viên đến các phòng thí nghiệm nhạy cảm, bày tỏ lo ngại về độ an toàn của chúng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 toàn cầu.
22 Tháng Tư 2020
Không khó hiểu vì sao dầu được gọi là ‘vàng đen’.
22 Tháng Tư 2020
Các nhà chức trách ở quận Nagasaki phía tây Nhật Bản đã xác nhận 33 ca nhiễm Covid-19 trên một tàu du lịch Ý, được cập cảng để sửa chữa, và kêu gọi sự giúp đỡ từ chính quyền trung ương để giải quyết vụ việc.