Tesla Có Thể Sẽ Bị Điều Tra Vì Nghi Ngờ Xe Có Lỗi Tăng Tốc Đột Ngột

02 Tháng Hai 20207:45 SA(Xem: 15373)
Tesla Có Thể Sẽ Bị Điều Tra Vì Nghi Ngờ Xe Có Lỗi Tăng Tốc Đột Ngột
Tesla Có Thể Sẽ Bị Điều Tra Vì Nghi Ngờ Xe Có Lỗi Tăng Tốc Đột Ngột

Theo trang Wall Street Journal, Cục quản lý an toàn giao thông Mỹ đã nhận được “một bức thư kiến nghị thu thập 127 ý kiến phàn nàn và kêu gọi tổ chức một cuộc điều tra”. Những ý kiến phàn nàn trong bức thư khiếu nại đều xoay quanh lỗi tăng tốc đột ngột của xe điện do Tesla sản xuất, dù người lái không hề tăng lực nhấn lên chân ga.

Theo CNBC, người gửi bức thư kiến nghị cho Cục quản lý an toàn giao thông Mỹ là một nhà đầu tư đang bán khống cổ phiếu Tesla. Theo logic thông thường, việc tạo ra những thông tin mang tính tiêu cực tới một công ty, ở trường hợp này là Tesla, sẽ khiến người bán khống cổ phiếu có lợi nhuận khi thông tin tiêu cực đó gây ảnh hưởng khiến giá cổ phiếu Tesla đi xuống. Không loại trừ khả năng thông tin nói trên chỉ được dùng để kiếm lợi nhuận thay vì thực sự quan tâm tới sự an toàn của những người đang chạy xe Tesla.

Quay trở lại với bức thư kiến nghị, các nhà quản lý giao thông đang có ý định mở một cuộc điều tra tìm hiểu mức độ an toàn của cỡ 500,000 chiếc xe Tesla đã bán ra thị trường. Con số đồng nghĩa với việc, tất cả những xe của Tesla từ Model S ra mắt năm 2012 đều có nguy cơ bị ảnh hưởng. Về phần Tesla, hãng cho rằng lỗi tăng tốc đột ngột rất có thể là do người lái, khi trong những vụ việc họ xem xét, dữ liệu đều cho thấy người lái đã đạp lên chân ga, thay vì là lỗi của hệ thống quản lý chiếc xe.


Dù lý do cho những kiến nghị gửi lên Cục an toàn giao thông Mỹ là quan tâm tới an toàn của người sở hữu xe Tesla, hay vì mục đích trục lợi cá nhân, hay vì điều gì đi nữa, nó vẫn sẽ khiến Tesla bị ảnh hưởng. Trong thời gian qua, chính sự nổi danh của cả Tesla lẫn CEO Elon Musk mà thương hiệu xe bị báo chí để tâm hơn nhiều so với bất kỳ hãng xe hơi nào khác. Từ những vụ việc pin xe bắt lửa, hay những chiếc xe dùng chế độ tự lái autopilot dẫn tới tai nạn đều trở thành những dòng tiêu đề thu hút người đọc. Chúng chưa chắc đã chứng minh được xe Tesla ít an toàn hơn những chiếc xe khác, nhưng chúng khiến cho cái nhìn của cộng đồng trở nên tiêu cực đi rất nhiều. Quá nhiều dòng bài viết liên quan tới tai nạn xảy đến với xe của Tesla, mọi người sẽ nghĩ rằng chúng không hề an toàn và quay lưng lại với thương hiệu.

Tesla hoàn toàn không muốn điều này xảy ra một chút nào, đơn giản vì hãng phải thuyết phục khách hàng chọn những chiếc xe điện do mình sản xuất thay vì những chiếc xe chạy xăng hay hybrid. Ngay cả khi Tesla chạy tốt hơn, người dùng vẫn có xu hướng chọn lựa những thứ mà họ đã quen thuộc. Đó là khó khăn lớn nhất của Tesla hiện nay, chứ không phải những rào cản về mặt kỹ thuật như nhiều người vẫn nghĩ.

51Vote
40Vote
30Vote
21Vote
14Vote
1.86
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Giêng 2019
Một ngày đẹp trời nào đó, quý vị có thể giơ ngón tay lên không để bấm những nút vô hình hay chà nhẹ hai ngón tay để tái hiện thay tác xoay núm điều khiển. Đó là tương lai mà cảm biến cử chỉ Soli sử dụng công nghệ radar của Google vừa được chính phủ Mỹ đồng ý cho tiếp tục thử nghiệm hướng tới.
03 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Privacy International, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Anh, đã thực hiện nghiên cứu trên 34 ứng dụng Android phổ biến (có số lượng cài đặt từ 10 đến 500 triệu), trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 12/2018.
03 Tháng Giêng 2019
Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu thế hệ iPhone mới trở thành dòng iPhone có nhiều nâng cấp mạnh nhất, vì Apple đang ấp ủ rất nhiều công nghệ mới cho thế hệ iPhone 2019, nhưng sẽ chỉ áp dụng khi cảm thấy đủ hoàn thiện và thích hợp.
03 Tháng Giêng 2019
Ngày 01/01/2019, tàu Chân Trời Mới (New Horizons) bắt gặp một vật thể ở Vành đai Kuiper, được đặt tên là Ultima Thule. Cách Mặt Trời khoảng 6.5 tỷ km, Ultima Thule là thế giới xa xôi nhất từng được thám hiểm bởi một con tàu vũ trụ từ Trái Đất.
03 Tháng Giêng 2019
Tiếp theo thông tin về vụ Trung Quốc phóng tàu Hằng Nga 4 (Chang'e-4) lên Mặt Trăng với tham vọng nghiên cứu kỹ hơn về vùng tối, nơi mà từ trước đến giờ con người mới chụp lại các hình ảnh chứ chưa có bất cứ thiết bị nào hạ cánh xuống. Khoảng đầu tháng 01/2019, các nguồn tin từ Trung Quốc đã thông báo Hằng Nga 4 đã hạ cánh thành công ở hố va chạm Aitken, thuộc vùng cực Nam Mặt Trăng, nơi chưa từng được khám phá, và bắt đầu các nghiên cứu tiếp theo.
03 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, trên chiếc smartphone của đa số người dùng hẳn có rất nhiều ứng dụng tin nhắn tức thời, khiến chúng ta đôi lúc bị choáng ngợp không biết nên dùng ứng dụng nào để giao tiếp với mọi người.