Nhật Bản Thắt Chặt Visa, Từ Chối Nhập Cảnh Dù Đã Có Visa Nhưng Đã Đến Hồ Bắc

04 Tháng Hai 20207:45 CH(Xem: 14057)
Nhật Bản Thắt Chặt Visa, Từ Chối Nhập Cảnh Dù Đã Có Visa Nhưng Đã Đến Hồ Bắc
Nhật Bản Thắt Chặt Visa

Khoảng đầu tháng 02/2020, Đại sứ quán Nhật tại Manila đưa ra thông báo mới, yêu cầu người xin thị thực phải trả lời thêm một bảng câu hỏi bổ sung về lịch trình đã lưu trú hay di chuyển trước đó. Thông báo được đăng trên trang web chính thức của Đại sứ quán, theo quyết định của chính phủ Nhật Bản nhằm hạn chế du khách từ tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc trong bối cảnh dịch bệnh đang có nhiều chuyển biến.

Cụ thể trong bảng thông báo, những người không phải công dân Nhật là người Hồ Bắc hoặc đã từng đi du lịch đến tỉnh Hồ Bắc trong vòng 14 ngày trước khi đến Nhật sẽ không được phép nhập cảnh vào Nhật, trừ các trường hợp ngoài lệ.

Sau khi đáp ứng được các yêu cầu trên, người nộp đơn cần hoàn thành một bảng câu hỏi bổ sung, gồm hai câu hỏi:

1.    Liệu quý vị đã đi đến tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc trong vòng 14 ngày trước khi đến Nhật Bản không?
2.    Sau khi nhận được Visa Nhật, quý vị có kế hoạch đến thăm tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc trong vòng 14 ngày trước khi đến Nhật hay không?

Tất nhiên, tất cả chúng ta đều biết Visa chỉ được chấp thuận khi các câu trả lời là 'Không', và điều quan trọng là ta cần phải đảm bảo tính trung thực cho các câu trả lời trên để tránh các rắc rối về sau. Vì vậy nếu đã đến Hồ Bắc gần đây, người dân nên từ bỏ Visa Nhật. Ngoài ra, nếu đang có kế hoạch sang Nhật, dù đã có Visa nhưng trước đó 14 ngày đã từng đến tỉnh Hồ Bắc, người dân vẫn bị từ chối nhập cảnh như thường.

53Vote
40Vote
33Vote
20Vote
12Vote
3.38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết ông sẽ yêu cầu Quốc hội đàm phán dự luật cứu trợ Covid-19 khác, sau khi các bên thống nhất về gói ngân sách 900 tỷ USD.
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết mức hỗ trợ người dân trong dự luật kích thích kinh tế được Quốc hội thông qua là quá thấp và yêu cầu sửa đổi.
22 Tháng Mười Hai 2020
Pháp sẽ mở cửa biên giới lại cho người từ Anh vào thứ Tư (23/12/2020), chấm dứt tình trạng khóa biên nhằm ngăn Covid-19 nhưng khiến hàng nghìn xe tải mắc kẹt trước thềm lễ Giáng Sinh.
22 Tháng Mười Hai 2020
Nikon đang trong thời kỳ khủng hoảng và được cho là sẽ lỗ tới 45 tỷ Yên trong quý cuối năm 2020. Và Nikon sẽ ngừng hoạt động sản xuất máy ảnh của mình tại Nhật Bản sau 70 năm.
21 Tháng Mười Hai 2020
Quốc hội Mỹ đã thông qua gói chi tiêu 2,3 nghìn tỷ USD để tài trợ cho chính phủ và cứu trợ nền kinh tế bị đại dịch Covid-19 tàn phá.
21 Tháng Mười Hai 2020
Báo cáo của Reuters cho biết, chiếc xe điện mới sẽ mang thương hiệu riêng của Apple, thay vì hợp tác với các bên khác.