Triều Tiên Triệu Hồi Hàng Loạt Đại Sứ

25 Tháng Giêng 20207:45 SA(Xem: 12363)
Triều Tiên Triệu Hồi Hàng Loạt Đại Sứ
Triều Tiên Triệu Hồi Hàng Loạt Đại Sứ

Tháng 01/2020, Triều Tiên triệu hồi đại sứ ở Trung Quốc, Singapore, Angola và Liên Hợp Quốc, dường như để thảo luận chiến lược đàm phán mới với Mỹ.

Đại sứ Triều Tiên tại Trung Quốc Ji Jae-ryong và Đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc Kim Song cùng rời thủ đô Bắc Kinh trên chuyến bay của hãng hàng không Air Koryo. Đại sứ Triều Tiên tại Angola và Singapore cũng xuất hiện tại sân bay, cho thấy khả năng các trưởng phái đoàn ngoại giao của Bình Nhưỡng ở nước ngoài chuẩn bị gặp nhau.

Mục đích của chuyến đi không được làm rõ, nhưng dường như các đại sứ Triều Tiên sắp tham gia thảo luận chiến lược đàm phán với Mỹ. Nguồn tin giấu tên tại Trung Quốc cho biết: “Động thái cho thấy có diễn biến mới trong các cuộc đối thoại Mỹ - Triều. Họ cũng có thể thảo luận phương án tích lũy ngoại tệ khi nguồn dự trữ của Bình Nhưỡng đang cạn dần”


Các đại sứ về nước không lâu sau khi trang tin NK News có trụ sở ở Hàn Quốc thông báo Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho đã bị thay thế và người kế nhiệm sẽ được công bố vào khoảng cuối tháng 01/2020.

Các cuộc đàm phán cấp độ làm việc Mỹ - Triều vẫn bế tắc kể từ sau hội nghị thượng đỉnh lần hai vào tháng 02/2019 tại Hà Nội. Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un từng tuyên bố Bình Nhưỡng sẽ chấm dứt cấm thử hạt nhân và tên lửa tầm xa, làm dấy lên lo ngại căng thẳng tiếp tục bùng phát trên bán đảo.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi lời chúc mừng sinh nhật tới lãnh đạo Triều Tiên. Tuy nhiên, các quan chức cấp cao Triều Tiên tuyên bố quan hệ tốt đẹp giữa hai lãnh đạo chỉ mang tính cá nhân và Bình Nhưỡng chỉ quay lại bàn đàm phán nếu Washington đáp ứng yêu cầu của họ.

510Vote
41Vote
313Vote
212Vote
111Vote
2.747
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Hai 2020
Hàn Quốc từng được quốc tế khen ngợi hồi đầu năm 2020 khi nhanh chóng ngăn chặn thành công những đợt bùng phát dịch bệnh bằng cách vận dụng các biện pháp công nghệ cao nhằm truy vết và cô lập nguồn lây, như theo dõi dữ liệu vị trí điện thoại di động, lịch sử sử dụng thẻ tín dụng hay khai thác hình ảnh từ camera an ninh.
24 Tháng Mười Hai 2020
EU và Anh đã đạt được thỏa thuận thương mại hậu Brexit sau 10 tháng đàm phán nhằm giảm bớt hậu quả kinh tế của việc Anh sắp rời khỏi EU.
24 Tháng Mười Hai 2020
Các nghị sĩ lưỡng đảng tại Hạ viện Mỹ cản trở nỗ lực của nhau nhằm sửa điều khoản trong gói cứu trợ và chi tiêu chính phủ 2.300 tỷ USD.
24 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, Hạ viện Nga đã thông qua dự luật cho phép giới chức hạn chế hoặc chặn truy cập vào các mạng xã hội Mỹ như Facebook hay Twitter.
24 Tháng Mười Hai 2020
Một công trình xây dựng của Trung Quốc “sát bên” Australia có thể có "tác động nghiêm trọng" đối với an ninh quốc gia và làm suy giảm nghề đánh bắt truyền thống trong các cộng đồng bản địa.
23 Tháng Mười Hai 2020
Singapore xác nhận ca nhiễm đầu tiên mang biến chủng Covid-19 ở Anh là một nữ hành khách tới từ Châu Âu và được cách ly ngay khi nhập cảnh.