Các Nhà Khoa Học Tìm Cách Sản Xuất Oxy Từ Bụi Mặt Trăng

30 Tháng Giêng 20208:00 SA(Xem: 446)
Các Nhà Khoa Học Tìm Cách Sản Xuất Oxy Từ Bụi Mặt Trăng
Các Nhà Khoa Học Tìm Cách Sản Xuất Oxy Từ Bụi Mặt Trăng

Các nhà nghiên cứu ở Châu Âu đang tìm cách chế tạo một hệ thống để sản xuất ra oxy có thể hô hấp được từ các mẫu bụi ở Mặt Trăng. Hiện các mẫu thử nghiệm đang thu lại được kết quả khá khả quan nhưng cần thêm nhiều sự điều chỉnh trong tương lai, khi các hệ thống được mong muốn là sẽ hoạt động trên chính vệ tinh của Trái Đất.

Lớp đất phong hoá ở bề mặt Mặt Trăng được đem về từ nhiệm vụ Apollo được phân tích chứa hàm lượng oxy lên đến 40 - 45%. Bằng phương pháp điện phân muối nóng chảy, người ta sẽ tách lượng oxy ra khỏi các hợp chất bên trong, đồng thời có thể tách được thêm các sản phẩm khác là những kim loại có thể sử dụng được. Bụi Mặt Trăng sẽ được đun nóng với CaCl2 (Canxi Clorua) ở nhiệt động 950 độ C, sau đó cho dòng điện chạy qua để thu được oxy.


Kết quả được kì vọng sẽ cung cấp thêm oxy cho các nhiệm vụ khai phá vũ trụ, đồng thời cung cấp thêm oxy nhiên liệu cho các thiết bị cũng như tàu vũ trụ. Trong tương lai, các hệ thống mới sẽ được triển khai để hoạt động trên chính Mặt Trăng, có lẽ đây cũng là một phần của các nhiệm vụ lập trạm không gian trên đây để khai phá các hành tinh xa xôi hơn như sao Hoả.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Hai 2020
Một thẩm phán liên bang ở Texas hôm thứ Ba (18/02/2020) đã bác bỏ đơn kiện của nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics đã ra mắt dịch vụ giao sản phẩm mới đến tận nhà cho khách hàng trải nghiệm, vì sự lây lan của coronavirus đã công ty hủy bỏ các sự kiện quảng cáo, khiến doanh số các cửa hàng yếu đi.
18 Tháng Hai 2020
Ủy ban Châu Âu cho biết sẽ đưa ra một loạt các đề xuất đầu tiên để giúp các công ty Châu Âu khai thác kho dữ liệu công nghiệp phong phú của họ, đồng thời kiềm chế các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ như Facebook, Alphabet, Google và Amazon.com.
18 Tháng Hai 2020
Chính quyền Trump cho biết sẽ bắt đầu đối xử với năm đơn vị truyền thông lớn của nhà nước Trung Quốc với các hoạt động ở Mỹ giống như các đại sứ quán nước ngoài, yêu cầu họ phải báo cáo thông tin nhân viên và tài sản Mỹ với Bộ Ngoại giao.
18 Tháng Hai 2020
Thứ Tư (19/02/2020), Nga cho biết sẽ cấm các công dân Trung Quốc nhập cảnh bắt đầu kể từ ngày 20/02/2020, như một biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh coronavirus (Covid-19) lây lan.
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics là đối tượng được hưởng lợi chính trong các vấn đề sản xuất tại Trung Quốc mà Apple công bố hôm thứ Hai (17/02/2020)