Virus Corona Có Thể Khiến Nhu Cầu Xe Hơi Tại Trung Quốc Tăng Vọt

06 Tháng Hai 20207:45 SA(Xem: 12114)
Virus Corona Có Thể Khiến Nhu Cầu Xe Hơi Tại Trung Quốc Tăng Vọt
Virus Corona Có Thể Khiến Nhu Cầu Xe Hơi Tại Trung Quốc Tăng Vọt

Việc người dân cân nhắc lợi ích khi di chuyển bằng phương tiện cá nhân thay vì công cộng có thể kéo nhu cầu xe hơi lên cao.

Trong báo cáo mới, Ivan Su - nhà phân tích tại Morningstar cho rằng làn sóng "mua xe vì hoảng loạn" tại Trung Quốc có thể tăng tốc sau khi dịch viêm phổi Vũ Hán đạt đỉnh - có thể trong một, hai tháng tiếp theo. Còn trong tương lai gần, nhu cầu sẽ vẫn còn yếu do người tiêu dùng hạn chế đi lại và chỉ ở trong nhà. Hiện nay, số người chết do virus corona đã tăng lên 362, trong đó có 361 người ở Trung Quốc. Số ca nhiễm cũng lên hơn 17,000.

Nhu cầu tăng lên sẽ là tin mừng với các hãng xe trong bối cảnh Trung Quốc - thị trường xe hơi lớn nhất thế giới đi xuống những năm qua. Tuy vậy, vấn đề nguồn cung có thể kéo tụt đà phục hồi. Sự bùng phát dịch bệnh khiến hàng loạt nhà máy sản xuất xe tại Trung Quốc phải đóng cửa. Vũ Hán - tâm điểm của dịch bệnh - là nơi có nhà máy của Dongfeng Motor, Honda Motor, PSA và General Motors.

Alexander Potter và Winnie Dong - hai nhà phân tích tại Piper Sandler Cos cho biết dịch SARS năm 2003 cũng có tác động tích cực lên nhu cầu xe hơi. Tuy nhiên, SARS không phải phép so sánh đáng tin cậy. Do thị trường xe hơi Trung Quốc hiện lớn hơn rất nhiều và dư địa tăng trưởng cũng ít. Trong dài hạn, các nhà nghiên cứu tại hai công ty đều cho rằng tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc chậm lại sẽ vẫn gây sức ép lên doanh số xe hơi.

50Vote
40Vote
33Vote
24Vote
12Vote
2.19
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Hai 2020
Một thẩm phán liên bang ở Florida đã bác bỏ cáo buộc của Apple đối với công ty nghiên cứu bảo mật Corellium với tuyên bố buộc tội phần mềm của công ty vi phạm luật bản quyền, đồng thời cho rằng phần mềm có thể giúp các nhà nghiên cứu bảo mật tìm ra các khiếm khuyết và lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm của Apple.
30 Tháng Mười Hai 2020
Một bằng sáng chế mới được Samsung nộp lên Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) cho thấy, công ty đang nghiên cứu giải pháp liên quan đến màn hình phụ giúp ẩn camera selfie.
29 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (29/12/2020), cả Mỹ và EU yêu cầu Trung Quốc lập tức thả nhà báo đưa tin dịch bệnh Covid-19 ở Vũ Hán sau khi cô bị tuyên án 4 năm tù.
29 Tháng Mười Hai 2020
Vaccine Covid-19 được xem là "vũ khí ngoại giao" hữu hiệu của Bắc Kinh, giúp tăng cường mối quan hệ với hàng chục quốc gia đang phát triển trong bối cảnh các loại vaccine của phương Tây có thể không đủ đáp ứng nhu cầu.
29 Tháng Mười Hai 2020
Bộ trưởng Lao động Philippines Silvestre Bello thông báo cấm nhập cảnh đối với những hành khách đến từ 20 quốc gia xuất hiện chủng Covid-19 mới được phát hiện ở Anh.
29 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden cảnh báo rằng nỗ lực phân phối vaccine của chính quyền Trump đang "bị tụt lại phía sau rất xa" và hứa sẽ đẩy nhanh tốc độ.