Các Nhà Khoa Học Tìm Cách Sản Xuất Oxy Từ Bụi Mặt Trăng

30 Tháng Giêng 20208:00 SA(Xem: 15331)
Các Nhà Khoa Học Tìm Cách Sản Xuất Oxy Từ Bụi Mặt Trăng
Các Nhà Khoa Học Tìm Cách Sản Xuất Oxy Từ Bụi Mặt Trăng

Các nhà nghiên cứu ở Châu Âu đang tìm cách chế tạo một hệ thống để sản xuất ra oxy có thể hô hấp được từ các mẫu bụi ở Mặt Trăng. Hiện các mẫu thử nghiệm đang thu lại được kết quả khá khả quan nhưng cần thêm nhiều sự điều chỉnh trong tương lai, khi các hệ thống được mong muốn là sẽ hoạt động trên chính vệ tinh của Trái Đất.

Lớp đất phong hoá ở bề mặt Mặt Trăng được đem về từ nhiệm vụ Apollo được phân tích chứa hàm lượng oxy lên đến 40 - 45%. Bằng phương pháp điện phân muối nóng chảy, người ta sẽ tách lượng oxy ra khỏi các hợp chất bên trong, đồng thời có thể tách được thêm các sản phẩm khác là những kim loại có thể sử dụng được. Bụi Mặt Trăng sẽ được đun nóng với CaCl2 (Canxi Clorua) ở nhiệt động 950 độ C, sau đó cho dòng điện chạy qua để thu được oxy.


Kết quả được kì vọng sẽ cung cấp thêm oxy cho các nhiệm vụ khai phá vũ trụ, đồng thời cung cấp thêm oxy nhiên liệu cho các thiết bị cũng như tàu vũ trụ. Trong tương lai, các hệ thống mới sẽ được triển khai để hoạt động trên chính Mặt Trăng, có lẽ đây cũng là một phần của các nhiệm vụ lập trạm không gian trên đây để khai phá các hành tinh xa xôi hơn như sao Hoả.

510Vote
42Vote
36Vote
28Vote
111Vote
2.837
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2020
Hãng dược Mỹ Pfizer và đối tác Đức BioNTech cho biết tài liệu liên quan đến phát triển vaccine của họ bị "truy cập bất hợp pháp" trong cuộc tấn công mạng vào cơ quan quản lý dược phẩm Châu Âu.
09 Tháng Mười Hai 2020
Tất cả 50 tiểu bang và thủ đô Washington đã chứng nhận kết quả bầu cử và cử tri đoàn dự kiến xác nhận tân tổng thống vào đầu tuần thứ 3 của tháng 12/2020.
09 Tháng Mười Hai 2020
FireEye, một trong những công ty an ninh mạng lớn nhất ở Mỹ, cho biết họ tin rằng mình là nạn nhân của một cuộc tấn công do các tin tặc được nhà nước chống lưng
09 Tháng Mười Hai 2020
Trong tuần thứ 2 của tháng 12/2020, Argentina đã thông qua luật thuế tài sản mới nhằm giúp chính phủ chi trả cho vật tư y tế và các chương trình cứu trợ kinh tế trong đại dịch Covid-19.
08 Tháng Mười Hai 2020
Có một lý do tại sao không có màn hình tràn cạnh thật sự trên các thiết bị từ Apple Watch cho đến máy Mac.
08 Tháng Mười Hai 2020
Dù là cổ phiếu, trái phiếu hay bất kì các loại tài sản khác, tiền đang được đổ mạnh vào khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, do giới đầu tư đặt cược đây sẽ là khu vực tăng trưởng mạnh nhất khi kinh tế thế giới hồi phục từ đại dịch Covid-19.