Các Nhà Khoa Học Tìm Cách Sản Xuất Oxy Từ Bụi Mặt Trăng

30 Tháng Giêng 20208:00 SA(Xem: 15461)
Các Nhà Khoa Học Tìm Cách Sản Xuất Oxy Từ Bụi Mặt Trăng
Các Nhà Khoa Học Tìm Cách Sản Xuất Oxy Từ Bụi Mặt Trăng

Các nhà nghiên cứu ở Châu Âu đang tìm cách chế tạo một hệ thống để sản xuất ra oxy có thể hô hấp được từ các mẫu bụi ở Mặt Trăng. Hiện các mẫu thử nghiệm đang thu lại được kết quả khá khả quan nhưng cần thêm nhiều sự điều chỉnh trong tương lai, khi các hệ thống được mong muốn là sẽ hoạt động trên chính vệ tinh của Trái Đất.

Lớp đất phong hoá ở bề mặt Mặt Trăng được đem về từ nhiệm vụ Apollo được phân tích chứa hàm lượng oxy lên đến 40 - 45%. Bằng phương pháp điện phân muối nóng chảy, người ta sẽ tách lượng oxy ra khỏi các hợp chất bên trong, đồng thời có thể tách được thêm các sản phẩm khác là những kim loại có thể sử dụng được. Bụi Mặt Trăng sẽ được đun nóng với CaCl2 (Canxi Clorua) ở nhiệt động 950 độ C, sau đó cho dòng điện chạy qua để thu được oxy.


Kết quả được kì vọng sẽ cung cấp thêm oxy cho các nhiệm vụ khai phá vũ trụ, đồng thời cung cấp thêm oxy nhiên liệu cho các thiết bị cũng như tàu vũ trụ. Trong tương lai, các hệ thống mới sẽ được triển khai để hoạt động trên chính Mặt Trăng, có lẽ đây cũng là một phần của các nhiệm vụ lập trạm không gian trên đây để khai phá các hành tinh xa xôi hơn như sao Hoả.

510Vote
42Vote
36Vote
28Vote
111Vote
2.837
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Tư 2020
Apple và Google cho biết họ sẽ hợp tác để tạo ra công nghệ theo dõi liên lạc nhằm làm chậm sự lây lan của đại dịch Covid-19, bằng cách cho phép người dùng chọn hội nhập vào các điện thoại khác ở gần.
12 Tháng Tư 2020
Cảnh sát California cho biết sáu người đã bị bắn và bị thương tại một bữa tiệc "lớn" bất chấp lệnh "ở nhà" đang được áp dụng trên toàn tiểu bang.
12 Tháng Tư 2020
Chính quyền Nhật Bản đang gấp tìm nơi ở cho hàng ngàn người vô gia cư sau khi đóng cửa các quán cà phê Internet ở một số thành phố lớn.
12 Tháng Tư 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Pháp tăng với tốc độ chậm hơn một chút vào Chủ nhật (12/04/2020) so với một ngày trước đó
12 Tháng Tư 2020
Anh đã hủy đơn đặt hàng cho hàng ngàn đơn vị máy thở loại đơn giản do các công ty công nghiệp phát triển để hỗ trợ điều trị Covid-19, vì tình hình hiện nay cần nhiều thiết bị tinh vi hơn.
12 Tháng Tư 2020
Hải quân Mỹ đã xác nhận thêm hơn 100 thủy thủ trên tàu USS Theodore Roosevelt dương tính với Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 trên tàu lên 585.